7e73fdcd7d24b1630469ce5074880898
Articles health
สุขภาพ

กินเก่งต้องลองทำตาม! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ กินไม่ให้อ้วน ” ช่วยให้อิ่มเร็ว อิ่มท้องนาน ไม่กลัวน้ำหนักพุ่ง 🍽

สาวๆ คนไหนที่เป็นคนรักการกิน จะของคาว ของหวาน ขนมขบเคี้ยวก็ฟาดเรียบไม่เหลือ! ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับ “ กินไม่ให้อ้วน ” ที่จะช่วยลดปัญหาน้ำหนักตัวพุ่งขึ้นเร็วกันค่ะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วก่อนมื้ออาหาร

  • ➋ หันมากินอาหารที่มีไขมันดี / โปรตีน / ไฟเบอร์มากขึ้น

  • ➌ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ไม่ต้องรีบกิน รีบกลืน

  • ➍ อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญ ห้ามอดเด็ดขาด!

  • ➎ เลิกนิสัยชอบกินอาหารมื้อดึกก่อนนอน

  • ➏ เปลี่ยนขนาดจานให้เล็กลง ช่วยให้กินอาหารน้อยลงได้

  • ➐ ไดเอทนานๆ ก็ต้องให้รางวัลตัวเองบ้าง

     
  ใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ… เห็นงานเป็นลม แต่เห็นของกิน & ขนมสู้ตาย!!!
     

    
  หากใครถือคติที่ว่า “ เรื่องกิน เรื่องใหญ่ ” พอเห็นของกินอร่อยๆ มาวางเรียงรายอยู่ตรงหน้า ก็คงจะเกิดอาการหน้ามืดตาลาย แล้วรีบเขมือบของกินอย่างเอร็ดอร่อยแน่ๆ แต่พอรู้ตัวอีกทีก็ดันกินเยอะเกินพอดี จนอึดอัด แน่นท้อง ไม่สบายตัว แถมหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอีกต่างหาก ที่สำคัญการกินเยอะจนอ้วนเกินไป ยังอาจเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาสุขภาพ หรือโรคภัยไข้เจ็บที่ร้ายแรงกว่าที่คิดก็ได้นะ

  งานนี้หากคนกินเก่งอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ทางเราก็มี 7 เคล็ดลับ “ กินไม่ให้อ้วน ” มาให้ได้ลองทำตามกัน รับรองได้เลยว่าวิธีเหล่านี้จะช่วยควบคุมปริมาณอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มท้องนาน แล้วยังไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักตัวจะพุ่งเอาๆ จนน่าตกใจด้วยนะคะ


     

  ➊ ดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วก่อนมื้ออาหาร

    

  มาเริ่มต้นด้วยเคล็ดลับกินยังไงไม่ให้อ้วนข้อแรกที่สามารถทำตามได้ง่ายมากๆ นั่นก็คือ การดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร นั่นเองค่ะซิส! เพราะหากปล่อยให้ท้องว่างหรือรู้สึกหิวจัดแล้วกินอาหารทันที ก็อาจทำให้กินอาหารเข้าไปในปริมาณที่มากเกินพอดี แต่ การดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหารอย่างน้อย 2 แก้ว จะช่วยเติมกระเพาะให้รู้สึกอิ่มขึ้นเล็กน้อย พอร่างกายไม่ได้รู้สึกหิวมากๆ ก็จะทำให้กินอาหารเข้าไปในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ได้ยัดเอาๆ เหมือนคนโมโหหิวยังไงละ นอกจากนี้น้ำเปล่าที่ดื่มเข้าไปก่อนมื้ออาหาร ยังเป็นตัวช่วยชั้นดีในกระตุ้นการเผาผลาญและระบบย่อยอาหาร ป้องกันอาการท้องอืดได้อีกด้วยค่ะ
    

  ➋ หันมากินอาหารที่มีไขมันดี / โปรตีน / ไฟเบอร์มากขึ้น

    

  ถ้าเป็นคนรักการกินและอดใจไม่ให้กินไม่ได้ก็ต้องเลือกกินให้เป็น อย่าตามใจปากเพราะเห็นแก่ของอร่อย ( ที่ไร้ประโยชน์ ) เด็ดขาดเลยนะคะ หากใครรู้ตัวว่าชอบกินอาหารขยะ อาหารฟาสต์ฟู้ด ของหวาน หรือขนมกรุบกรอบทั้งหลาย ก็ถึงเวลาที่จะต้อง เปลี่ยนมาเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ให้มากขึ้น อย่างอาหารที่มีไขมันดี โปรตีน และไฟเบอร์ เพราะถือเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งนั้นเลยนะ โดยอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างไข่ไก่ นม และปลา จะช่วยเรื่องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ส่วนอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์อย่างผักและผลไม้ ก็เน้นช่วยเรื่องการกระตุ้นระบบย่อยอาหารและทำให้รู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น ในขณะไขมันชนิดดีที่พบได้ในไข่ไก่ อาโวคาโด ช็อกโกแลต ฯลฯ ก็ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจค่ะ
    

  ➌ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ไม่ต้องรีบกิน รีบกลืน

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe