Articles hair
ผม

คันจนทนไม่ไหว! แจก 7 สูตรธรรมชาติช่วยแก้ “ หนังศีรษะแห้ง ” ลดอาการคัน บอกลารังแค ผมขาดร่วง 📌

ใครที่กำลังเจอกับปัญหาคันยุบยิบบนหนังศีรษะ ทั้งที่สระผมแล้วก็ยังไม่หายคัน! ก็ต้องรีบแวะมาส่อง 7 สูตรธรรมชาติช่วยแก้ “ หนังศีรษะแห้ง ” แล้วนำไปใช้ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะด่วนๆ เลยค่ะ


» » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① น้ำมันมะพร้าว

  • ② ว่านหางจระเข้

  • ③ อะโวคาโด

  • ④ กล้วยหอม

  • ⑤ โยเกิร์ต + ไข่ไก่

  • ⑥ น้ำมันทีทรี

  • ⑦ น้ำมันมะกอก + เบกกิ้งโซดา

     
  โอ๊ยย ณ จุดๆ นี้คันหนังศีรษะไม่ไหวแล้วค่ะซิส!!!
    

    
  สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่าเรื่องที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเรารู้สึกเครียดจนหัวจะปวดได้ ก็หนีไม่พ้นเรื่องความสวยความงามนี่แหละค่ะ แล้วอุปสรรคขัดขวางความสวย ก็ไม่ได้มีแค่ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผิวพรรณหรือรูปร่างเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมที่ทำให้หลายคนนอยด์หนักด้วย เพราะเส้นผมเป็นส่วนแรกๆ ที่คนอื่นมองเห็นได้ชัด หากเส้นผมหรือหนังศีรษะมีปัญหา ความมั่นใจก็ลดฮวบลงจนแทบไม่เหลือ

  แล้วหนึ่งในปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะที่น่ารำคาญสุดๆ ก็ต้องเป็น “ หนังศีรษะแห้ง ” เท่านั้นเลย เพราะปัญหาหนังศีรษะแห้งมักจะมาพร้อมกับอาการคันยิบๆ ที่ยิ่งเกาก็ยิ่งคันเป็นวงกว้างมากขึ้น และทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงง่ายกว่าเดิมด้วยนะ วันนี้เราจึงหยิบ 7 สูตรธรรมชาติช่วยแก้ “ หนังศีรษะแห้ง ” มาให้คุณสาวๆ ได้เลือกหยิบไปลองทำตามกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่าา

  ✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧

    

  ① น้ำมันมะพร้าว

    

  เริ่มด้วยตัวช่วยธรรมชาติที่จะช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้งอย่างแรกกับ “ น้ำมันมะพร้าว ” ก่อนเลยค่ะ หลายคนอาจรู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำมันมะพร้าวเป็นตัวช่วยสารพัดประโยชน์ ที่ช่วยบำรุงสุขภาพ ผิวพรรณ ไปจนถึงเส้นผมเลยทีเดียว โดยน้ำมันมะพร้าวจะช่วย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะที่แห้งลอก พร้อมด้วย คุณสมบัติต้านเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อบนหนังศีรษะได้ด้วยค่ะ

  วิธีใช้ : หากอยากใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะก็ให้ ทาน้ำมันมะพร้าวที่ละลายแล้วลงบนหนังศีรษะโดยตรง แล้วนวดหนังศีรษะเบาๆ ให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วก็สระผมตามปกติ ได้เลยค่ะ หลังจากใช้สูตรนี้เป็นประจำก็จะช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้นและเส้นผมนุ่มลื่นขึ้นด้วย
    

  ② ว่านหางจระเข้

     

  สูตรแก้หนังศีรษะแห้งด้วยตัวช่วยธรรมชาติสูตรที่สองก็คือการใช้ “ ว่านหางจระเข้ ” สมุนไพรสารพัดประโยชน์บำรุงหนังศีรษะค่ะ เพราะว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ จึงสามารถ ช่วยลดการระคายเคืองผิวหนัง ของคนที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งได้ นอกจากนี้ว่านหางจระเข้ยังขึ้นชื่อเรื่องการ ช่วยมอบความชุ่มชื้นอย่างมีประสิทธิภาพ ให้กับทั้งผิวพรรณและหนังศีรษะอีกด้วยค่ะ

  วิธีใช้ : คุณสาวๆ สามารถ นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือก แล้วนำวุ้นขาวๆ ด้านในมาล้างให้สะอาด จากนั้นก็นำนำเนื้อว่านหางจระเข้นวดให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เท่านี้ก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับทั้งเส้นผมและหนังศีรษะได้ง่ายๆ แล้ว
    

  ③ อะโวคาโด

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe