Articles makeup
ความงาม

ร้อนได้แต่ห้ามเยิ้ม 🌞 รวม 7 HOW TO แต่งหน้ายังไงให้คุมมัน ไม่เยิ้มระหว่างวัน

หน้าร้อนปีนี้มันช่างร้อนอบอ้าว ชวนให้เหงื่อไหล หน้ามันหนักกว่าเดิมสุด ๆ เราก็เลยขอมัดรวม HOW TO แต่งหน้ายังไงให้คุมมัน หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ด้วยทริคง่าย ๆ ทำตามได้ทุกคน ไม่ว่าจะผิวแบบไหนก็เอาอยู่มาฝากทุกคนกัน :-D


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 HOW TO แต่งหน้ายังไงให้คุมมัน ไม่เยิ้มระหว่างวัน

  • ลงสกินแคร์ที่บางเบา ซึมไว

  • ลงกันแดดแล้วลองลงแป้งบาง ๆ สิ

  • ใช้ไพร์เมอร์เพิ่มการคุมมัน

  • ใช้รองพื้นแบบคุมมันหรือ Long Lasting

  • ใช้ฟองน้ำในการลงเครื่องสำอางที่เป็นครีมหรือน้ำ

  • เซตด้วยแป้งฝุ่นแบบมีทริค

  • ใช้ Setting Spray


  สวัสดีค่าชาวซิสสสสสสสสสสส ♥


  กลับมาพบกันอีกแล้วค่า วันนี้กลับมาแบบมีทริคปัง ๆ มาฝากทุกคนด้วย อะก่อนจะเข้าเรื่องไหน ๆ ช่วงนี้มีใครแต่งหน้าออกไปข้างนอกแล้วมันเยิ้ม เครื่องสำอางไหลลงมากองรวมกันบ้างเอ่ย? ก็แบบช่วงนี้มันหน้าร้อนอะเนอะ น้ำมันบนผิวก็เลยทำงานดีเกินผิดปกติ แต่ก็ไม่อยากให้มันปกติเพราะว่ามันจะดูเป็นคราบแถมยังดูเลอะเทอะด้วยใช่ม้า? โอ๋ ๆ ไม่ต้องเศร้าไปน้า เพราะวันนี้เราจะมาหาทางช่วยทุกคนกันค่า ซึ่งสิ่งที่จะช่วยทุกคนวันนี้ก็คือ HOW TO แต่งหน้ายังไงให้คุมมัน ไม่เยิ้มระหว่างวันนั่นเอง บอกเลยว่าเปลี่ยนวิธีการนิด ๆ แค่นี้ก็ผิวเป๊ะ ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่คราบแล้วจ้า เอาล่ะ! พร้อมส่องกันยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาจ้า > 0 <
   
   

  7 HOW TO แต่งหน้ายังไงให้คุมมัน ไม่เยิ้มระหว่างวัน

   

  ลงสกินแคร์ที่บางเบา ซึมไว

  เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางไหลเยิ้ม อันดับแรกเลยก็คือการเตรียมงานผิวนั่นเองค่า ซึ่งสกินแคร์ที่เราจะใช้ลงเพื่อเตรียมผิวเนี่ย ก็ไม่ควรจะเป็นเนื้อที่หนักแบบพวกครีมหรือออยล์เพราะพวกนี้ค่อนข้างจะซึมช้าพอสมควร เมื่อเราแต่งหน้าแล้วออกไปใช้ชีวิต พวกเหงื่อ พวกน้ำมันบนผิวก็จะเริ่มออกมาผสมกับครีมที่ทาไป ซึ่งครีมที่ยังไม่ซึมบนผิวหน้าก็จะไปรบกวนเมคอัพของเรา จนทำให้หน้าเราเยิ้มนั่นเองค่า วิธีแก้ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เราเปลี่ยนมาใช้สกินแคร์แคร์เนื้อเบา ๆ ไม่เหนอะหนะ แบบพวกเซรั่ม น้ำตบ แผ่นมาส์กหน้าอะไรแบบนี้เป็นต้น แค่นี้เครื่องสำอางที่แต่งไปก็จะไม่หลุดแล้วจ้า เพราะพวกเซรั่ม น้ำตบ หรือแผ่นมาส์กหน้าจะมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลว ซึมไวกว่า จึงไม่ค่อยรบกวนเมคอัพนั่นเอง :-D
   

  ลงกันแดดแล้วลองลงแป้งบาง ๆ สิ

  หลังจากลงสกินแคร์ก็ต้องไม่ลืมลงกันแดดกันด้วยน้า เพราะกันแดดมีความสำคัญในการปกป้องผิวของเราไม่ให้โดนทำร้าย ควรทาอย่างน้อยเต็ม 2 ข้อนิ้ว ถ้ารู้สึกว่ามันเยอะเกินไปให้แบ่งทาทีละ 1 ข้อนิ้วนะคะ แค่นี้ก็จะทากันแดดได้ทั่วหน้าแถมยังมีประสิทธิภาพด้วย แต่ ๆ หลายคนรู้สึกว่าทากันแดดเสร็จปุ๊บแล้วหน้าก็มันเยิ้มเลย คือกันแดดแทบทุกยี่ห้อยังไงก็ต้องทิ้งความมันไว้บนผิวเล็กน้อยอะเนอะ วิธีแก้ก็คือให้ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง ( Translucent Powder ) ในการเซ็ต แต่ไม่ต้องเซ็ตแบบโบกโบ้ม ๆ เข้าไปนะคะ เอาแค่แบบแป้งที่ติดฝากระปุกก็ได้ หรือจะใช้แปรงแตะแป้งเบา ๆ แล้วปัดผ่าน ๆ ให้ผิวดูแมตต์ขึ้นเล็กน้อย แค่นี้ช่วยให้ผิวของเราคุมมันมากขึ้นอีกนิดแล้วล่ะ!
   

  ใช้ไพร์เมอร์เพิ่มการคุมมัน

  หลังจากลงสกินแคร์และกันแดดไปแล้ว ก็ต้องป้องกันการมันเยิ้มด้วยไพร์เมอร์ ( Primer ) เลยจ้า สำหรับใครที่ผิวแห้งอาจจะต้องเลือกใช้สูตรที่เหมาะกับผิวแห้งดูน้า แต่จะไม่ใช้ก็ได้ค่ะ เพราะว่าผิวแห้งจะผลิตน้ำมันบนผิวค่อนข้างน้อยอยู่แล้ว ก็อาจจะไม่รบกวนเมคอัพเท่าผิวมัน ส่วนคนผิวมันแนะนำว่าควรใช้ค่า เพราะไพร์มเมอร์จะเป็นสิ่งที่ช่วยเขาไปปิดรูขุมขนแบบชั่วคราว ทำให้น้ำมันที่จะออกมาบนผิวลดน้อยลงนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าถ้าน้ำมันบนผิวเราออกมาน้อยลง มันก็จะรบกวนเมคอัพเราน้อยลงเช่นกัน ใครผิวมันมาก ๆ ต้องไปสอยมาใช้สักตัวแล้วเด้อ เพื่อความปัง! > _ <
   

  ใช้รองพื้นแบบคุมมันหรือ Long Lasting

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe