Articles makeup
ความงาม

งานคิ้วต้องมา! แมทซ์สีคิ้วยังไงให้เข้ากับสีผม เลือกสีที่ใช่เสริมความปัง ✨

เลือกสีคิ้วยังไงให้เข้ากับสีผม เพิ่มมิติหน้าดูโดดเด่น เลือกสีที่ใช่ก็ทำให้ปัง เลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะคะเพื่อน ๆ เราไปดูกันดีกว่าว่าสีผมของเพื่อน ๆ ควรเลือกดินสอเขียนคิ้วสียังไงงง ไปเช็กกันน


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผมสีดำ

  • ผมสีเทา หรือสีควันบุหรี่

  • ผมสีน้ำตาลช็อกโกแลต

  • ผมสีน้ำตาลอ่อน

  • ผมสีทองหรือบลอนด์

  • ผมสีแดง


  เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เพื่อน ๆ จึงใส่ใจในขั้นตอนการเขียนคิ้วเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นทรงคิ้ว หรือ สีของคิ้ว
  แต่หลายคนก็ยังเลือกสีที่เขียนคิ้วไม่ถูกกับสีผมอยู่แต่งหน้าออกมาแล้วรู้สึกขัดกันแบบไม่มั่นใจ สีคิ้วโดดจากสีผมบ้างล่ะ หรือสีคิ้วกับสีผมไม่ไปในทางเดียวกันบ้างหล่ะ วันนี้อดใจไม่ได้เลยที่จะนำทริคการเลือกสีคิ้วยังไงให้เข้ากับสีผมมาฝากเพื่อน ๆ กัน เลือกยังไงให้ปัง เลือกยังไงให้รอด !!  มาดูกันดีกว่าค่ะ

  ผมสีดำ

  มากันที่สีแรกเลยยยกับสีผมดำธรรมชาติของสาวเอเชีย ด้วยเป็นสีผมที่โทนเข้ม เราจึงต้องสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้า ซึ่งโทนสีคิ้วที่เราจะเลือกนั้น ควรเป็นสีดำ สีน้ำตาลเข้ม หรือสีน้ำตาลอมเทา สีเหล่านี้จะช่วยทำให้ลุคการแต่งหน้าของเรานั้นดูคมชัดมากขึ้น สีผมละสีคิ้วบาลานซ์กันแบบลงตัว ไม่ทำให้หน้าของเรานั้นดูดรอปลง แต่เพื่อน ๆ ไม่ควรใช้ดินสอเขียนคิ้วเป็นสีน้ำตาลที่ติดไปทางโทนแดง ความที่สีติดไปทางแดงจะทำให้คิ้วโดดขึ้นมามากว่าสีผม ดูไม่ไปในทิศทางเดียวกัน และไม่ควรใช้ในโทนสีอ่อน ยิ่งอ่อนใบหน้าของเรายิ่งดรอปลงค่ะ


  ผมสีเทา หรือสีควันบุหรี่

  1648692203

  ผมสีเทาหรือสีควันบุหรี่ เป็นอีกหนึ่งสีที่ใกล้เคียงกับผมสีดำ การเลือกดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับผมสีน้ำตาลนั้น ควรเลือกให้ใกล้เคียงกับสีผม เช่น สีดำ หรือ สีน้ำตาลเทา หรือเลือกเข้มกว่าสีผม 1 เฉด เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าของเรานั้นไบร์ทมากขึ้นและเข้ากับผมแบบลงตัว หากเลือกไปทางสีติดทอง หรือ สีน้ำตาลอ่อน จะทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูดรอปลงและสีโดดออกจากสีผมทำให้รู้สึกขัดกัน


  ผมสีน้ำตาลช็อกโกแลต

  ผมสีน้ำตาลช็อกโกแลต เป็นสีผมที่ดรอปลงมาจากสีดำนิดเดียวววว การเลือกสีคิ้วนั้นควรเลือกไปในโทนสีที่อบอุ่น เช่น สีน้ำตาลเทา น้ำตาลช็อกโกแลต หรือน้ำตาลหม่น การใช้สีคิ้วในโทนนี้จะช่วยขับสีผิวให้ดูไบรท์ขึ้น การแต่งหน้าดูสมูทเข้ากัน แล้วสีดำหล่ะใช้ได้มั้ย ( มีอยู่แล้วไม่อยากซื้อใหม่ ) ใช้ได้ค่ะ แต่ควรใช้วิธีการปัดเบา ๆ ไม่ควรเขียนให้ดำปี๋ เพราะจะทำให้คิ้วดูพุ่งเด่นขึ้นมากว่าใครเพื่อน เป็นไปได้ก็ควรเลือกที่เขียนคิ้วให้เข้ากับสีผมเลยดีกว่าค่ะ เป็นอันชัวร์ ๆ


  ผมสีน้ำตาลอ่อน

  ผมสีน้ำตาลอ่อนที่เพื่อน ๆ หลายคนชอบทำสีนี้กัน การเลือกดินสอเขียนคิ้วนั้นก็ควรเลือกไปในเฉดสี ที่อ่อนลงตามสีผมของเราด้วย เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลอมเทา หรือน้ำตาลหม่น โทนสีเหล่านี้จะทำให้สีคิ้วกับสีผมไม่โดดไปจากกัน กรอบหน้าดูชัด ช่วยขับผิวให้หน้าดูไบรท์ขึ้นด้วยนะ แล้วสีที่ควรหลีกเลี่ยงล่ะ?? อยากจะให้เพื่อน ๆ หลีกเลี่ยงการใช้สีคิ้วที่อ่อนมาก หรือ สีคิ้วที่ติดสีประกายทอง เพราะจะสีโทนนี้ยิ่งทำให้หน้าของเราดูป่วยไม่สดใส และไม่โดดเด่นได้ค่ะ

  ผมสีทองหรือบลอนด์

  ผมสีทองหรือสีบลอนด์ สีคิ้วที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูเข้ากันนั้นควรเลือกอยู่ในโทนสีเข้ม เช่น สีน้ำตาลอ่อน หรือ น้ำตาลเข้ม การเลือกสีผมโทนนี้จะทำให้ใบหน้าของเราดูชัด ดูเต็มขึ้น ซึ่งจะเลือกต่างจากสีผมอื่น ๆ ใช่มั้ยล้าาาา ที่บอกให้เลือกตามสีผมหรือเข้มกว่า 1 เฉด เพราะถ้าเพื่อน ๆ เลือกสีไปทางทองอ่อนมาก จะทำให้หน้าของเราดูดรอปลงมาก ดรอปลงไปตามสีผมเลย ดังนั้นสีผมไปทางโทนอ่อนแล้ว ก็ควรเลือกที่เขียนคิ้วให้เข้มขึ้นมานิดนึง จะทำให้บาลานซ์กัน และทำให้ใบหน้าของเราดูโดดเด่นมีมิติขึ้นด้วยค่ะ 

  ผมสีแดง

  ผมสีแดง แบบที่ไอดอลชอบทำกัน อิอิ สีที่เป็นโทนสว่างแต่ผมสีแดงนั้นจะทำให้หน้าดูดุขึ้น เราจึงต้องเลือกสีคิ้วที่มาช่วยซอฟต์ใบหน้าของเราให้ดูละมุนไม่ดุ จึงควรเลือกดินสอเขียนคิ้วที่มีสีเข้ม เช่น สีน้ำตาล หรือน้ำตาลคาราเมล หรือสีน้ำตาลแดง จะช่วยทำให้หน้ายิ่งดูสว่างและเข้ากับสีผมไม่หลอกตา ทำให้ฟินิชลุคดูมั่นใจมากยิ่งขึ้น ควรหลีกเลี่ยงสีทางโทนทองหรือดำเข้ม เพราะจะไม่เข้ากันสุด ๆ ห้าม !!!

  จบกันไปแล้วนะคะกับการเลือกสีดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับสีผม
  ทริคง่าย ๆ ที่เพิ่มความปังให้กับใบหน้าได้อย่างมั่นใจ
  แถมหลาย ๆ สีช่วยทำให้ใบหน้าของเราโดดเด่นและขับสีผิวด้วยนะ
  ทีนี้เพื่อน ๆ ก็เลือกกังวลกันได้แล้วว่าผมกับคิ้วจะไม่เข้ากัน
  เลือกสีคิ้วถูกต้องแล้วอย่าลืมเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับใบหน้าด้วยนะ
  เพื่อความปังคูณสอง วันนี้ต้องขอลาไปก่อน
  ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ
  บ๊ายบายค่า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe