Articles love2
ความรัก

หน้าร้อน อารมณ์ก็ร้อน 😡 รวม 6 อารมณ์ร้ายๆ ที่มักทำให้คู่รักเลิกกัน!

โทษอากาศได้มั้ย ก็อากาศมันร้อนไง เลยทำให้แฟนอารมณ์ร้อนตามไปด้วย! ใจเย็นนิดนึง วันนี้เรามาเช็คอารมณ์ร้ายๆ ที่มักทำให้คู่รักเลิกกันหน่อยดีกว่า มีอารมณืแบบไหนบ้างนะ ที่เป็นปัญหาสร้างความร้าวฉานให้กับคู่รักบ้าง เรารวมมาให้ดูกันแล้วที่นี่


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ขี้โมโห ขี้หงุดหงิด

  • 2. ขี้โวยวาย

  • 3. อารมณ์ร้าย ชอบลงไม้ลงมือ

  • 4. ใช้เสียงดังข่ม

  • 5. ทำลายข้าวของ

  • 6. ฮึดฮัด ไม่พูดแต่แสดงออกทางสีหน้า

   

  อากาศมันร้อน เลยส่งผลให้คนอารมณ์ร้อนตามไปด้วย เหรอ...ใช่เหรอ ไม่รู้อะ ก็แค่ข้ออ้างมั้ง ขอถามหน่อย สำหรับเพื่อนๆ แล้ว ทะเลาะกับแฟนเรื่องอะไรบ่อยที่สุด อารมณ์แบบไหน หรือการแสดงออกแบบไหน ที่ทำให้รู้สึกว่า ไม่โอเค ซึ่งช่วงนี้อากาศคือร้อนตับจะแตก วันนี้เราก็เลยรวบรวม 6 อารมณ์ร้ายๆ ที่มักทำให้คู่รักเลิกกัน ลองอ่านดู แล้วคิดตามดูสิว่า แฟนเราเคยทำแบบนี้ใส่เราบ้างมั้ย จะมีอะไรบ้างนั้น เดี๋ยววันนี้เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  1. ขี้โมโห ขี้หงุดหงิด

  อากาศร้อน มักมาพร้อมกับอารมณ์ที่มันร้อนระอุตามไปด้วย นิสัยเสียอย่างแรก ที่มักทำให้คนเป็นแฟนกันแตกหักกันได้ พื้นฐานเลยคือ อารมณ์ร้อน ขี้โหโม ขี้หงุดหงิด อะไรนิดอะไรหน่อย ไม่พอใจ ก็ตะคอก ขึ้นเสียง ตึงตังใส่ เรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่ควรทะเลาะ ก็ทำให้บานปลาย เอาจริงๆ อยู่กับคนอารมณ์แบบนี้ ไม่ใช่แต่เสียใจนะ แต่เสียสุขภาพจิตด้วย เราว่าถ้าเขาแก้นิสัยแย่ๆ ตรงนี้ไม่ได้ ทำใจเดินออกมาเถอะ เพราะถึงไม่เลิก ยังไงสักวันก็ต้องเลิก

  2. ขี้โวยวาย

  ไม่รู้หรอกว่าเรื่องเป็นมากยังไง โวยวายไว้ก่อน ชนะเลิศ! บางคนจะชอบคิดว่า ถ้าเราโวยวาย โชว์เหนือ ทำท่าทางไม่พอใจ เดี๋ยวแฟนก็เงียบ เรื่องทะเลา จู้จี้จะไม่เกิด จริงๆ แล้วไม่ใช่ นิสัยขี้โวยวาย เป็นอีกหนึ่งนิสัยที่ไม่ดีเลยนะ อะไรนิดอะไรหน่อยก็โวยวายแหกปาก ถามหน่อย อายุเท่าไหร่แล้ว วันนี้เราโตพอที่จะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้ว เพราะงั้นหยุดแสดงท่าทางแบบนี้ซะ มันไม่ดีเลยนะเอาจริง รังแต่จะทำให้คนรักเหนื่อยหน่ายใจมากขึ้นๆ สุดท้ายเป็นไง จบไม่สวยสักราย

  3. อารมณ์ร้าย ชอบลงไม้ลงมือ

  ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมเวลาใครก็ตามที่โดนคนรักทำร้าย ทำไม้ทำไมยังต้องทน โอเค! รักแหละ เข้าใจ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องทนลองรองไม้รองมือเขาป่ะ เราเป็นคน ค่าความเป็นมนุษย์เท่ากัน ถ้าเขารักเราจริงๆ เขาจะไม่มีวันทำร้ายเราค่ะ คนที่มีอารมณ์ร้าย เอะอะขึ้นเสียงชวนทะเลาะ ไม่พอใจก็ตบตี ลงไม่ลงมือ ถ้ายังทนคบต่อไปมีแต่เจ็บกับเจ็บค่ะซิส ในเมื่อเขาไม่เปลี่ยนแปลง เราก็คงต้องเปลี่ยนใจ เจ็บกายไม่พอ เจ็บใจอีก ถ้าต้องทำกับคนอารมณ์แบบนี้ทุกๆ วัน สู้เป็นโสดเถอะ สบายใจกว่าเยอะ!

  4. ใช้เสียงดังข่ม

  เห็นเราอ่อนแอ สู้ไม่ได้ ทำไง เสียงดังข่มไปเลย! ผู้ชายหรือผู้หญิงบางคน จะชอบคิดว่า ยังไงแฟนก็ต้องยอมอยู่แล้ว เสียงดังไปเถอะ เขาไม่สู้หรอก แต่อย่าลืมนะ วันนึงที่แฟนของคุณทนไม่ไหว วันนั้นมันจะระเบิด แล้วสุดท้าย ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาอาจจะแหลกสลายไปเลยก็เป็นได้ การใช้เสียงดังคอยข่มแฟน เพื่อให้เขาอยู่ในโอวาท อย่าใคิดว่าดีนะคะ อยู่กันสองคนไม่เท่าไหร่ แต่ไปทำต่อหน้าคนอื่นๆ กะจะโชว์เหนือ ข่มแฟนโชว์ แต่กลับทำเขาอับอาย ระวังจะเข้าสู่โหมดคนโสดไม่รู้ตัวนะ เพราะงั้นนิสัยตรงนี้แก้ได้ก็แก้ซะ

  5. ทำลายข้าวของ

  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอารมณ์ร้ายๆ ที่ไม่น่าคบหาด้วย เหมือนจะดีตรงที่ เออ! เขายังไว้หน้าไม่ทำร้ายเรา แต่ทำร้ายข้าวของแทน แต่ถ้ามองในมุมกลับ การทำร้ายข้าวของ ก็ไม่ใช่ว่าจะดีนะ หงุดหงิด ไม่พอใจ ไปลงกับของ มันใช่หรอ สุดท้ายเป็นไง หมดซิค่ะ พังยับเยินหมด! ทั้งข้าวของ ทั้งความรู้สึก เราว่าเวลาทำเลาะกัน คุยกันดีๆ แทนเถอะ ทำร้ายกันไปมามันไม่ได้ช่วยอะไรหรอก รังแต่จะทำให้เสียความรู้สึกกันเพิ่มมากขึ้นเปล่าๆ

  6. ฮึดฮัด ไม่พูดแต่แสดงออกทางสีหน้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe