Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เตรียมจดลิสต์รัวๆ! ส่อง 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นโรแมนติก ปี 2022 พล็อตเรื่องหลากหลาย ทั้งฟิน ดราม่า ตลก ซึ้ง ครบรสเวอร์ ♥

ใครกำลังนั่งว่างๆ เหงาๆ ก็รีบตามเรามาส่อง 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ปี 2022 ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเราจัดมาให้ครบรสทั้งความฟินจิกหมอน ดราม่าจนปวดตับ ขำจนท้องแข็ง ตรงใจคนทุกสไตล์แน่นอน


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Buchou to Shachiku no Koi Modokashii

  • ➋ Shijukara

  • ➌ Fight Song

  • ➍ Muchaburi!: Watashi ga Shachou ni Naru nante

  • ➎ Hare-kon

  • ➏ Kingyo Tsuma

  • ➐ Hoshi Kara Kita Anata

     
  ช่วงนี้ใครหัวใจแห้งเหี่ยวแล้วอยากเติมความฟินให้ใจฟูอีกครั้ง ก็ตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ ^^/

  หากคุณสาวๆ ชอบดูซีรีส์เป็นชีวิตจิตใจก็คงจะรู้อยู่แล้วว่า ประเภทของซีรีส์มีให้เลือกดูหลากหลายแนวเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวสอบสวน แนวลึกลับ แนวแฟนตาซี แนวคอมเมดี้ แนวครอบครัว ฯลฯ แต่ประเภทของซีรีส์ที่เปิดดูแล้วช่วยเพิ่มระดับความฟินจนถึงขั้นต้องดูไปจิกหมอนไป หรือตัวบิดเป็นเกลียวด้วยความเขินได้ก็ต้องเป็น ซีรีส์แนวโรแมนติก เท่านั้นเลยค่ะ ซึ่งทางเราต้องบอกก่อนเลยว่าซีรีส์แนวโรแมนติกสุดฟินที่ชวนให้เปิดดู ไม่ได้มีเฉพาะแค่ซีรีส์เกาหลีเท่านั้น แต่ซีรีส์โรแมนติกจากฝั่งญี่ปุ่นก็ฟินไม่แพ้กัน แถมยังมาพร้อมกับพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่และชวนให้ติดตามด้วยนะ

  วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นโรแมนติก ปี 2022 มาบอกต่อให้เหล่าคนเหงาได้เลือกไปลองเปิดดูตามกัน โดยเราคัดซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย มีทั้งความฟินจิกหมอน ดราม่าน้ำตาแตก ซับซ้อนจนปวดตับ รวมทั้งขำจนท้องแข็ง รับรองว่าตรงใจคนทุกสไตล์แน่นอนค่าา~

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  ➊ Buchou to Shachiku no Koi Modokashii

     

  เริ่มต้นด้วยซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก - คอมเมดี้เรื่องแรกอย่าง Buchou to Shachiku no Koi Modokashii ก่อนเลยค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เกิดในที่ทำงาน ผ่านตัวละครหลักของเรื่องที่มีชื่อว่า “ มารุยามะ มายูมิ ” สาวออฟฟิศที่รักการทำงานมากๆ และมักอยู่ทำโอทีจนดึกจนดื่นแทบทุกวัน ส่วนอีกฝ่ายก็คือ “ เทจิ โอซามุ ” หัวหน้าแผนกจริงจังกับการทำงานและเลิกงานตรงเวลาทุกครั้ง แต่ในคืนหนึ่งหลักจากดื่มสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานเสร็จแล้ว ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้คนสองคนที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้วมาเกี่ยวข้องกัน จนคนดูต้องคอยลุ้นตามว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นยังไงต่อ?
     

  ➋ Shijukara

     

  หากใครที่ชอบดูซีรีส์แนวโรแมนติกที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับรักต่างวัย ที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย ก็ต้องห้ามพลาดซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Shijukara เด็ดขาดเลย เพราะซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ “ วาตานุกิ ชิโนบุ ” หญิงวัย 40 ที่แต่งงานและมีลูกชายวัยรุ่นหนึ่งคน เธอทำงานเป็นนักเขียนการ์ตูนเป็นเวลานานกว่า 20 ปี แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จสักที ในขณะที่เธอกำลังจะยอมแพ้ทั้งเรื่องความฝันและการทำงาน ผลงานการ์ตูนเรื่องเก่าของเธอกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งบน e-books เธอจึงตัดสินใจสร้างผลงานใหม่และจ้างผู้ช่วยมาร่วมทีม นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เธอได้พบกับ “ ทาจิบานะ ชิอากิ ” ผู้ช่วยหนุ่มวัย 22 ปี และพบว่าชีวิตของเธอเริ่มมีแรงผลักดันให้เดินหน้าต่อได้อีกครั้ง
     

  ➌ Fight Song

     

  ใครที่กำลังมองหาซีรีส์ญี่ปุ่นที่มีความครบรส ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า และเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิต ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Fight Song ก็ดูเหมือนจะตอบโจทย์ความต้องการมากๆ เลยนะคะ โดยพล็อตเรื่องของซีรีส์เล่าถึงชีวิตของ “ คิซาระ ฮานาเอะ ” อดีตนักคาราเต้ที่ต้องล้มเลิกความฝัน เพราะได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุและกำลังอยู่ในจุดต่ำสุดของชีวิต จนเมื่อเธอได้มาพบกับ “ อาชิดะ ฮารุกิ ” นักแต่งเพลงที่เธอมักจะเปิดฟังทุกครั้งก่อนลงสนามแข่งคาราเต้ และเขาก็อยู่ในช่วงตกอับไม่ต่างจากเธอ ในขณะที่เธอและเขาเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์และขยับเข้าใกล้กันมากขึ้น เพื่อนสมัยเด็กของฮานาเอะอย่าง “ นัตสึคาวะ ชินโกะ ” ที่คอยเฝ้าดูแลเธอ ก็เข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้กลายเป็นรักสามเส้า
     

  ➍ Muchaburi!: Watashi ga Shachou ni Naru nante

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe