1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

สายฝอห้ามพลาด! รวม 25 ไอเดียแต่งตาด้วย "White Eyeliner" สุดปัง เสริมลุคโฉบเฉี่ยว

ไหน ๆ ซิสคนไหนที่เป็นสายฝอรายงานตัวด่วน!~ ซิสสายฝอตามเรามาติด ๆ เลยน้า วันนี้เราจะมาแจกเรฟทั้งหมด 25 ไอเดียที่แต่งตาด้วย White Eyeliner แบบปังเกินต้าน!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าชาวซิสต้าทุกคน!~

-------------------------

ต้องขอบอกเลยว่า content ที่เราจะมานำเสนอวันนี้เอาใจสายฝอมากค่าซิส!~ วันนี้เราจะมาแจกไอเดียเขียน "White Eyeliner" ทั้งหมด 25 ไอเดีย จุก ๆ ให้ซิสได้ไปลองแต่งกันดูเลยค่า~

ใครที่เบื่อ eyeliner สีดำที่ใช้ตามปกติแล้ว ต้องลองเปลี่ยนมาใช้เป็นสีขาวที่ทำให้ makeup ของเราน่าสนใจขึ้นกันค่ะ! ไหนใครที่พร้อมแล้วให้ตามเรามาติด ๆ เลยน้า!~

1648457547

(1) ในลุคแรกนี้ขอบอกเลยว่าแซ่บจี๊ดมากเลยค่ะซิส! เขียนขอบตาเส้นแรกเป็นแบบเฉี่ยว ๆ ที่ปลายเส้นกรีดยกขึ้น ความหนาก็พอประมาณ ส่วนเส้นที่สองจะเขียนขึ้นไปที่เบ้าตาเป็นเหมือนลายไฟปัง ๆ ติดขนตาปลอมบวกกับทา eyeshadow สีส้มอิฐแล้วยิ่งสวยค่ะซิส!

1648457558

(2) ในลุคที่สองนี้สามารถแต่งในโอกาสทั่วไปได้เลยค่ะ ไม่อลังการขนาดลุคแรกที่เราเพิ่งพูดถึงไป ในลุคนี้จะเขียน eyeliner แบบเฉี่ยวที่ปลายต้องกรีดยกสูงขึ้นแต่จะไม่ถมเส้นให้หนามากและจะเป็นเส้นที่ไม่เล็กไม่ใหญ่เกิน เน้นความหนาแค่บริเวณส่วนปลายแหลมเท่านั้นค่ะ!

(3) ในลุคนี้ eyeliner ของสาว ๆ ต้องมีหัวที่คมและเล็กหน่อยนะคะ! ในเส้นแรกจะเขียนแค่กรอบ ไม่ถมเส้น เป็นเส้นเฉี่ยวที่ต้องวาดให้คม ถือว่ายากพอสมควรเลยละค่ะ จากนั้นเส้นที่สองจะวาดที่เบ้าตา ลุคนี้ไม่ทา eyeshadow ยังสวยเลยค่ะซิส!~

1648457653

(4) ในลุคที่ 4 นี้ ใช้ทั้ง eyeliner สีดำกับสีขาวเลยค่ะ! ใช้สีดำกรีดแค่ที่หางตาให้เฉี่ยวขึ้นไป จากนั้นเส้นที่วาดด้วยสีขาวจะเขียนลอยขึ้นมาจากเส้นสีดำ ไม่ให้มันทับกันนะคะ! เราจะกรีดเลยมาถึงที่หัวตาด้วย การวาดแบบนี้จะทำให้หน้าดูสวยคมขึ้นนั่นเองค่าซิส!~

1648457640

(5) ในลุคนี้ก็ใช้ eyeliner ทั้งสีดำกับสีขาวเหมือนเดิมค่ะ! สีดำกรีดแค่ที่หางตาแต่จะเป็นเส้นตรง ไม่เฉี่ยวขึ้นไปเหมือนลุคก่อน ๆ นะคะ จากนั้นก็ใช้สีขาววาดที่หัวตาและเบ้าตาไปเลยค่ะซิส~ อย่าลืมเพิ่มรายละเอียดในส่วนของจุดสีขาวตามในรูปด้วยนะค้า~

(6) ในลุคต่อมานี้บอกเลยว่ากำลังมาแรงอยู่เลยละค่ะ! ตอนแรกเราก็กรีดเส้นที่ขอบตาเส้นแรกแบธรรมดาแต่กรีดให้มันเฉี่ยวขึ้นไปเยอะ ๆ เลยค่ะ จากนั้นก็วาดอีกเส้นที่เบ้าตาให้เส้นมันมาเชื่อมกัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่าซิส~

1648457785

(7) ลุคนี้จะเหมาะกับแต่งหน้าไปออกงานมากกว่าแต่งในชีวิตประจำวันหน่อยค่ะ! เพราะจะมีการแต่ตาเพิ่ม หลังจากที่เรากรีด eyeliner สีขาวไปที่ปลายตาและหัวตาแบบแยกกันแล้ว ก็ให้เราเอาไข่มุกมาติดโดยเรียงไซส์ให้มันพอดีตามเส้น eyeliner ที่เรากรีดไปเลยค่า!~

1648460448

(8) ในลุคที่ 8 นี้ต้องบอกเลยว่าดูปังแบบสุด ๆ ไปเลยค่าซิส~ ก่อนอื่นเอา eyeliner สีดำกรีดเส้นหนา ๆ ไปเลยเส้นแรก จากนั้นก็ใช้สีขาวกรีดชิดเส้นสีดำไปเลยค่ะ! แล้วก็วาดสีขาวอีกเส้นที่เบ้าตา และอีกจุดสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือขนตาปลอมกับกลิตเตอร์ด้วยนะคะซิส~

1648460462

(9) ในลุคนี้การันตีเลยว่าหน้าเอเชียแบบเรา ๆ ก็แต่งรอดค่ะ! กรีดตาสีดำก่อนแบบเฉี่ยวแต่ไม่ต้องยกปลายสูงมากค่ะ จากนั้นก็กรีดตาสีขาวลอยขึ้นมาจากเส้นสีดำ โดยหนาพอ ๆ กันกับเส้นสีดำเลย~ แต่เราจะไม่กรีดทับกันนะคะ! จากนั้นก็ติดขนตาปลอมปัง ๆ ไปเลยค่าซิส~

1648460474

(10) ลุคที่ 10 นี้แต่งไปงานปาร์ตี้คือเกินหน้าเกินตาเพื่อนแน่นอนค่ะซิส~ เราจะกรีดสีขาวด้วยกันทั้งหมดสองเส้น เส้นแรกจะอยู่ข้างล่าง เราจะกรีดให้ลากยาวออกมาเยอะหน่อยแต่ไม่ต้องยกสูงมาก ตรงข้ามกันกับเส้นที่สองค่ะ กรีดสั้นกว่าเส้นแรกแต่ยกสูงกว่านั่นเองน้า~

1648460502

(11) มาต่อกันที่ลุคที่ 11 กันค่า~ ลุคนี้คือสวยแซ่บมากจริง ๆ ค่ะ! เราจะกรีดสีดำหนา ๆ ที่หางตา และกรีดเส้นบาง ๆ ที่เบ้าตา จากนั้นก็กรีดสีขาวที่ขอบตาล่างให้เลยมาถึงบริเวณหัวตาเลยค่ะ! พอเสร็จก็ปัดขนตาปัง ๆ บวกกับ eyeshadow สีม่วงจี๊ด เท่านี้ก็ครบสูตรแล้วค่า~

(12) ในลุคนี้เหมือนจะง่ายแต่ก็ต้องมีสกิลเยอะพอสมควรเลยละค่ะ~ เริ่มเส้นแรกด้วยเส้นที่ชิดขอบตาบนก่อนกันค่ะ เส้นนี้ต้องกรีดให้ปลายคมลากยาวขึ้นไปเยอะ ๆ และยกหางขึ้นสูงค่ะ จากนั้นก็กรีดเส้นที่สองตรงเบ้าตา โดยกรีดให้ทั้งสองเส้นมาบรรจบกันที่ส่วนปลายด้วยนะคะ!

1648460806

(13) ในลุคนี้เหมาะกับสายเปรี้ยวมาก ๆ เลยค่า! เราจะใช้สีดำกรีดไปหนา ๆ เลยที่ชิดขอบตาก่อน จากนั้นเส้นที่วาดตรงเบ้าตาเราก็ใช้สีขาวกรีดไปเลยค่ะ! แต่กรีดไปเพียงครึ่งเดียวก็พอแล้วนะค้า อีกครึ่งที่เหลือเราจะใช้ eyeliner สีดำเติมให้เต็มนั่นเองค่า!~

(14) ในลุคนี้เราจะแต่งตาด้วย eyeshadow สีชมพูอมแดงก่อนค่ะ จากนั้นก็กรีดสีขาวหนึ่งเส้นที่หนาและยาวไปเลยตรงส่วนของเบ้าตา ขอบอกว่าลุคนี้ทำให้ make up ของเราดูมีกิมมิคเพิ่มขึ้นมากด้วยเพียงแค่เส้น eyeliner สีขาวเส้นเดียวเลยละค่ะ!

(15) ลุคนี้จะกรีดเป็นเส้นหนาทั้งหมดเลยละค่ะ~ เส้นแรกที่ขอบตาบนจะกรีดเลยไปที่เบ้าตาโดยกรีดให้ปลายยกสูงมาก ๆ ค่ะ ส่วนเส้นที่ขอบตาล่างก็ไม่กรีดชิดขอบตานะคะ เว้นห่างออกมานิดนึงแล้วก็กรีดขึ้นไปให้ปลายชนกันกับเส้นแรก เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะซิส!~

(16) สำหรับลุคต่อมานี้เป็นแบบที่เน้นโชว์การเขียน eyeliner ล้วน ๆ เลยละค่ะ~ เส้นแรกจะเป็นขีดชิดขอบตาเส้นบาง ๆ ค่ะ แต่จะมีการตวัดหางขึ้นไปนิดนึงแล้ววาดเป็นเส้นหยักตามรูปไปเลยค่า! จากนั้นก็มาเก็บรายละเอียดโดยการวาดเส้นหยักอีกเส้นที่หัวตาเลยค่า~

1648633904

(17) ลุคนี้ก่อนอื่นต้องแต่งตาด้วย eyeshadow สีเหลืองก่อนจากนั้นก็ขีด eyeliner สีขาวไปที่ชิดขอบตาเลยค่ะ โดยเส้นนี้จะเน้นความหนาที่ปลายไปเยอะ ๆ เลยนะคะ! พอเสร็จก็ขีดเส้นที่สองบาง ๆ ที่ตรงเบ้าตาก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วละค่า!~

1648633928

(18) ในลุคต่อมานี้จะเป็น make up แนวมินิมอลเลยค่ะ~ ขั้นตอนก็ถือว่าง่ายมากคือแค่ eyeliner สีขาวจะขีดเส้นเดียวหนา ๆ ไปที่ตรงเบ้าตาอย่างเดียวเลยค่ะ ลุคนี้จะไม่มีการแต่งตาด้วย eyeshadow ก่อนเลย! ถือว่าโชว์ eyeliner สีขาวล้วน ๆ เลยค่ะ!~

(19) ในลุคต่อมานี้ต้องขอบอกว่าสีสันสดใสสุด ๆ ไปเลยละค่ะ! ก่อนอื่นก็แต่งตาด้วย eyeshadow สีชมพูแปร๊ดก่อนโดยจะลงสีเน้นให้เข้มตามแนวที่เราจะวาด eyeliner จากนั้นพอเรากรีดสีขาวลงไปก็จะทำดูเหมือนมันเป็นสี neon ขึ้นมานั่นเองละค่ะ!~

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแต่งหน้า)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe