Articles makeup
ความงาม

มือใหม่หายห่วง! ✨ รวม 6 คลิปสอน "เขียนคิ้ว" ทีละสเต็ปจากบิวตี้บล็อกเกอร์

ในการฝึกแต่งหน้าสำหรับมือใหม่นั้น นอกจากจะมีอุปสรรค์ก้อนโตอย่างอายไลเนอร์แล้ว "คิ้ว" เองก็เป็นอีกอย่างที่เขียนสวยบ้างไม่สวยบ้างปนกันไป ต้องขอบอกว่าสาว ๆ เตรียมโบกมือลาปัญหานี้หลังจากอ่านบทความของเราไปได้เลยค่า~


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คิ้วแบบสาวเกาหลี จากแชนเนล "PONY Syndrome"

  • 2. คิ้วทรง Everyday look จากแชนเนล "HYULARI"

  • 3. คิ้วทรงตรง จากแชนเนล " Babyjingko"

  • 4. คิ้วทรงธรรมชาติ จากแชนเนล " 코코초 COCOCHO"

  • 5. คิ้วโก่งแบบสายฝอ จากแชนเนล "Shonagh Scott"

  • 6. คิ้วเรียงเส้นสวย จากแชนเนล "Soundtiss ST"


  อันยองค่าซิส!~

  -------------------

  วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ จากบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งต่างชาติและคนไทยมาฝากกันค่ะซิส! ขอบอกเลยว่าความรู้อัดแน่นในทุกคลิปจริง ๆ เลยล่ะค่ะ!

  สาว ๆ คนไหนที่พึ่งฝึกแต่งหน้าหมดห่วงไปได้เลยค่ะ บทความนี้จะช่วยซิสหาทรงคิ้วที่เหมาะกับตัวเองไม่พอ ยังช่วยซิสเขียนคิ้วให้เป็นด้วยนะคะ! พร้อมแล้วก็ตามเรามาได้เลยนะคะ~

  1. คิ้วแบบสาวเกาหลี จากแชนเนล "PONY Syndrome"

  มากันที่คิ้วแบบแรก "คิ้วทรงแบบสาวเกาหลี" กันค่ะซิส! คลิปนี้มาจากช่องของคุณ Pony syndrome ซึ่งต้องบอกเลยว่าเธอเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์อันดับต้น ๆ ของประเทศเกาหลีเลยทีเดียวล่ะค่ะ!

  ในคลิปนี้ เธอเริ่มสอนเขียนคิ้วตอนนาทีที่ 06.32 เลยนะคะ! ก่อนอื่นเลยเธอก็แนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะใช้คือ Shu Uemura Hard Formula Hard9 #02 Seal Brown ซึ่งเป็นที่เขียนคิ้วแบบดินสอ และต่อมาคือ Canmake Mix Eyebrow #03 Soft Brown ซึ่งเป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นค่ะ!

  เธออธิบายว่าจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นในการเติมจุดที่ว่าง ๆ ของขนคิ้ว และใช้แบบดินสอในการวาดส่วนปลายของคิ้ว จะทำให้เราได้คิ้วฟุ้ง ๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติมากเลยล่ะค่ะ!

  ขั้นตอนแรกเลย เธอใช้แปรงของ Sonia Kashuk Brush #106 จิ้มสีตรงกลางจาก 3 สีของที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นค่ะ จากนั้นก็วาดโครงตรงส่วนบนของคิ้วให้เลยจากขนคิ้วขึ้นมาเล็กน้อย

  ต่อมาก็ใช้สีที่อ่อนที่สุดในการวาดที่หัวคิ้ว โดยอย่าใส่เยอะไปนะคะ เพราะเราต้องการให้มันฟุ้ง ๆ นั่นเองค่ะ!

  จากนั้นเธอก็ค่อยใช้ดินสอเขียนคิ้วในการวาดปลายคิ้วและเก็บรายละเอียดของโครงคิ้วทั้งหมด พร้อมกันกับถมในส่วนที่คิดว่าขนคิ้วของเราน้อยอีกด้วย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วละค่ะ!~

  2. คิ้วทรง Everyday look จากแชนเนล "HYULARI"

  มาต่อกันที่ทรงคิ้วแบบ Everyday look ของคุณ HYULARI กันค่ะ! ก่อนอื่นเลยเธอจะเริ่มต้นด้วยการใช้แป้งจาก Makeup Forever Ultra UD Pressed Powder ในการปัดไปที่บริเวณคิ้วก่อนเพื่อให้เนื้อของดินสอเขียนคิ้วที่จะวาดต่อจากนี้ติดทนนานกว่าเดิมนั่นเองค่า~

  แปรงคิ้วต่อด้วย Anastasia Beverly Hills Clear Brow Gel โดยเธอเริ่มแปรงจากหัวคิ้วไป ซึ่งหัวคิ้วจะปัดขึ้น ส่วนกลางคิ้วถึงหางคิ้วจะปัดไปตามแนวที่ขนคิ้วขึ้น

  ต่อมาเธอใช้ MAC Shape and Shade Brow Tint #Taupe ซึ่งเธอจะใช้ตัวนี้เพื่อวาดขนคิ้วเพิ่มตามจุดที่ขนคิ้วว่างไป โดยจะค่อย ๆ วาดทีละเส้นเพื่อความเป็นธรรมมชาติและดูไม่โป๊ะนะคะ!

  ต่อมาเธอจะใช้ Shu Uemura Brow Sword #Stone Grey ในการถมสีในคิ้ว และใช้ปลายของที่เขียนคิ้วอีกด้านซึ่งเป็นแปรงจัดขนคิ้วมาจัดทรงคิ้วอีกรอบค่ะ!

  ขั้นตอนนต่อไปจะใช้ Son & Park Concealer Palette ในการเก็บรายละเอียดของคิ้วบริเวณขอบด้านบนของคิ้ว และสุดท้ายก็ทาแป้งเหมือนขั้นตอนแรกอีกรอบก็จะได้คิ้วแบบ Everyday look กันแล้วละค่า!~

  3. คิ้วทรงตรง จากแชนเนล " Babyjingko"

  ต่อมาจะเป็นคิ้วทรงตรงสไตล์เกาหลีจากช่องของคุณ Babyjingko กันค่ะ! ก่อนอื่นเลยเธอเลือกใช้เป็น DEJAVU Natural Lasting Eyebrow Warm Brown ที่มีเนื้อนุ่ม เขียนง่าย และมีแปรงปัดขนคิ้วแถมมาให้ด้วยค่ะ!

  ก่อนอื่นเธอเริ่มร่างโครงคิ้วก่อน โดยมีวิธีดูว่าเราควรเขียนปลายคิ้วยาวขนาดไหนด้วยการเอาดินสอเขียนคิ้วทาบที่ดวงตาแล้วถือเฉียงขึ้นประมาณ 45 องศา ปลายคิ้วที่ควรวาดจะอยู่ตรงนั้นนั่นเองค่า~

  จากนั้นเธอก็ถมช่องที่ว่างอยู่ของคิ้วไปเลยค่ะ แต่เราต้องการให้มันดูฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติเราก็เอาปลายที่เป็นที่จัดทรงขนคิ้วมาปัด ๆ ด้วยค่ะ!

  ขั้นตอนสุดท้ายคือการใช้มาสคาร่าคิ้วของ DEJAVU Eyebrow Color Natural Brown มาปัดโดยจะปัดในทิศตามที่ขนคิ้วของเราขึ้นเลยค่ะ เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยค่ะซิส!~

  4. คิ้วทรงธรรมชาติ จากแชนเนล " 코코초 COCOCHO"

  ในคิ้วทรงนี้เราจะมาดูวิธีเขียนคิ้วแบบธรรมชาติที่เรียกอีกอย่างว่า soft look กันค่ะ! ก่อนอื่นเลยจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบผงอย่าง HOLIKA HOLIKA my fave eyeshadow palette หรือจะใช้เป็นตัว benefit BROW ZINGS ก็ได้ทั้งคู่เลยค่ะ

  และเธอใช้แปรงจาก Mustaev E17 brush ไปจิ้มสีที่อ่อน ๆ เลยจากที่เขียนคิ้วแบบผง จากนั้นให้เริ่มวาดจากที่กลางคิ้วก่อนเลยค่ะ แล้วค่อย ๆ เลื่อนไปวาดที่ปลายคิ้วค่ะ ขั้นตอนนี้เหมือนเป็นการเตรียมคิ้วก่อนวาดจริงค่ะ!

  ต่อมาจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบดินสอซึ่งเป็นของ benefit goof proof brow pencil โดยจะเริ่มจากกลางคิ้วเหมือนเดิมเลยค่ะ! หลังจากนั้นก็ไล่ไปวาดที่ปลายและหัวคิ้ว เวลาที่วาดหัวคิ้วให้เบามือนะคะ ส่วนเวลาวาดที่ปลายคิ้วให้หนักมือขึ้นมานิดนึงค่ะ! เท่านี้ก็จะได้คิ้วแบบธรรมชาติมาแล้วละค่ะ!

  5. คิ้วโก่งแบบสายฝอ จากแชนเนล "Shonagh Scott"

  มาต่อกันด้วยคลิปสอนเขียนคิ้วโก่ง ๆ แบบสายฝอกันค่ะ! ก่อนอื่นเลยเธอจะใช้ Anastasia Beverly Hills Brow Freeze มาเซตคิ้วโดยใช้แปรงของ Anastasia Beverly Hills Brow Freeze SPOOLIE มาดัดตรงแปรงให้งอเล็กน้อย จากนั้นก็เอาไปถูเจลที่ใช้เซต

  ค่อย ๆ ปัดที่หัวคิ้วก่อนโดยปัดในทิศย้อนขนคิ้วก่อนให้ตัวเจลติดขนคิ้วอย่างทั่งถึง จากนั้นก็ค่อยปัดตามแนวขนคิ้วไปเลยค่ะ!

  ขั้นตอนต่อไปจะใช้ Urban Decay Brow Blade หรือจะเป็น MAC Cosmetics Shape + Shade Brow Tint ก็ได้นะคะ ในการวาดนี้เธอจะค่อย ๆ วาดขนคิ้วทีละเส้นในส่วนที่ยังดูไม่เต็มหรือขนคิ้วว่างไป ทิศในการวาดก็เพียงแค่วาดตามทิศของขนคิ้วจริงเราไปเลยค่ะ!

  จากนั้นก็จะมาเซตขนคิ้วอีกรอบด้วยการใช้ Benefit Cosmetics 24HR Brow Setter #Clear มาแปรงให้ทั่วทั้งคิ้วไปเลยค่ะ เท่านี้ก็จะได้คิ้วสายฝอแบบปัง ๆ แล้วละค่า!~

  6. คิ้วเรียงเส้นสวย จากแชนเนล "Soundtiss ST"

  มาถึงฮาวทูเขียนคิ้วคลิปสุดท้ายแล้วนะคะ~ ในคลิปนี้จะสอนเป็นคิ้วที่เรียงเส้นสวยจากคุณ "Soundtiss ST" นั่นเองค่า! ก่อนอื่นเลยจะเริ่มต้นด้วยการใช้ KATHY Lash & Brow Essence ที่เป็นเจลเร่งคิ้วและขนตา เป็นการบำรุงขนคิ้วของเราก่อนนั่นเองค่า~

  เธอจะปัดคิ้วก่อนโดยจะใช้ Maybelline The Hypercurl Mascara Waterproof ซึ่งจริง ๆ เป็นมาสคาร่าปัดขนตาดังนั้นจึงต้องเบามือในการปัดหน่อยนะคะ! ก่อนปัดก็เอาทิชชูมาเช็ดหัวแปรงก่อนรอบนึงให้มาสคาร่าไม่คิดขนคิ้วเยอะเกินนั่นเองค่า

  จากนั้นจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นของ Zoeva Brow Spectrum Palette มาเริ่มเขียนจากที่หางคิ้วด้านล่างก่อน จากนั้นก็ค่อย ๆ ขยับมาถมตรงกลางคิ้วเลยค่ะ

  ส่วนดินสอเขียนคิ้วที่จะใช้ต้องเป็นแบบที่หัวเล็ก ๆ เลยนะคะ โดยเราจะต้องวาดเส้นขนคิ้วแบบตวัดเพื่อให้ดูสมจริงนั่นเองน้า~ พอเสร็จแล้วเราก็เก็บขอบด้วยคอนซีลเลอร์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วละค่า~


  จบกันไปแล้วนะคะซิสสำหรับดารรวมทั้งหมด 6 คลิปสอนเขียนคิ้วจากบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งจากแชนเนลของต่างชาติและคนไทยเอง สำหรับ สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า โดยเฉพาะ!
  -------------------------------------------

  ซิสคนไหนที่ถูกใจบทความดี ๆ แบบนี้ เราขอฝากช่วย กดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยน้าชาว SistaCafe ทุกคน!~

  สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่าาา~
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe