Articles nails
เล็บ

ทริกดีที่ห้ามพลาด! แจก 6 ทริกดูแล "ผิวมือ" ให้สวยปิ๊งไม่แพ้ผิวหน้า~ 🙌 ✨

ซิสคนไหนที่ดูแลผิวหน้าแล้วอย่าลืมมาดูแลผิวมือกันนะคะซิส! วันนี้เราจะมาแจกทริกดูแลผิวมือทั้งหมด 6 ทริกที่จะทำให้มือสวยปิ๊ง! ห้ามพลาดเลยนะค้า~


» » - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทา hand cream อยู่เป็นประจำ

  • 2. ห้ามกัดเล็บ

  • 3. ทาครีมกันแดดที่มือด้วย

  • 4. อย่าล้างมือบ่อยจนเกินไป

  • 5. ทำท่าบริหารมือหรือนิ้วให้เป็นประจำ

  • 6. มาสก์มือบ่อย ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น


  อันยองค่าชาวซิสต้าทุก ๆ คน!~

  --------------------------------------

  ปกติแล้ว สาว ๆ ชาวซิสต้าก็มีการบำรุงผิวหน้าเป็นประจำอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ! แต่เราขอบอกเลยว่านอกจากการดูแลผิวหน้าที่สำคัญแล้วเนี่ย การดูแลผิวมือให้เนียนนุ่มก็สำคัญไม่แพ้กันเลยนะคะซิส~

  วันนี้เราจะมีทริกดี ๆ ที่อยากบอกต่อมาฝากชาว SistaCafe ทุกคนกันค่า! นั่นก็คือ 6 ทริกในการดูแลผิวมือให้สวยปิ๊งไม่แพ้ผิวหน้านั่นเองค่าซิส~ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูกันทีละข้อไปเลยค่า!

  1. ทา hand cream อยู่เป็นประจำ

  การที่เราทา hand cream บ่อย ๆ นั้นนอกจากจะช่วยในเรื่องของการเก็บและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมือของเราแล้ว ยังช่วยให้มือของเราหอมและหากว่า hand cream ที่เราใช้มีส่วนผสมที่เป็นสูตรไวเทนนิ่งด้วยก็จะยิ่งทำให้มือของเราขาวเนียนุ่ม น่าสัมผัสอีกด้วยนะคะซิส!

  ขอบอกเลยว่าการทา hand cream ที่ถูกต้องและทำให้เจ้า hand cream ได้แสดงประสิทธิภาพของมันออกมามากที่สุดคือ "การที่เราทาหลังจากล้างมือเสร็จ" พร้อมทั้ง "นวดมือไปด้วย" เพื่อทำให้ตัว hand cream เข้าไปบำรุงผิวมือได้ไวขึ้นนั่นเองล่ะค่า~

  2. ห้ามกัดเล็บ

  สาว ๆ คนไหนที่อยากมีมือที่สวยปิ๊งขอบอกเลยว่าต้องเลิกนิสัยที่ชอบ "กัดเล็บ" ไปได้เลยค่ะ! นอกจากการกัดเล็บนี้จะทำให้เราดูเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังมีโอกาสทำให้เนื้อบริเวณเล็บนั้นอักเสบได้ด้วยนะคะ!

  การกัดเล็บจะทำให้ปลายเล็บของเราบิ่นไป รวมถึงสามารถไปทำให้เล็บหยุดการเจริญเติบโตทั้งแบบชั่วคราวและถาวรได้เลยล่ะค่ะ อีกทั้งในน้ำลายของเราจะมีเอนไซม์ที่สามารถเข้าไปทำร้ายเนื้อเยื่อบริเวณซอกเล็บและจมูกเล็บได้ด้วยนะคะ! การกัดเล็บมีแต่ข้อเสียไม่มีข้อดีเลยจริง ๆ นะคะซิส!

  3. ทาครีมกันแดดที่มือด้วย

  ขอบอกซิสทุกคนเลยว่าครีมกันแดดสำคัญมากจริง ๆ ล่ะค่ะ ถ้าอยากมือสวยปิ๊ง ซิสต้องอย่าลืมทาครีมกันแดดที่มือของเราด้วยนะคะ! เพื่อช่วยในการปกป้องผิวมือไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้าย รวมไปถึงป้องกันการที่ผิวมือจะหมองคล้ำด้วยนั่นเองค่า!~

  ยิ่งขอบอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่ขับรถจักรยานยนต์ไปไหนมาไหนยิ่งต้องทาด่วน ๆ เลยล่ะค่ะ! เวลาที่เราขับ มือของเราต้องโดนแสงแดดตลอดเวลา ถ้าเราไม่ทาครีมกันแดดปกป้องผิว ผิวส่วนนั้นก็จะคล้ำไปได้นะคะซิส!

  4. อย่าล้างมือบ่อยจนเกินไป

  ในข้อต่อมานี้ขอบอกเลยว่าการที่เราไม่ล้างมือบ่อยเกินไปไม่ได้หมายความว่าถ้ามือของเราสกปรกก็ห้ามล้างนะคะ แต่หมายถึงการล้างมือให้แต่พอดีค่ะ เพื่อหลีกเลี่ยงการที่มือของเราจะแห้งหรือเหี่ยวได้นั่นเองนะคะ!

  รวมไปถึงพวกเจลล้างมือด้วยค่ะ ถ้าไม่จำเป็นก็พยายามอย่าใช้บ่อยเกินไปนะคะ มันจะทำให้ผิวมือของเราแห้งมากกว่าการที่เราล้างมือด้วยน้ำเปล่าธรรมดาอีกละค่ะ

  แต่ในสถานการณ์โควิดแบบนี้คงหลีกเลี่ยงยากใช่ไหมล่ะคะ~ เพราะฉะนั้นการที่เราจะสวมถุงมือป้องกันเวลาออกบ้านไปไหนเลยก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ!

  5. ทำท่าบริหารมือหรือนิ้วให้เป็นประจำ

  ข้อนี้ขอบอกซิสเลยว่าเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญสุด ๆ ไปเลยละค่ะ! การที่เราทำท่าบริหารมือและนิ้วนี้ นอกจากจะเป็นการป้องกันอาการปวดข้อมือและนิ้วล็อกได้แล้ว ยังสามารถทำให้มือของเราเรียวสวยได้ด้วยนะคะ!

  การบริหารมือทำได้ทั้งแบบที่มีอุปกรณ์และแบบที่ไม่มีอุปกรณ์ แล้วแต่ชาวซิสต้าทุกคนสะดวกได้เลยค่ะ~ ขอบอกเลยว่าการบริหารมือมีข้อดีเยอะมากจริง ๆ นะคะ มันช่วยในเรื่องของการเพิ่มความยืดหยุ่นของข้อต่อ รวมไปถึงช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณที่มือและนิ้วอีกด้วยค่ะซิส!

  6. มาสก์มือบ่อย ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น

  การบำรุงผิวมือเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ! การมาสก์มือจะช่วยทำให้มือของเรานุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่สาก และยังช่วยบำรุงจมูกเล็บของเราได้ดีมาก ๆ อีกด้วยค่ะ!

  หรือถ้าสาว ๆ คนไหนไม่อยากใช้มาสก์มือก็สามารถใช้พวกน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวมานวดมือแทนก็ได้เช่นกันนะคะ!

  ความถี่ที่เหมาะสมสำหรับการมาสก์มือภายใน 1 อาทิตย์ก็จะอยู่ที่ประมาณอย่างน้อย 1-2 ครั้งค่ะ แต่ถ้าทำได้บ่อยกว่านีก็จะยิ่งดีมากเลยนะคะ! การเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวเนี่ย ไม่ว่าจะที่ผิวหน้าหรือผิวมือก็สำคัญมากทั้งนั้นเลยละค่ะซิส~
  จบกันไปแล้วนะคะชาว SistaCafe ทุกคน! กับ 6 ทริกดูแลผิวมือให้สวยปิ๊งและเนียนนุ่มไม่แพ้ผิวหน้า ต้องขอบอกว่าเป็นทริกดี ๆ ที่เราอยากบอกต่อชาวซิสต้าทุกคนมาก ๆ เลยล่ะค่ะ~
  -------------------------------------------

  สาว ๆ คนไหนที่ถูกใจบทความดี ๆ แบบนี้ เราขอฝากช่วย กดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยน้าชาว SistaCafe ทุกคน!~

  สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่าชาว SistaCafe ทุกคน~
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe