Articles food
อาหาร

ร้อนจะเป็นลม! แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” รสชาติอร่อย เย็นชื่นใจ ดื่มแล้วช่วยคลายร้อน แถมมีประโยชน์สุดๆ 🍍

ช่วงหน้าร้อนที่ทั้งร้อนอบอ้าวและรู้สึกกระหายสุดๆ ก็ต้องลองทำตาม 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” ที่ดื่มแล้วช่วยคลายร้อนให้รู้สึกเย็นชื่นใจ แถมยังเป็นเมนูเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① สมูทตี้มิกซ์เบอร์รี

  • ② สมูทตี้สับปะรด

  • ③ สมูทตี้ส้ม + ทับทิม

  • ④ สมูทตี้ราสเบอร์รี + กล้วยหอม

  • ⑤ สมูทตี้กีวี + กล้วยหอม

  • ⑥ สมูทตี้มะม่วง

  • ⑦ สมูทตี้แตงโม

     
  อากาศร้อนจนแทบจะเป็นลมวันละหลายๆ รอบ เลยต้องรีบหาตัวช่วยมาคลายร้อนกันหน่อยแล้ว ><
     


  เราเชื่อว่า ณ​ จุดๆ นี้ต้องมีคุณสาวๆ หลายคนที่เริ่มจะทนไม่ไหวกับทั้งอากาศที่ร้อนจัด และแดดแรงเปรี้ยงที่แผดเผาไม่เกรงใจใคร ในช่วงหน้าร้อนของเมืองไทยเหมือนกันแน่ๆ เพราะพอต้องใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ก็จะทำให้ทั้งรู้สึกเหนื่อย ล้า และเพลียหนักมาก ทั้งที่ไม่ได้ขยับตัวไปทำอะไรมากมายขนาดนั้น แล้วหนึ่งในวิธีที่จะช่วยคลายร้อนได้ดีสุดๆ ก็คือการหาเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติอร่อยๆ มาเป็นตัวช่วยเติมความสดชื่น และทำให้รู้สึกเย็นขึ้นนั่นเองค่ะ

  วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” มาให้เลือกเมนูที่ชอบไปลองทำตามกัน เพราะเมนูสมูทตี้ผลไม้เหล่านี้ทั้งทำตามง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ แค่มีเครื่องปั่นเครื่องเดียวก็ทำสมูทตี้ด้วยตัวเองได้หลายสูตร ที่สำคัญยังอัดแน่นไปด้วยผลไม้และส่วนผสมอื่นๆ ที่มีประโยชน์อีกหลายชนิดด้วยนะ

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

     

  ① สมูทตี้มิกซ์เบอร์รี

     

  เริ่มต้นด้วยสมูทตี้ผลไม้คลายร้อนสูตรแรกที่ได้รับความนิยมมากๆ อย่าง “ สมูทตี้มิกซ์เบอร์รี ” ก่อนเลยค่ะ โดยสมูทตี้สูตรนี้นอกจากจะมีรสหวานอมเปรี้ยวที่อร่อยถูกปากคนทุกเพศทุกวัยแล้ว ก็ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากผลไม้หลากหลายชนิด ทั้งมิกซ์เบอร์รีและกล้วยหอม รับรองเลยว่าดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยเติมความสดชื่น ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง แถมยังช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้กินง่ายถ่ายคล่องขึ้นด้วยค่ะ

  ☲ ส่วนผสม ☲

  - น้ำแอปเปิล 1 ½ ถ้วย                   - กล้วยหอมหั่นแว่น 1 ลูก
  - มิกซ์เบอร์รีแช่แข็ง 1 ½ ถ้วย           - กรีกโยเกิร์ตกลิ่นวานิลลา ¾ ถ้วย

  ☲ วิธีทำ ☲

  เริ่มด้วยการเทน้ำแอปเปิลใส่ลงในโถปั่น ตามด้วยกล้วยหอม มิกซ์เบอร์รีแช่แข็ง และกรีกโยเกิร์ตกลิ่นวานิลลา จากนั้นก็ปั่นจนส่วนผสมละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน หากรู้สึกว่าสมูทตี้เนื้อข้นเกินไป ก็สามารถใส่น้ำแอปเปิลเพิ่มเข้าไปได้ เสร็จแล้วก็เทสมูทตี้ใส่แก้วและโรยมิกซ์เบอร์รีด้านบนเป็นท็อปปิ้งได้เลยค่ะ
     

  ② สมูทตี้สับปะรด

     

  ถ้าพูดถึงผลไม้หน้าร้อน… คุณสาวๆ จะนึกถึงผลไม้ชนิดไหนเป็นอันดับแรกคะ??? เรามั่นใจว่าคำตอบยอดฮิตคงหนีไม่พ้น “ สับปะรด ” แน่ๆ เพราะรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ของสับปะรดมันช่วยให้รู้สึกชื่นใจ แล้วยิ่งนำมาทำเป็นเมนูสมูทตี้เย็นๆ ดื่มก็ยิ่งเพิ่มความฟินขึ้นอีกหลายเท่า ซึ่งสูตร “ สมูทตี้สับปะรด ” ที่เราหยิบมาฝากกันก็เป็นสูตรที่ใช้ส่วนผสมอย่างน้ำสับปะรดและน้ำส้มเป็นหลัก จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกไปซื้อผลไม้ที่ตลาด หรือกลัวว่าซื้อผลไม้สดมาแล้วจะเน่าเร็วจนไม่ทันกินด้วยนะคะ

  ☲ ส่วนผสม ☲

  - น้ำสับปะรด ¾ ถ้วย               - น้ำส้มเข้มข้น ½ ถ้วย
  - กลิ่นวานิลลา ¼ ช้อนชา          - นมอัลมอนด์ ½ ถ้วย
  - น้ำแข็งบด 3 ถ้วย

  ☲ วิธีทำ ☲

  สเต็ปแรกให้เทน้ำแข็งบดใส่ในโถปั่น ตามด้วยน้ำสับปะรด น้ำส้มเข้มข้น นมอัลมอนด์ และกลิ่นวานิลลา จากนั้นก็ปั่นจนส่วนผสมละเอียด แล้วเทใส่แก้ว เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูสมูทตี้รสชาติอร่อยที่ทำง่าย ดื่มแล้วช่วยคลายร้อนและเติมความสดชื่นให้ร่างกายได้แล้วค่ะ
     

  ③ สมูทตี้ส้ม + ทับทิม

     

  ตามมาดูสูตรสมูทตี้สีชมพูสุดฟรุ้งฟริ้งที่มาพร้อมรสชาติอร่อยถูกปากโดนใจ อย่าง “ สมูทตี้ส้ม + ทับทิม ” บ้างดีกว่าค่ะ โดยสมูทตี้สูตรนี้มีส่วนผสมหลักอย่างน้ำส้มและน้ำทับทิม มาช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวอมหวานที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น แถมยังมีสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งมาช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยว บอกเลยว่าสมูทตี้ผลไม้แก้วนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีปริมาณสูง ที่ไม่ใช่แค่อร่อยแต่ยังดื่มแล้วมีประโยชน์ด้วยนะคะ

  ☲ ส่วนผสม ☲

  - น้ำส้ม 100% ¼ ถ้วย                  - น้ำทับทิม ¼ ถ้วย
  - สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง ½ ถ้วย          - กรีกโยเกิร์ต ½ ถ้วย
  - น้ำผึ้ง ½ ช้อนชา

  ☲ วิธีทำ ☲

  หลังจากเตรียมส่วนผสมพร้อมแล้ว ก็ให้ใส่สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง กรีกโยเกิร์ต น้ำส้ม น้ำทับทิม และน้ำผึ้งลงในโถปั่น กดปุ่มปั่นจนเนื้อสมูทตี้เนียนละเอียด เสร็จแล้วก็เทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe