Articles etc
อื่น ๆ

ว่างแบบนี้ หาเงินเข้ากระเป๋ากันหน่อย! อาชีพเสริมปัง ๆ เริ่มได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

ไหนเพื่อน ๆ คนไหนอยากลองทำอะไรใหม่ ๆ แถมได้เงินกินขนมบ้างคะ? บางทีนะ งานอดิเรกเล่น ๆ ของเราอาจทำให้เราเป็นมหาเศรษฐีสักวันก็ได้นะ ฮาฮ่าาา ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันสักหน่อยไหมคะว่าแบบไหนที่ใช่สำหรับเรา!


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

โลกทุกวันนี้วุ่นวายมาก ๆ คน 1 คน ต้องทำอะไรหลาย ๆ อย่างแล้วเนอะ ทำอาชีพเดียวคงจะไม่พออีกต่อไปค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน! ทุกคนไม่ต้องกลุ้มใจไปน้า! ถ้าเราหาอะไรที่เราชอบ เรามีความสุข แล้วเราสามารถสร้างเงินจากมันได้ล่ะคะ? ชีวิตคงจะดีมากเลยเนอะ! เพื่อน ๆ ลองนึกกันเล่น ๆ น้า ว่าชอบอะไรกันบ้าง?  1 2 3 ไปดูกันดีกว่าว่าจะเหมือนที่เราเตรียมมาให้เพื่อน ๆ ลองดูกันไหม ?
ใครยังนึกไม่ออกเลื่อนลงไปดูไอเดียเก๋ ๆ ทำแล้วแฮปปี้ทั้งกาย ทั้งใจ ทั้งกระเป๋า เอ้ยยย!
นี่เลย! ไอเดียสร้างอาชีพเสริมปัง ๆ แบบไม่มีอะไรมากั้นเราได้!

1. ขายอาหาร เลือกเมนูที่เราถนัด/เมนูยอมนิยม เริ่มแรกลองขายไม่ต้องหลายอย่างนะคะ เราจะได้คำนวณต้นทุน กำไรง่าย ๆ จะได้ดูกระแสตอบรับด้วยเนอะ

2. ขายขนมทำเองซะเลย บางคนเป็นสายขนมหวาน อบกินเองทั้งวัน ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ทำขายไปเลยมั้ยคะ^^ หรือจะลองหาเมนูขนมหวานง่าย ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะก็มีให้เลือกในโลกอินเทอร์เน็ตเพียบ!

3. ขายของมือสองออนไลน์ ไหนใครมีเสื้อผ้าเต็มตู้/มีหนังสือเต็มชั้นแต่ไม่ค่อยได้อ่านแล้ว/ของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วไม่ค่อยชอบแล้ว แต่ยังสภาพดี ไปส่งต่อให้เพื่อน ๆ กันค่ะ รับรองค่ะ ทั้งเพิ่มเงิน แถมเพิ่มพื้นที่ในห้องเราให้กลับมาอีกครั้งด้วยนะ!

4. ขายภาพถ่าย/วิดีโอ เพื่อน ๆ คนไหนรักการถ่ายภาพ ถ่ายเก็บไว้เยอะ ๆ เลยค่ะ รูปไหนสวยสุด ปังสุด ส่งไปประกวดรางวัล หรือจะประกาศขายลงเว็บไซต์ นอนรอรับเงินได้เลยยยย

5. เขียนบทความ/นิยายออนไลน์ ใครชอบพิมพ์ ชอบเขียน ชอบจินตนาการ รับรองมาถูกทางแน่นอนค่ะ งานนี้สนุกด้วยแถมรอรับเงินสบาย ๆ มีคนรออ่านงานเขียนของคุณอยู่นะคะ ( เอ๊ะ! มีใครรออ่านงานเราบ้าง^^ )

6. นักแปลภาษา ใครมีความรู้ด้านภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาจีน และอื่น ๆ ก็ลองดูนะคะ มีเว็บไซต์รับแปลอยู่น้า หรือจะลองเริ่มรับงานจากคนรู้จัก ลองเพิ่มประสบการณ์ให้ตัวเองดูค่า


7. รับตรวจไวยากรณ์ เพื่อน ๆ คนไหนมีความรู้ด้านนี้ ลองทำกันดูไหมคะ รีบประกาศรับตรวจเช็กแกรมม่า ไวยากรณ์ต่าง ๆ ให้เป๊ะ ปังเลยยยย งานนี้จุดไหนผิด ห้ามปล่อยผ่านค่า

8. นักพิสูจน์อักษร ใครว่าง ๆ ลองนี่เลย นั่งไล่อ่านบทความที่เขาต้องการคนช่วยตรวจความถูกต้องของบทความเท่านั้นเองค่ะ ทั้งสำนักพิมพ์ ร้านหนังสือต่าง ๆ ไปช่วยเขาตรวจกัน

9. รับพิมพ์งาน คนไหนชอบพิมพ์ พิมพ์เก่ง อัตราความเร็ว ความไวแสงแล้วล่ะก๋ ห้ามพลาดงานนี้เด็ดขาดค่ะ! จะพิม์ไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย ชิล ๆ ก็ได้เลย

10. รับถอดเทป/ถอดเสียงบรรยาย ข้อนี้คล้าย ๆ ข้อที่แล้วเลยค่ะ แต่อันนี้อาจจะเพิ่ม challenge เพื่อน ๆ นิดหน่อยค่า คือจะต้องฟังคลิปเสียงต่าง ๆ แล้วพิมพ์ออกมาเลยค่ะ แน่นอนว่าอาจเหนื่อยกว่าแต่สู้ ๆ ค่า ไม่แน่เงินน่าจะดีกว่าด้วยน้า

11. รับทำซับไตเติ้ล นอกจากจะแปลภาษาได้ ถอดเทปได้ ก็ใส่ซับไตเติ้ลไปด้วยเลยสิคะ งานนี้ทำได้หมด!

12. รับสอนพิเศษ จะสอนวิชาอะไรก็ได้หมด แล้วแต่เพื่อน ๆ ถนักเลยค่า ยิ่งช่วงนี้น้อง ๆ เด็กนักเรียนก็ปิดเทอมกันแล้ว ลองประกาศดูค่ะ ในหมู่บ้านก็ได้น้า ผู้ปกครองหลายคนเป็นห่วงว่าลูก ๆ เขาจะเอาแต่เล่นมือถือ ดังนั้นไปสอนหนังสือเด็ก ๆ กันเถอะ!

13. วาดรูปปัง ๆ ไปเลย ใครมีไอเดียเก๋กู้ด อย่าลืมงานนี้เลยค่ะ วาดรูปสร้างสรรค์งานใหม่ ๆ ไม่เหมือนใคร จะวาดประกอบหน้าปกหนังสือ วาดการ์ตูน ออกแบบสติกเกอร์ไลน์ อะไรก้ได้หมดเลย ลองเลือกดูตามความสนใจนะคะ

14. ตกแต่งภาพ/ตัดต่อภาพ/คลิปวิดีโอ งานนี้ใครสายเด็กเทคนิค ต้องห้ามพลาด งานคอมไม่ใช่ว่าใครจะทำก้ได้น้า ลองทำผลงานเก้บไว้เยอะ ๆ และลองใช้โปรแกรมให้เก่ง ๆ ไม่ว่าจะ Photoshop Lightroom หรืออื่น ๆ เป็นประโยชน์แน่นอนค่ะ

15. งานฝึมือ อย่าให้เหมือนใคร! งานสร้างสรรค์แบบนี้จะต้องมีงานเราแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น! นอกจากจะภูมิใจแล้ว ความ Unique แบบนี้ ใคร ๆ ก็ต้องอยากได้เนอะ

16. ทำ Presentation/ สื่อการสอน/ เขียนสูตร Excel ใครสร้างงานนำเสนอเก๋ ๆ น่าสนใจได้มากกว่าย่อมปังกว่าค่ะเพื่อน ๆ ถ้าเราทำดี เขาก็มาจ้างเราต่ออีกเรื่อย ๆ ด้วยน้า

17. พี่เลี้ยงเด็ก/พี่เลี้ยงดูแลน้อง ๆ (สัตว์เลี้ยงแสนรัก) บางคนก็ไม่มีเวลาดูแล ให้ความใส่ใจกับลูก ๆ (ทั้งเด็ก ทั้งสัตว์เลี้ยงเลยนะคะ) หรือบางคนก็อยากไปใช้ชีวิตแบบพักผ่อนจริง ๆ ไหน ๆ เราก็อยู่บ้านและมีใจรักการดูแลอยู่แล้ว ลองรับเลี้ยงพวกเขาดูสิคะ คิดเป็นชั่วโมงก็ยังได้! รับรองงานนนี้ปังปุ!

งานนี้คนขยันเท่านั้นที่จะอยู่รอดในสถานการณ์แบบนี้นะคะ แต่เพื่อน ๆ ลองเลือกสิ่งที่เราจะมีความสุขไปด้วย และหาเงินได้ด้วย แบบนี้ปังที่สุดแล้วว่าไหมคะ?

วันนี้เราต้องขอตัวไปก่อนแล้ว ไว้เจอกันอีกนะคะ^^
ช่วยกดไลค์ กดติดตาม หรือจะทิ้งคอมเมนต์ไว้เป็นกำลังใจก็ได้น้าา รออ่านค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe