Articles etc
อื่น ๆ

มงลงจนต้องดู 🎥 ชวนดู 7 แอนิเมชันเนื้อหาดีจาก Disney/Pixar พร้อมการันตีความปังด้วยรางวัลออสการ์

เพิ่งประกาศรางวัล Oscar ครั้งล่าสุดกันไปไม่นาน ก็อยากจะชวนทุกคนมาย้อนดูแอนิเมชันสนุก ๆ ที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัวจาก Disney และ Pixar ที่การันตีความปังด้วยรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยม ♥


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Finding Nemo

  • Ratatouille

  • Up

  • Big Hero 6

  • Inside Out

  • Coco

  • Encanto


  And the Oscar goes to...


  อะวันนี้มาแบบฟีลประกาศรางวัลหนึ่ง ก็แบบว่างาน Oscar ครั้งที่ 94 ได้ทำการประกาศผู้ชนะในแต่ละสาขาออกมากันแล้วจ้า ยินดีกับผู้ชนะทุกสาขาเลยนะค้า แล้วก็ต้องปรบมือให้ผู้เข้าชิงคนอื่น ๆ ด้วย ขอบคุณที่เขาได้สร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้พวกเราชมกัน ซึ่งก็อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าออสการ์มีรางวัลหลายสาขามากเวอร์ ถ้าจะให้แนะนำทุกเรื่องก็คงไม่ไหว วันนี้ก็เลยขอคัดแค่รางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมจาก Disney / Pixar มาฝากทุกคนกันถึง 7 เรื่องเลยทีเดียว ต้องบอกก่อนว่า 7 เรื่องที่คัดมาคือสามารถดูได้ทั้งครอบครัว เพลิน ๆ ครบรส แถมยังได้ข้อคิดดี ๆ ไปด้วย เอาล่ะ! พร้อมไปดูกันรึยังคะว่ามีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนมาส่องกันเลยจ้า ♥

   
  ♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛

   
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  7 
  แอนิเมชันสุดปังจาก Disney/Pixar ที่คว้ารางวัลออสการ์มาครองได้
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
   

  Finding Nemo

  เริ่มต้นด้วยแอนิเมชันที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานเรื่องนึงเลย นั่นก็คือ Finding Nemo นั่นเองค่า ช่วงที่เข้าฉายแรก ๆ คือดังมาก ๆ ๆ ๆ นะคะ ดังจนแทบทุกบ้านต้องเลี้ยงปลาแล้วตั้งชื่อว่านีโม่กันแทบจะทั้งหมดเลย แอนิเมชันเรื่องนี้ชนะในงานประกาศรางวัลครั้งที่ 76 เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับปลาการ์ตูนพ่อลูก ที่พ่อ ( มาร์ลิน ) เป็นห่วงลูก ( นีโม่ ) มากจนเกินไป ทำให้นีโม่ตัดสินใจหนีออกมาและโดนมนุษย์จับไป มาร์ลินจึงต้องออกตามหานีโม่และก็ได้พบเพื่อนร่วมทางอย่าง ' ดอรี่ ' เป็นปลาขี้ตังเบ็ดสีฟ้าเป็นโรคความจำเสื่อมระยะสั้นเฉียบพลัน ความวุ่นวายก็เลยเพิ่มขึ้นไปอีก บอกเลยว่าเรื่องนี้มีทั้งซึ้ง ทั้งตลก ทั้งเศร้า ครบรสมากจริง ๆ สมมงออสการ์สุด ๆ เพราะเนื้อหาดีมาก ๆ แถมยังมีข้อคิดสอนใจด้วย ใครที่ยังไม่เคยดูก็อย่าลืมแวะไปดูน้า สนุกมากจริง ๆ ค่ะแนะนำเลย > _ <

   

  Ratatouille

  เรื่องนี้ใครกลัวหนูอาจจะต้องทำใจนิดนึงนะคะ เพราะในเรื่องไม่ได้มีหนูตัวเดียว สำหรับ Ratatouille ( ระ - ทะ - ทู - อี่ ) เป็นแอนิเมชันที่คว้ารางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมครั้งที่ 80 มาครอง การันตีรางวัลแบบนี้ก็ต้องสนุกแน่นอน เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับหนูที่ชื่อว่า ' เรมี่ ' เป็นหนูที่ชอบทำอาหารมาก ๆ มันฝันอยากจะเป็นเชฟ แต่มันก็เป็นแค่หนู ใครเจอเข้าก็คงต้องไล่ตีไล่ฆ่าทิ้ง ทำให้พ่อของเรมี่ต้องคอยห้ามปรามเรื่องนี้อยู่เสมอ แต่เรมี่ยังคงฝันที่จะเป็นเชฟและก็ได้เข้าไปในร้านอาหารของออกุสต์ กุสโต หรือไอดอลของเรมี่ แล้วก็ได้พบกับอัลเฟรโด ลิงกวินีที่เผลอทำซุปในครัวพัง ด้วยความอยากเป็นเชฟพุ่งพล่าน เรมี่จึงจัดการปรุงซุปสูตรใหม่ขึ้น แล้วลิงกวินีก็เข้ามาเห็น แต่เพื่อไม่ให้โดนเชฟดุว่าปล่อยหนูเข้ามา เขาเลยต้องทำเป็นเหมือนคนปรุงซุปเอง หัวหน้าพ่อครัวไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ แต่เมื่อนำซุปไปเสิร์ฟลูกค้ากลับชอบใจกันมาก ๆ จนต้องให้ลิงกวินีทำเพิ่ม และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นเชฟของเรมี่นั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าเป็นไงต่อก็ต้องไปดูกันเองน้า ♥
   

  Up

  มาถึงเรื่องที่หลายคนน่าจะน้ำตาแตกกันไปพอสมควร กับเรื่อง Up ปู่ซ่าบ้าพลัง เรื่องนี้ได้รับรางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมครั้งที่ 82 เรื่องนี้เกี่ยวกับคุณปู่ที่ชื่อว่าคาร์ลได้มีสัญญากับภรรยาไว้ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตว่าจะไปใช้ชีวิตอยู่ใกล้ ๆ น้ำตกสรวงสวรรค์ แม้ว่าภรรยาจะเสียชีวิตไปแล้วแต่ปู่คาร์ลก็ยังอยากที่จะทำความฝันนั้นให้เป็นจริงอยู่จึงเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นเรือเหาะชั่วคราวด้วยการติดลูกโป่งทำให้บ้านลอยได้ แต่ก็ดันมีเจ้าเด็กที่ชื่อว่า ' รัสเซล ' ติดขึ้นมาด้วย รัสเซลคือนักสำรวจตัวจิ๋วที่อยากจะได้รับตราบำเพ็ญประโยชน์ในการช่วยเหลือคนชรา และแน่นอนว่ารัสเซลอยากช่วยคุณปู่คาร์ล แล้วระหว่างการเดินทางก็ได้พบกับนกตัวนึง รัสเซลตั้งชื่อให้มันว่า ' เควิน ' เรื่องราวดูเหมือนจะราบรื่น แต่ก็ยังมีเรื่องวุ่นวายอีกเพราะพวกเขาได้พบกับมันซ์ อดีตนักสำรวจที่มีชื่อเสียง เขาออกตามหานกยักษ์ที่อาศัยอยู่ใกล้กับน้ำตกสรวงสวรรค์ ซึ่งรัสเซลได้สังเกตว่านกยักษ์ที่มันซ์ตามหาน่าจะเป็นเควินจึงต้องรีบพาเควินและคุณปู่หนี เรื่องราวจะวุ่นวาย จะเศร้า จะซึ้งขนาดไหน ก็ต้องไปติดตามกันต่อน้า บอกเลยว่าสนุกสมมงออสการ์จริง ๆ ค่า
   

  Big Hero 6

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe