Articles makeup
ความงาม

ผิวชุ่มชื่น! ด้วย 5 สกินแคร์ที่มีไฮยาลูรอน ผิวอิ่มเด้งสู้อากาศร้อน 💦

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวเป็นขุย หรือจะเป็นผิวลอก ต้องขอบอกเลยว่าสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนช่วยซิสได้! วันนี้เราได้รวมรวมตัวเด็ดทั้ง 5 ตัวมาให้ซิสไว้แล้วในบทความนี้ค่า!~


» » - - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • "ไฮยาลูรอน" คืออะไร? มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

  • 1. "La Roche Posay Hyalu B5 Serum"

  • 2. "Kiehl's Vital Skin-Strengthening Super Serum"

  • 3. "AMPLE:N Serum Hyaluron Shot Ampoule"

  • 4. "Vichy Mineral 89"

  • 5. "Paula's Choice Resist Hyaluronic Acid Booster"


  สวัสดีค้าซิส!~
  วันนี้เราจะมาแนะนำสกินแคร์สำหรับซิสคนไหนที่ผิวแห้งง่ายหรือผิวลอกเป็นขุย ต้องการความชุ่มชื่นมาก ๆ กันค่ะ!

  ยิ่งเป็นช่วงที่อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ผิวก็จะยิ่งแห้งง่าย หรืออาการแบบนี้สำหรับซิสบางคนก็อาจจะเป็นกันในช่วงหน้าหนาวได้เหมือนกัน! การที่ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นไปก็ยิ่งทำให้ซิสต้องพึ่งเจ้าสกินแคร์ทั้ง 5 ตัวที่เราจะมาแนะนำและบอกต่อซิสทุกคนวันนี้กันเลยละค่ะ!
  --------------------------------------------

  ต้องบอกเลยว่าสกินแคร์ที่ตอบโจทย์เลยต้องเป็นสกินแคร์ที่มีไฮยาลูรอนเลยล่ะค่ะ สำหรับซิสคนไหนที่สงสัยว่าไฮยาลูรอนมีคุณสมบัติยังไงบ้าง ตามเรามาได้เลยค่า~ เราจะมาอธิบายให้ซิสฟังเอง!

  "ไฮยาลูรอน" คืออะไร? มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

  เจ้าไฮยาลูรอนนี้คือสารที่ใช้ความชุ่มชื่นกับผิวซึ่งเป็นโมเลกุลของน้ำตาล สาเหตุที่มันสามารถเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้นั่นก็เพราะหน้าที่หลัก ๆ ของมันเลยก็คือการกักเก็บน้ำให้กับเซลล์หรือเนื้อเยื่อต่าง ๆ นั่นเองค่ะ! ซึ่งร่างกายเราก็สามารถสร้างเองได้เช่นกัน โดยการที่เราใช้สกินแคร์ที่มีไฮยาลูรอนควบคู่ไปด้วยนั้นก็จะไปกระตุ้นให้ผิวสร้างไฮยาลูรอนตามธรรมชาติเองได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ! และมันยังช่วยในเรื่องการดูดซึมที่ดียิ่งขึ้นให้กับสารบำรุงอื่น ๆ ในสกินแคร์ที่เราจะลงต่อด้วยนั่นเองค่ะ

  1. "La Roche Posay Hyalu B5 Serum"

  1648464985 1

  ต้องขอเคลมเลยว่าเจ้าตัวแรกนี้สาว ๆ หลายอาจจะรู้จักหรือเคยเห็นผ่าน ๆ ตากันมาบ้างแล้ว ตัวนี้คือขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื่นได้แบบสุดยอดจริง ๆ ค่ะ! ทางแบรนด์ได้เคลมว่าตัวนี้มีไฮยาลูรอนทั้งโมเลกุลใหญ่และโมเลกุลเล็ก

  เนื้อเจลของตัวนี้ถือว่าบางเบา มีความข้นนิด ๆ แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลย เพราะซึมเข้าไปในผิวไวนั่นเองค่ะ! นอกจากช่วยเรื่องผิวชุ่มชื่นแล้วยังทำให้ผิวแน่นกระชับได้ดีมากอีกด้วยน้า~

  รวมทั้งช่วยปกป้องและบำรุงผิวด้วยสารตัวอื่นที่ให้มาด้วยกันอย่างวิตามิน E ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินบี 5 ที่ช่วยปกป้องผิว มีสารสกัดใบบัวบกอย่างมาเดคาสโซไซด์ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และน้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์ที่โดดเด่นในเรื่องกู้ผิวจากพวกอาการระคายเคืองและผิวที่แห้งได้อย่างยอดเยี่ยมมากเลยละค่ะซิส!~

  2. "Kiehl's Vital Skin-Strengthening Super Serum"

  1648465000 2

  ในตัวที่สองที่เราจะแนะนำที่ก็ต้องเรียกได้ว่าคงเป็นที่รู้จักสำหรับหลาย ๆ คนอีกแล้วใช่ไหมคะซิส~ นอกจากตัวนี้จะมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนที่มีโมเลกุลเล็กมาก ๆ แล้ว ทางแบรนด์ได้บอกว่าจะมี Adaptogenic Herbal Complex ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและยังช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวอย่างล้ำลึกได้อีกด้วยค่ะ!

  นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องลดความหมองคล้ำ เพิ่มความอิ่มน้ำของผิว สารบำรุงอื่น ๆ ที่ให้มาด้วยกันก็จะมีสารสกัดจากสมุนไพร 3 ชนิด ได้แก่ Red Ginseng Root, Holy Basil และ Schisandra Berry ที่สามารถช่วยทำให้ผิวหมองคล้ำกลับมากระจ่างใสเหมือนเดิมได้! ยังไม่หมดนะคะซิส! ต้องขอบอกว่ายังมี LHA ที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนอีกด้วยค่า~

  เนื้อเซรั่มก็บางเบา ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวไวนั่นเองน้า~ สาว ๆ คนไหนที่ผิวแห้งกร้านต้องขอบอกเลยว่าขอแนะนำให้ไปตำเป็นตัวนี้เลยล่ะค่ะ!

  3. "AMPLE:N Serum Hyaluron Shot Ampoule"

  1648465014 3

  เซรั่มตัวนี้ต้องขอบอกเลยว่ามีส่วนผสมของไฮยาลูรอนอยู่ทั้งหมดถึง 7 ชนิด
  ด้วยกัน!~ ไฮยาลูรอนที่โมเลกุลใหญ่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ได้อย่างยาวนาน ทั้งยังช่วยปกป้องผิวบริเวณชั้นบนอีกด้วยค่ะซิส!~

  และส่วนโมเลกุลเล็ก ๆ จะมีการซึมเข้าผิวในชั้นที่ลึกขึ้น จะไปช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้แบบลึกล้ำ ทำให้ผิวของเราทั้งอิ่มน้ำ ทั้งเด้งฟู ช่วยทำให้ริ้วรอยดูจางลงอีกด้วยนะคะซิส~

  และยิ่งไปกว่านั้น! เซรั่มตัวนี้มีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวมาก สาว ๆ คนไหนที่เป็นผิวแพ้ง่ายบอกเลยว่าใช้ตัวนี้สบายใจได้เลยล่ะค่ะ!

  4. "Vichy Mineral 89"

  1648465034 4

  สำหรับตัวที่ 4 นี้จะมีคุณสมบัติหลัก ๆ คือช่วยทำให้ผิวดูใส เรียบเนียน เปล่งปลั่ง และอิ่มเด้ง เซรั่มนี้จะไปให้ความชุ่มชื้นกับผิวและปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ไม่พอ! ยังช่วยลดริ้วรอยเมื่อใช้ต่อเนื่องกันภายใน 28 วัน!~

  เซรั่มตัวนี้เต็มไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวของเราทั้งหมด 15 ชนิดที่ให้มาด้วยกัน! นอกจากจะช่วยทำให้ผิวสุขภาพดี ยังทำให้ผิวแข็งแรงอีกด้วยนะคะ~ ตัวไฮยาลูรอนเองก็ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ให้ผิวได้อย่างยาวนาน

  เนื้อเซรั่มเหลว บางเบา เกลี่ยง่าย สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย สำหรับเซรั่มตัวนี้เราขอบอกเลยว่าน่าไปลองไม่แพ้ของแบรนด์อื่นด้วยความที่ทางแบรนด์ได้ให้สารบำรุงผิวมาแบบจุก ๆ กันเลยทีเดียวเลยล่ะค่ะซิส!~

  5. "Paula's Choice Resist Hyaluronic Acid Booster"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe