Articles hair
ผม

ร้อนแต่ก็อยากสวย 💇 รวม 5 วิธีแก้ปัญหา ' คนขี้ร้อน ' แต่ก็ยังอยากไว้ ' ผมยาว ' มันแก้ยังไงได้บ้างน้อ?

ปัญหาของคนชอบไว้ผมยาว พออากาศร้อนก็อยากจะตัดผมให้มันเบาหัวอยู่หรอก แต่ติดที่ว่าไม่ชอบไว้ผมสั้นนะสิ จะตัดแล้วรอให้ยาวก็ไม่ทันใจอีก แล้วแบบนี้ทำยังไงได้บ้างนะ? ถ้าอยากรู้คำตอบก็แวะมาอ่านในบทความนี้เล้ยยย~


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มัดผมหางม้า

  • มัดผมบัน

  • ถักเปีย

  • ใช้กิ๊บหนีบผม

  • ซอยผมให้บางลง


  สวัสดีค่าาาาาาา~ ทุกคน ♥


  กลับมาพบกันอีกแล้วค่า ว่ากันด้วยเรื่องของหน้าร้อน ช่วงนี้ร้อนจริง ๆ เนอะคะ ร้อนจนแทบจะนอนในน้ำทั้งวันทั้งคืนแล้ว ขนาดไม่ใช่คนขี้ร้อนยังไม่ชอบ นี่ถ้าเป็นคนขี้ร้อนคงเซ็งน่าดู
  ยิ่งเป็นคนขี้ร้อนที่ผมยาวด้วยละก็... บอกเลยว่าเพิ่มความหัวร้อน หงุดหงิดและเซ็งหนักกว่าเดิมอีก
  แต่ถ้าจะให้ตัดผมก็ไม่อยากตัด เพราะรู้สึกว่าการตัดผมให้สั้นลงมันไม่เหมาะกับตัวเอง
  แต่จะปล่อยให้ผมระต้นคอแบบนี้คือน่าจะอารมณ์เสียยิ่งกว่า วันนี้เราก็เลยมี
  5 วิธีมาจัดการกับผมยาว ๆ ของชาวขี้ร้อนมาฝาก จะมีทรงอะไรบ้างมาดูกันเลยค่า > 0 <
   
  ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●
   

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  + 5 วิธีแก้ปัญหา 'คนขี้ร้อน' แต่ก็ยังอยากไว้ 'ผมยาว' +
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
   

  มัดผมหางม้า

  เริ่มที่วิธีเบสิคที่คนผมยาวทุกคนจะต้องทำก็คือการมัดผมหางม้านั่นเองค่ะ แต่การมัดหางม้าเนี่ยก็มีวิธีหลายแบบมาก ๆ ทั้งมัดสูง มัดต่ำ หรือจะมัดให้มันดูเกาหลี ๆ แบบอุ๊ย! ไม่ได้ตั้งใจมัดอะก็ทำได้ทั้งหมดเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นคนขี้ร้อนแนะนำว่ามัดสูงจะดีกว่านะคะ เพราะว่าผมที่ระต้นคอมันจะน้อยลง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดหรือร้อนกว่าเดิม ถ้ามัดต่ำ ๆ แล้วเหงื่อออกมันจะเหนียวติดต้นคอแล้วทำให้รู้สึกเหนอะหนะได้นะคะ วิธีมัดก็ง่ายมาก ๆ ค่ะ แค่รวบผมในระดับที่ต้องการแล้วใช้หนังยางหรือที่มัดผมสวย ๆ มัดก็จะได้ทรงผมหางม้าแล้ว แต่ถ้าอยากจะมัดแบบสูง ๆ แนะนำให้แบ่งเป็นสองชั้นนะคะ ไม่งั้นมันจะเก็บไม่หมด มัดเป็น 2 ช่อ บนกับล่างแล้วค่อยมามัดรวมกันอีกที แค่นี้ผมก็จะไม่ร่วงลงมาให้หงุดแล้วล่ะ แต่ถ้าใครอยากลงดีเทลได้ความธรรมชาติ แนะนำคลิปนี้เลยค่า เห็นภาพ ทำตามง่ายด้วยน้า ♥

   

  มัดผมบัน

  การทำผมแบบบันเป็นอีกวิธีที่ลดความร้อนสำหรับคนขี้ร้อนได้ดีมาก ๆ เลยละค่า เพราะจะไม่มีผมมาระต้นคอให้กวนใจเลย ซึ่งการมัดแบบบันก็ทำได้หลายวิธีเช่นกันค่ะ จะเป็นมินิบันแบ่งเป็น 2 - 3 บันก็ได้ หรือจะมัดบันเดียวกลางหัวก็ได้ แต่ว่าวิธีการนี้ก็จะต้องใช้อุปกรณ์มากขึ้นหน่อย พวกกิ๊บดำ หรือยางมัดผมก็ต้องเป็นแบบที่หนา ๆ เพื่อให้ผมที่ทำบันไม่หลุดร่วงนั่นเอง วิธีการทำบันเดียวก็ง่ายมาก ๆ นะคะ รวบผมมัดหางม้าแบบสูงหน่อยนะคะ หลังจากนั้นก็รวบขึ้นมานิดนึงให้มันขึ้นทรงเป็นบันหลังจากนั้นมัดอีกทบ แล้วเอาผมที่เหลือมาม้วน ๆ ตรงที่มัด หลังจากนั้นก็ติดกิ๊บดำให้แน่นหรือจะเอายางมัดผมสวย ๆ มามัดทับก็ได้นะคะ แค่นี้ก็น่ารักดูชิล ๆ หวาน ๆ แล้ว แต่ถ้าใครอยากให้มันแน่นขึ้นหรืออยู่ได้นานขึ้น แนะนำคลิปคุณอชิเลยค่า มีสอนถึง 3 แบบเลย :-D

   

  ถักเปีย

  อีกวิธีที่เรียกได้ว่ายากพอสมควรเลยก็คือการถักเปียนั่นเองค่า แต่ใครที่ผมยาวหรือโรงเรียนบังคับให้ถักเปีย ก็น่าจะถักกันเป็นอยู่แล้วเนอะ แล้วบอกเลยว่าเปียคือมีหลายแบบมาก ๆ ทั้งเปียเดียว เปียคู่ เปียก้างปลา เปียสี เปียห้า โอ้โหเยอะสุด ๆ แล้วไม่พอ ยังมีการทำเปียเป็นบันกลม ๆ น่ารัก ๆ ก็ได้ แล้วข้อดีของเปียคือมันจะแน่นมาก ๆ เวลาลมพัดก็สู้ลมสุด ๆ แล้วไม่พัดให้มาวุ่นวายตรงต้นคอด้วย วิธีนี้คือเวิร์คมากกับสาว ๆ ที่ต้องออกไปข้างนอกบ่อย ๆ ช่วงนี้ เพราะมีโควิดด้วยแล้วเนี่ย การปล่อยผมมันอาจจะทำให้เชื้อโรคติดมาได้ง่ายกว่าด้วย การถักเปียก็จะช่วยลดการที่ผมเราจะไปสัมผัสโดนนั่นนี่ด้วยเน้อ แต่วิธีนี้น่าจะต้องใช้เวลาฝึก แต่ไม่ยากเกินใจค่ะ เขาทำได้เราก็ต้องทำได้ ลองทำตามในคลิปด้านล่างได้เลยนะคะ รับรองว่าง่าย ไม่งงแน่นอนเลย :-D

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe