Articles hair
ผม

กัดแล้วต้องบำรุง 💧 มัดรวม 6 ไอเทม ' ดูแลผม ' หลัง ' กัดสี ' ให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

ทำสีผมก็ว่าผมเสียแล้ว แต่ถ้ากัดผมนี่ยังไง้ยังไงก็เสียแถมเสียหายหนักมากด้วย แล้วจะมีไอเทมไหนที่ช่วยกู้ผมให้กลับมาสุขภาพดีไหมน้อ? ตอบให้เลยจ้าว่ามี! มีถึง 6 ไอเทมเลยทีเดียว แต่จะมีตัวไหนอะไรยังไงบ้าง มาส่องกันโลด!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หมักผม

  • แชมพู

  • ครีมนวด / ทรีตเมนต์

  • ออยล์บำรุงผม / สเปรย์กันความร้อน

  • ไดร์เป่าผม

  • หวีผม


  เซย์ฮายค่าชาวกัดสีผมมมมม ♥


  ช่วงนี้อยู่แต่บ้านก็จริง แต่คนเรามันก็ต้องอยากจะดูดีขึ้น อยากจะลองทำอะไรใหม่ ๆ อย่างการเปลี่ยนลุคบ้างอะไรบ้างอะเนอะ ซึ่งการเปลี่ยนลุคหลายคนอาจจะเปลี่ยนเสื้อผ้า เครื่องสำอาง แต่บางคนเลือกจะเปลี่ยนสีผม! และการเปลี่ยนสีผมก็มีทั้งแบบทำสีง่าย ๆ พวกโทนน้ำตาล โทนบลอนด์ โทนแดง ๆ ส้ม ๆ ไปจนถึงสีแฟชันแบบแดง เขียว ม่วง ฟ้า ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าจะทำให้สีผมดูชัดขึ้นก็จะต้อง ' กัดสีผม ' และการกัดสีผมก็จะมีผลเสียคือทำให้ผมของเราแห้งชี้ฟู พันกัน แตปลายมากมายใด ๆ แต่วันนี้ค่ะทุกคนนนน~ เราจะมาแนะนำไอเทมที่กู้ผมกัดสีให้ทุกคน บอกเลยว่าจัดเต็มทุกขั้นตอนตั้งแต่บำรุงไปยันอุปกรณ์ที่ใช้ เอาล่ะ! ใครพร้อมแล้วก็ตามมาส่องกันจ้า > 0 <
   

   

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  + 6 ไอเทม 'ดูแลผม' หลัง 'กัดสี' ให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง +
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
   

  หมักผม

  อันดับแรกเลยก็คือเราต้องหมักผมก่อนค่า ซึ่งการหมักผมก็มีหลายวิธีมาก ๆ ทั้งใช้พวกทรีตเมนต์บำรุงก่อนสระ ทรีตเมนต์ต่อบอนด์ผม ( ผมของเราจะมีบอนด์ที่ต่อกันเป็นเหมือนโซ่ แต่เมื่อเราทำสีผมหรือกัดสีผมจะทำให้เกล็ดผมเปิดและบอนด์ผมจะถูกทำลาย ดังนั้นเพื่อให้ผมไม่แห้งและชีฟูก็จะต้องใช้ทรีตเมนต์ที่สร้างและต่อบอนด์ผมนั่นเอง ) หรือจะใช้วิธีง่าย ๆ แบบการหมักน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอกก็ได้ หรืออีกวิธีธรรมชาติก็คือใช้พวกผลไม้ต่าง ๆ มาหมักผมเพื่อให้ผมของเรากลับมานุ่ม สุขภาพดีอีกครั้ง ใครสะดวกแบบไหนก็ลองไปหาทำกันได้น้า แต่ถ้าใครชอบวิธีธรรมชาติละก็จิ้ม ๆ ลิงก์ด้านล่างได้เลยจ้า ♥
   
   

  แชมพู

  ต่อมาเป็นเรื่องของแชมพูกันบ้างค่า ถ้าใครยังไม่ลงสีหลังจากกัดแล้วอยากให้ผมไม่ติดเหลืองละก็แนะนำเป็นแชมพูม่วงเลยค่า เพราะแชมพูม่วงจะไปลดเม็ดสีเหลืองในเส้นผม ให้สีผมของเราดูหม่นขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเม็ดสีที่ใส่ในแชมพูแต่ละยี่ห้อด้วยนะคะ ว่ามันเข้มหรืออ่อนต่างกันแค่ไหน ถ้าเข้มมาก ๆ แนะนำให้ใส่ถุงมือในการสระแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดห้องน้ำหลังสระด้วยนะคะ ไม่งั้นคราบสีม่วงติดแน่นแน่นอน ส่วนใครที่ทำสีผมลงไปแล้วหรือไม่ได้อยากฆ่าเม็ดสีเหลืองในผม แนะนำว่าใช้แชมพูที่ไม่มีสารซัลเฟตก็ช่วยให้สีผมของเราอยู่ได้นานขึ้นเหมือนกันค่า เพราะเจ้าซัลเฟตเป็นตัวที่ล้างสิ่งสกปรกออกจากผมของเรา ถ้ามีปริมาณมากก็ยิ่งล้างสีผมของเราออกไปมากขึ้นด้วย ใครอยากใช้แบบไหนก็ลองจิ้ม ๆ ไปดูในบทความด้านล่างได้เลยนะคะ มีแนะนำทั้งแชมพูม่วงและแชมพูปราศจากซัลเฟตเลย ♥
   
   

  ครีมนวด / ทรีตเมนต์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe