Articles love2
ความรัก

เจอแบบนี้ หนีดีกว่า! ส่อง 7 สัญญาณเตือน “ Toxic Relationship ” ฝืนคบต่อไปก็มีแต่ใจพังเปล่าๆ 💔

สาวซิสคนไหนที่กำลังมีความรัก แต่เช็กแล้วพบว่าตัวเองกำลังเจอกับ 7 สัญญาณเตือน “ Toxic Relationship ” ก็แนะนำให้รีบตีตัวออกห่างก่อนที่จะเจ็บไปมากกว่านี้ค่ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ คนรักมักหาข้อติ / ข้อเสียในตัวเธอเสมอ

  • ➋ ยิ่งคบกันยิ่งรู้สึกแย่กับตัวเองมากขึ้น

  • ➌ ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีอำนาจกว่าอย่างชัดเจน

  • ➍ คนรักชอบบงการ / หึงหวงแบบไร้เหตุผล

  • ➎ ใช้เวลาอยู่ด้วยกันแล้วเธอรู้สึกไม่ปลอดภัย

  • ➏ คนรักชอบเดินหนี / ตัดบทเวลาทะเลาะกัน

  • ➐ ขาดความเชื่อมั่น / เชื่อใจในกันและกัน

     
  สวัสดีค่ะ ขอเสียงคนมีความรักหน่อยเร็วว !!!

  เราเชื่อว่าหลายคนก็คงใฝ่ฝันอยากจะมีความรักดีๆ หรือมีคนรักดีๆ มาคอยให้ความรักและคอยดูแลเอาใจใส่กันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ??? แต่โลกแห่งความจริงกับความฝันมันช่างแตกต่างกันลิบลับเลยนะคะ เพราะความรักดีๆ หรือคนรักที่ดีไม่ใช่สิ่งที่จะหาเจอได้ง่ายๆ บางคู่อาจเข้าตำรา “ ยามรักน้ำต้มผักยังว่าหวาน ” ช่วงแรกๆ ก็ทั้งรักทั้งสวีตหวานใส่กันเต็มที่ไม่เกรงใจใคร แต่พอเวลาผ่านไปนานๆ เข้าก็มีแต่เรื่องทุกข์มากกว่าสุข คบไปก็มีแต่ทำร้ายจิตใจกัน ก้าวเข้าสู่ความสัมพันธ์เป็นพิษแบบเต็มตัวซะงั้น

  แล้วหากชาวซิสคนไหนที่สงสัยว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์เป็นพิษรึเปล่า… เราก็มี 7 สัญญาณเตือน “ Toxic Relationship ” มาให้ได้อ่านกัน เผื่อลองเช็กดูแล้วพบว่าความสัมพันธ์ของคู่ตัวเองกำลังเกิดสัญญาณเหล่านี้ จะได้รู้ตัวและรีบยั้งใจไว้ให้ทันก่อนจะใจพังยับเยินไม่เหลือชิ้นดีค่ะ

  .・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・​​.・.・.・.・
     
   

  ➊ คนรักมักหาข้อติ / ข้อเสียในตัวเธอเสมอ

    

  มาค่ะ! มาเริ่มต้นเช็กสัญญาณแจ้งเตือนความสัมพันธ์เป็นพิษข้อแรกกันเลยดีกว่า หากลองสังเกตดูแล้วพบว่าที่ผ่านมา คนรักมักหาข้อติ / ข้อเสียในตัวเธอ เอามาบ่นใส่ไม่หยุดปากว่าเธอไม่ดีอย่างนั้น เธอต้องเปลี่ยนตรงนี้ หรือไม่ว่าเธอจะทำอะไรเขาก็ชอบติดว่ามันไม่ดี หาเรื่องมาวิจารณ์ได้ตลอดเวลา และไม่เคยให้กำลังใจเธอเลยสักครั้ง นี่ก็ถือเป็นสัญญาณเตือนที่ค่อนข้างแรงพอสมควรเลยนะว่า ความสัมพันธ์ที่กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้เป็น Toxic Relationship เพราะฝ่ายคนรักไม่เคยมองเห็นข้อดีของเธอเลยค่ะ
    

  ➋ ยิ่งคบกันยิ่งรู้สึกแย่กับตัวเองมากขึ้น

       

  ขอให้รู้ไว้เลยว่าคนเราทุกคนต่างก็มีคุณค่าในตัวเองกันทั้งนั้น แต่ถ้าความสัมพันธ์ครั้งนี้ ยิ่งคบกันแล้วมันทำให้เธอรู้สึกแย่กับตัวเองมากขึ้น หรือมองเห็นคุณค่าในตัวเองลดลงเรื่อยๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไหร่เลยนะคะ แล้วยิ่งหากฝ่ายคนรักมักจะใช้คำพูดถากถางไม่รักษาน้ำใจ หรือใช้การกระทำที่ไม่ให้เกียรติเธอเลยสักนิดเดียว ไม่ว่าจะเป็นตอนอยู่ด้วยกันแค่สองคนหรืออยู่ต่อหน้าคนอื่นๆ ก็ตาม พอเจอสถานการณ์แบบนี้บ่อยๆ มันก็จะค่อยๆ บั่นทอนความสุขและความมั่นใจในตัวเธอเรื่อยๆ จนรู้ตัวอีกทีเธอก็กลายเป็นคนที่รู้สึกไม่ดีกับตัวเอง ไม่พอใจในสิ่งที่เป็น และมักจะโทษตัวเองกับทุกเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย
     

  ➌ ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีอำนาจกว่าอย่างชัดเจน

     

  ลองถามตัวเองดูสิคะว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ ระหว่างตัวซิสเองกับคนรักใครเป็นคนกุมอำนาจไว้มากกว่า??? หากคำตอบคือมีอำนาจเท่าๆ กัน สลับกันเป็นผู้นำหรือคนตัดนสินใจบ้างในบางสถานการณ์ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีไปนะคะ แต่หากมันชัดเจนมากๆ ว่ามีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีอำนาจมากกว่า ก็ถือเป็นการส่งสัญญาณเตือนว่าความสัมพันธ์เริ่มมีปัญหา และอยู่ในทิศทางที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่แล้ว เพราะความสัมพันธ์ที่ดีควรมีความสมดุลระหว่างกัน ถ้าหากคุณสาวๆ หรือแฟนหนุ่มมีอำนาจมากกว่าอยู่ฝ่ายเดียว ก็อาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด ไม่เป็นตัวของตัวเอง และไม่มีความสุขกับความรักครั้งนี้ในที่สุดค่ะ
     

  ➍ คนรักชอบบงการ / หึงหวงแบบไร้เหตุผล

       
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe