Articles etc
อื่น ๆ

เบื่อ ๆ แบบนี้ ทำอะไรดีนะ ? นี่เลย 7 วิธีแก้เซ็งยามว่าง ทำกิจกรรมสนุก ๆ กันเถอะ

เพื่อน ๆ เป็นกันหรือเปล่าคะ ทำงานจนหัวหมุน แต่พอมีเวลาพักผ่อนจริง ๆ ก็เกิดอาการเบื่อ เซ็ง งุนงงไม่รู้จะทำอะไรดี เบื่อโลกโซเชี่ยลแล้วล่ะ ไปใช้ชีวิตธรรมดา ๆ ที่เรา enjoy กันดีกว่า เริ่มเลอ!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. จัดบ้านตามแบบที่ชอบ

  • 2. ดูหนัง/ซีรีส์แบบ Non-stop ไปเลย!

  • 3. หาหนังสืออ่านกันเถอะ

  • 4. จัดสวนเก๋ ๆ ตามฉบับเราเอง

  • 5. Cooking time! ทำกับข้าวกินเองดีกว่า

  • 6. ดูแลตัวเองเป็นประจำด้วยการออกกำลังกาย

  • 7. อะไรก็ได้ที่เรา HAPPY


  เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ กันอยู่ใช่ม้าาาา จะไปไหนก็ต้องคอยระมัดระวังหลายอย่าง ก็คงต้องอยู่บ้านกันต่อไปยาว ๆ อ๊ะ! แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องห่วงนะ! เรามีกิจกรรมหลายอย่างมาแนะนำทุกคนเลย บอกเลยว่าคนขี้เบื่อง่ายที่สุดในโลกอย่างเรานั้นมีคำแนะนำดี ๆ มาแน่นอนค่ะ เริ่มเลยมั้ย? เริ่มเลยสิ!

  7 วิธีแก้เซ็งยามว่าง (ให้เหล่าคนขี้เบื่อที่สุดในโลกอย่างพวกเรา!)

  1. จัดบ้านตามแบบที่ชอบ

  ไหน ๆ ก็ต้องอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่แล้ว ก็จัดบ้านสวย ๆ อย่างที่เราอยากให้เป็นกันดีกว่า เริ่มปฏิบัติการสร้าง Dream House! ให้ Unique ไม่เหมือนใครกันดีกว่า เพราะบ้านจะต้องเป็นสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเรานะคะ เพื่อน ๆ จะเริ่มจากมุมบางมุมในห้องตัวเองก่อนก็ได้น้า เช่น มุมโต๊ะเครื่องแป้ง มุมหัวเตียง หรือจะเป็นตู้เสื้อผ้าก็โล๊ะออกมาดูซักหน่อย ตัวไหนยังชอบ ตัวไหนไม่ชอบแล้วก็ไปบริจาคกัน
  (มีคนที่ต้องการของพวกนี้อีกเยอะเลยนะคะ) นอกจากจะได้ช่วยเหลือคนอื่นแบบสวย ๆ แล้ว ^^ เราอาจจะเจอเสื้อผ้าที่เราตามหามานานก็ได้นะ ว่าสุดท้ายก็หาเจอจนได้! นอกจากนี้จะได้ปัดกวาดเช็ดถูบ้านให้สะอาดเอี่ยม แค่นี้ก็น่าอยู่มากขึ้นแล้วล่ะ

  2. ดูหนัง/ซีรีส์แบบ Non-stop ไปเลย!

  ฮั่นแน่! เรารู้นะว่าเพื่อน ๆ เคยวาดฝันไว้ว่ายากนอนดูหนัง / ซีรีส์ / การ์ตูนเฉย ๆ แบบไม่ต้องทำอะไรเลย (เพราะเราคือ 1 ในนั้นค่ะทุกคน!) ไหน ๆ ตอนนี้ก็เบื่อ ๆ อยู่แล้ว คุณก็ได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ไปเลยสิคะ ถือว่าเป็นวันหยุดของเรา 1 วันเต็มไปเลย คราวนี้แหละ ซีรีส์เรื่องไหนที่เคยดองไว้ เอามาดูให้ตาแฉะกันไปข้างเลย! อย่าลืมขนมกรุบกรอบ ป๊อปคอร์นเพิ่มความบันเทิงให้ตัวเองกันซักหน่อย นี่มันเวลาชาร์จพลังฉันเลยนะ! รับรองไม่มีเบื่อ (เราจะอินกับพระเอกซีรีส์ไปอีกนานเลยค่ะ^^) แถมจะติดงอมแงมอีก ระวังด้วยนะคะทุกคน!

  3. หาหนังสืออ่านกันเถอะ

  ไหน ๆ นอกจากดองซีรีย์ ใครดองหนังสือไว้บ้างคะ ? (เราด้วยยยย) นี่คือโอกาสทองอีก1ของพวกเรา ลองคิดดูสิคะ ถ้าเราอ่านหนังสือก็เหมือนในหลุดหายแวบเข้าไปในโลกจินตนาการซักแปปนึง ใครอยากอ่านอะไรก็อ่านได้หมดเลย ไม่มีคำว่าบังคับ! จะนิยาย หนังสือการ์ตูน หนังสือแนวจิตวิทยา หนังสืออะไรก็ได้ตามความชอบของเพื่อน ๆ เพราะมันมักจะมีหนังสือ 1 เล่มที่ตรงกับช่วงชีวิตของคนเราเสมอ เอ๊ะ! เราว่าเคยได้ยินประโยคนี้มาจากที่ไหนน้า คิดไม่ออก เอาเป็นว่าขอยืมมาใช้หน่อยนะคะ ชอบมากเลย^^

  4. จัดสวนเก๋ ๆ ตามฉบับเราเอง

  ช่วงนี้โลกร้อนขึ้นเยอะเลยนะคะ เรามาช่วยโลกกันดีกว่า อย่างน้อยบ้านเราก็น่าจะมีต้นไม้ได้หลายต้นเนอะ แถมยังเหมือนสร้าง Mini ozone ได้ง่าย ๆ ที่บ้านตัวเองกันเลย ถ้าตื่นมาทุก ๆ เช้าแล้วได้สูดอากาศดี ๆ แบบเต็มปอดคงดีไม่น้อยเนอะ เพื่อน ๆ อยากปลูกต้นไม้อะไร ดอกไม้อะไร เลือกได้ตามใจชอบ แถมได้ออกแบบสวนด้วยตัวเองแบบเก๋ ๆ ไม่จำเป็นต้องลงทุนเยอะนะคะ เริ่มจากง่าย ๆ เล็ก ๆ ก่อน
  ค่อยขยายกิจการก็ได้น้า ^^

  5. Cooking time! ทำกับข้าวกินเองดีกว่า

  บางครั้งความเบื่อก็ทำให้เราเบื่ออาหารไปอีกนะคะ เพื่อน ๆ หลายคนที่รักการกิน (เหมือนเราอีกแล้ว!) แต่ก็ยังอยากรักษาสุขภาพ แถมช่วงนี้ของแพงทุกอย่าง แล้วถ้าเราทำอาหารกินเองล่ะค่ะ นอกจากจะได้กินสิ่งที่ชอบแล้ว ยังช่วยคลายความเบื่ออาหารได้เยอะ ยังไม่หมดนะ! ประหยัดแต่อิ่มคุ้ม แถมสุขใจกว่าซื้อกินอีกน้า ลองดูมั้ยคะ ? ไม่แน่เราอาจจะค้นพบงานอดิเรกที่ชอบ หรือความสามารถพิเศษอีกด้านก็ได้นะ เอ๊ะ! หรือเปล่า ? อย่างน้อยก็สนุกแน่ ๆ น่าาาา

  6. ดูแลตัวเองเป็นประจำด้วยการออกกำลังกาย

  บื่อมากกกก ไม่มีอะไรทำเนี่ยเบื่อมากกก งั้นไปออกกำลังกายดีกว่า จะได้มีอะไรทำทุก ๆ วัน ไหน ๆ ก็ ไหน ๆ แล้ว ลองจัดตารางดีไหมคะ มีเป้าหมายว่ายังไงกันบ้างเอ่ย ? ไหนใครสายกินแต่ก็อยากมีซิกแพคแบบดารา/นักร้องเกาหลี อยากหุ่นดีเอวเอส อยากมีกล้ามเนื้อ กินอะไรจะได้ไม่อ้วนง่าย ? เป้าหมายมาแล้ว งั้นไปลุยกันเลย! จะเริ่มจาก 15-20 นาที ต่อวัน อาทิตย์ละ 3-4 ครั้งยังไงก็ได้นะคะ แต่เราแนะนำว่าอย่าพักเกิน 3 วัน ไม่งั้นมันจะล่มแบบเรา (อีกแล้ว^^?!) 

  7. อะไรก็ได้ที่เรา HAPPY

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe