Ceramide คืออะไร
Articles originalcontent
Original Content

เติมความชุ่มชื้น พร้อมเสริมสร้างเกราะปกป้องผิวด้วย " Ceramide " ฮีโร่ของผิวสุขภาพดี 💧

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Ceramide กันหน่อยดีกว่าว่าเขาคืออะไร ช่วยดูแลผิวในเรื่องของอะไร พร้อมแนะนำสกินแคร์น่าใช้ ที่อุดมไปด้วยเซราไมด์ ใครที่อยากเติมความชุ่มชื้น พร้อมเสริมเสริมสร้างเกราะปกป้องผิว ให้ดูสุขภาพดี งานนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด!


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เซราไมด์คืออะไร ?

  • ทำไมเราถึงควรใช้สกินแคร์ที่มีเซราไมด์ ?

  • แนะนำ 'ครีมเซราไมด์' แบรนด์ดังในตลาดสกินแคร์

  • 1. CeraVe Moisturizing Cream

  • 2. Mizumi Skin Barrier Soothing Cream

  • 3. Dr.Jart+ Ceramidin Cream

  • 4. SOS Hyaluron & Ceramide X3 Moisturizing Cream

  • 5. Coreana Lab Ample N Ceramide Shot Ampoule

   

  Ceramide เป็นอีกหนึ่งส่วนผสม ที่เรามักจะพบกันบ่อยมากๆ ในสกินแคร์ที่เราทุกคนใช้กันอยู่ แล้วเจ้า Ceramide มันสำคัญต่อผิวของเรายังไง เขาช่วยอะไรได้บ้าง วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเจ้าเซราไมด์ไปพร้อมๆ กันค่ะ สำคัญคือเรามีสกินแคร์ ที่อุดมไปด้วยเซราไมด์ มาบอกต่อสาวๆ ผิวแห้ง แพ้ง่ายด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่ชาวซิสต้องลอง พูดเลยว่า พลาดไม่ได้เด็ดขาด เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักเซราไมด์ และไปส่องสกินแคร์ทั้งหมดในวันนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  เซราไมด์คืออะไร ?


  Ceramide
  ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● 

  เป็นอีกหนึ่งส่วนผสม ที่สำคัญมากๆ ในสกินแคร์ เขามีส่วนช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ป้องกันสูญเสียของน้ำ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวของเรา แถมยังช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นสาเหตุของรอยดำและผิวหมองคล้ำด้วยนะ แล้วเซราไมด์เหมาะกับใคร จริงๆ แล้วทุกสภาพผิวก็สามารถใช้ได้นะ เพียงแต่สำหรับเรา เรารู้สึกว่าเซราไมด์เหมาะกับคนผิวแห้ง แพ้ง่ายและบอบบางมากกว่า

  ทำไมเราถึงควรใช้สกินแคร์ที่มีเซราไมด์ ?

  เหตุผลที่ว่า ทำไมเราถึงควรเริ่มมองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์

  1. ช่วยคืนความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว
  2. ช่วยล็อกความชุ่มชื้น
  3. ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง
  4. ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย
  5. ช่วยลดอาการอักเสบ
  6. ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น

  ประโยชน์ต่อผิวมากมายขนาดนี้ ไม่ใช่ได้ยังไง จริงมั้ยคะ วันนี้เรามีสกินแคร์ที่อุดมไปด้วยเซราไมด์มาบอกต่อ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่า เราไปส่องลิสต์พร้อมๆ กันเลยดีกว่า

  แนะนำ 'ครีมเซราไมด์' แบรนด์ดังในตลาดสกินแคร์

  1. CeraVe Moisturizing Cream

  เปิดมาที่ครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกาย ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก ด้วยเนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้จะช่วยเติมเต็ม 3 เซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว พร้อมด้วยเทคโนโลยี MVE ที่จะค่อยๆ กระจายส่วนผสมของไฮยาลูโรนิค แอซิดและเซราไมด์ 3 ชนิด ที่จำเป็นลงสู่ผิวได้ต่อเนื่องตลอดวัน คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะ เพราะเขาปราศจากน้ำมันและน้ำหอม แถมยังไม่อุดตันผิวด้วย เป็นครีมที่จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง พร้อมฟื้นฟูและรักษาปราการผิวตามธรรมชาติด้วย

  2. Mizumi Skin Barrier Soothing Cream

  อันนี้เป็นครีมที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายมากๆ เพราะปราศจากสารระคายเคืองผิว 6 ชนิด แถมยังอุดมไปด้วยสารสกัดที่ดีต่อผิวมากมาย ด้วยเนื้อครีม Auto Adaptive ใช้ได้กับทุกสภาพผิว จะช่วยปรับความชุ่มชื้น ให้เหมาะสมตามสภาพอากาศ พร้อมมอบสัมผัสนุ่มละมุนดุจซอฟท์บัตเตอร์ นอกจากนี้เขายังอุดมไปด้วย Complete Ceramide ที่ะมาช่วยเสริมป้อมปราการผิวขั้นสุด พร้อมเติมเต็มเซลล์ผิวให้ชุ่มชื้น แข็งแรงมีสุขภาพดี ทั้งยังมี Omega 3, 6 และ Tocopherols ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มอบความชุ่มชื้นให้ผิว และปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายด้วยรังสี UV สุดท้ายนี้ยังมี Sweet Corn Extract ที่จะมาปลอบประโลมผิวจากสิ่งกระตุ้นภายนอก ลดโอกาสแพ้ ระคายเคือง ให้ผิวแข็งแรง พร้อมต่อสู้กับสิ่งแวดล้อมภายนอกได้มากขึ้น

  3. Dr.Jart+ Ceramidin Cream

  ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น ที่อุดมไปด้วย Ceramide และสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ซึ่งเขาจะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกัน และกักเก็บน้ำให้แก่ผิวได้อย่างยาวนาน จะช่วยลดความแห้งกร้านของผิวได้ดี พร้อมปกป้องและฟื้นฟูผิวของเราให้แข็งแรงยิ่งขึ้น นอกจากนี้เขายังช่วยยับยั้งการทำงานของ Bacteria และมลภาวะภายนอก ที่เป็นสาเหตุหลักของปัญหาผิว ทั้งการอักเสบ แห้งเสีย รอยดำรอยแดง ริ้วรอยต่างๆ ให้ลดน้อยลงด้วย เป็นครีมที่เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายและไวต่อสิ่งกระตุ้น ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้นะ

  4. SOS Hyaluron & Ceramide X3 Moisturizing Cream

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe