Articles makeup
ความงาม

เมคอัพพาเลทที่ต้องมี! สวยครบทั้งหน้า ครีเอทแต่งหน้าได้หลายลุคในตลับเดียว!

Makeup Tutorials 2 ลุคแบบง่ายๆ สวยแต่งง่าย เพื่อนๆ แต่งหน้าตามได้ กับเมคอัพพาเลทของ Vie Cosmetics ที่มีครบทั้งบลัชออน ไฮไลท์ อายแชโดว์ ที่เขียนคิ้ว ตอบโจทย์ทุกสีผิว ใช้งานง่ายได้ทุกวันค่ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ศิริจะมาทำ Makeup Tutorials 2 ลุคแบบง่ายๆ สวยแต่งง่ายเพื่อนๆ แต่งตามได้ กับลุคสาวหวานซุนซน Sweet Look กับสาวแซ่บเปรี้ยวแต่ดูแพง Sexy Look กับเมคอัพพาเลทของ Vie Cosmetics แบรนด์คอสเมติกส์ที่ได้รับการดีไซน์จากเมคอัพอาร์ติสมืออาชีพจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งบอกเลยว่าเมคอัพพาเลทนี้ ทำศิริเลิฟมากกก เพราะมันทำได้มากกว่าที่คิด! น้องเค้าปังยังไง ไปดู Howto แต่งหน้า 2 ลุคที่เพื่อนๆ เห็นกันเลยยย~

1648080083 1

Vie Cosmetics : วี คอสเมติกส์

" แบรนด์คอสเมติกส์ที่ได้รับการดีไซน์จากเมคอัพอาร์ติสมืออาชีพจากประเทศฝรั่งเศส หลอมรวมทุกแรงบันดาลใจแห่งการจับคู่สีสันและเนื้อสัมผัสของกูรูด้านความงาม บนพื้นฐานแห่งการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน จนมาเป็นเมคอัพพาเลทที่สมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ทุกสีผิว ครบครันทุกความต้องการ ใช้งานง่ายได้ทุกวัน เป็นเมคอัพที่ช่วยสะท้อนบุคลิกภาพในแบบฉบับของตัวคุณเอง "
.
สีสันที่เมคอัพอาร์ติสคัดสรรมาแล้ว ก่อให้เกิดความงามที่สอดคล้องลงตัว ความงามอันน่าหลงใหล และที่สำคัญความงามที่ช่วยส่งเสริมความมั่นใจ ส่งเสริมบุคลิกภาพโดดเด่นเฉพาะตัวให้กับแต่ละคน

1648080414 2

Romance Nude Ombre Blossom Palette

คอนเซปต์ของเค้าทำให้ศิริสนใจที่จะลองน้องเค้ามากๆ โดยเลือกเมคอัพพาเลท Romance Nude Ombre Blossom Palette เพราะว่าน้องเค้าเป็นพาเลทใหม่ล่ามาแรงเวอร์ แถมสวยครบจบในตลับเดียวทั้ง ไฮไลท์ บลัชออน อายแชโดว์ สามารถปรับใช้ทำเป็นคอนทัวร์ ที่เขียนคิ้วตัวเดียวแบบจบๆ เนื้อสัมผัส สีเป็นยังไงเราไปต่อกันจ้า

1648080606 3

อายแชโดว์ 8 เฉดสี บลัชออน 2 เฉดสี สีส้มออมเบรไล่เฉดไปสีชมพู และสีชมพูตุ่นกุหลาบ และไฮไลท์ประกายทองฉ่ำโกลว์ น้องเค้ามีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ ที่ศิริว่าตอบโจทย์ทุกสีผิวจริงๆ สีแตกต่างกันแต่ลงตัวดี สามารถใช้จบในตลับเดียวได้จริงๆ ค่ะ แถมครีเอทได้หลายลุค ตั้งแต่ลุดนู้ดสุภาพ สวยหวานสดใส สวยละมุนเป็นธรรมชาติ ไปจนถึงลุคเซ็กซี่สายฝอเลย ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการแต่งหน้า เดี๋ยวเราไปดูพิกเมนต์สีก่อนค่ะ ว่าเริ่ดไม่เริ่ดยังไง

1648080879 4

Texture : เนื้อสัมผัสของเนื้อแมตต์จะมีความแห้งนิดหน่อยแต่ไม่ได้แห้งมากค่ะ มี fall out นิดหน่อยค่ะ แต่สีมีความแน่นชัดมาก สีไม่เพี้ยน บิลต์ได้ให้ความทึบของสีได้สาแก่ใจอิช้อยนัก 555 ส่วนเนื้อชิมเมอร์แตะแล้วรู้เลยว่า แน่น! วาว! เพราะเนื้อมีความนุ่มมือแต่ไม่ใช่เนื้อดินน้ำมันค่ะ ปาดมาแล้วสีสวย เล่นแสงได้ฉ่ำวาว แต่ไม่ได้เป็นเม็ดกลิตเตอร์ใหญ่ๆ เด้อ เป็นฟีลเนื้อกึ่งเมทัลลิกผสมเข้ามาจ้า กำลังดีเลย

1648082590 14

มาค่ะเดี๋ยวเราไปเริ่มกับลุคแซ่บๆ แต่ดูแพง Sexy Look ที่ศิริต้องการให้สามารถแต่งออกงานได้ เที่ยวได้ไม่เปรี้ยวเข็ดฟันจนแต่งตามยากเกินไป โดยจะลงคอนซีลเลอร์ เซตแป้งต่างๆ แล้วเด้อสาว ซึ่งศิริจะสร้างสีสันบนใบหน้าโดยใช้แค่ Romance Nude Ombre Blossom Palette ตัวเดียวจบ!

1648081445 8

Step 1 : ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลในการทำคอนทัวร์หน้า ไล้บริเวณสันจมูก ใต้โหนกแก้ม กรอบหน้าทั้งหมดเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า แนะนำว่าให้แต่อย่างเบามือค่ะ เพราะสีน้องเค้าแน่นและสีเข้มค่ะ
Step 2 : ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มในการเขียนคิ้ว ใช้แปรงเขียนคิ้วที่ปลายเพื่อทำให้คิ้วดูคม เขียนตามทรงคิ้วเดิม เขียนให้เต็มคิ้วโดยเว้นหัวคิ้วไว้
Step 3 : หลังจากนั้นใช้แปลงปัดคิ้วในการเบลนด์สีให้คิ้วดูละมุนขึ้น ไม่เป็นชินจังค่ะ เบลนด์แค่ช่วงหัวคิ้วถึงกลางคิ้วพอค่ะ เพราะอยากให้ช่วงห่างคิ้วเข้มและคม

1648081661 9

Step 4 : ใช้อายแชโดว์สีส้มพีชจะทาทั่วเปลือกตาและใต้ตา เกลี่ยให้ฟุ้งละมุน
Step 5 : ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มทาบริเวณห่างตาและใต้ตา เบลนด์สีให้ฟุ้งไม่เป็นเส้น
Step 6 : ใช้อายแชโดว์กลิตเตอร์สีเทาทาชิดโคนขนตา เกลี่ยให้ฟุ้งเล็กน้อยเพื่อให้ไม่เป็นเส้นเกินไป

1648081758 10

Step 7 : โดยชิมเมอร์สีเทาเราจะทำเป็นกึ่งๆ Smoky eyes เพราะฉะนั้นหลังจากเกลี่ยสีรอบแรกแล้ว จะลงทับช่วงชิดโคนขนตา ยาวไปถึงหางตาและใต้ต้าช่วงหางตาซ้ำอีกทีจ้า
Step 8 : ทาชิมเมอร์สีแชมเปญกลางเปลือกตาโดยใช้นิ้วแท็บๆ และใช้แปลงทาตาหัวเล็ก ทาชิมเมอร์สีแชมเปญบริเวณหัวตาและใต้ตาช่วงกลางตา
Step 9 : ใช้อินไลเนอร์สีดำทาขอบตาบนด้านใน สเต็ปนี้ใครไม่เป็น ค่อยๆ ทำไปค่ะ โดยเลือกเป็นแบบดินสอที่เป็นเนื้อเจลจะช่วยให้เขียนง่ายขึ้น

1648082127 11

Step 10 : ใช้อายไลเนอร์สีดำบริเวณหางตาให้ตาดูเชิดขึ้น ศิริจะเขียนตั้งแต่กลางตาถึงหางตาจ้า
Step 11 : ปัดมาสคาร่าสีดำ และปัดมาสคาร่าคิ้วให้คิ้วตั้งฟู
Step 12 : ติดเทปตาสองชั้นไซส์ใหญ่เพื่อเพิ่มให้ชั้นตาดูหนาขึ้น ดูสาวสายฝอ

1648082306 12

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe