Articles makeup
ความงาม

ฉ่ำจนมงลง! ทริค " ทาปากฉ่ำวาว" แบบสาวเกาหลี เทรนด์เมคอัพสุดฮิตปี 2022 💋

เทรนด์การทาลิปให้ฉ่ำ ๆ เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ยอดฮิตสำหรับตอนนี้เลยก็ว่าได้ วันนี้เลยนำทริคการทาปากให้ฉ่ำวาว ดูโดดเด่นกว่าใคร มาฝากเพื่อน ๆ กัน บอกเลยง่ายมาก อุปกรณ์น้อยก็ได้ปากที่ดูสวยอิ่ม แบบสาวเกาหลีแล้ว


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ทาลิปมัน

  • 2.กลบสีปาก

  • 3.ทาลิปสีอ่อน

  • 4.ทาลิปสีเข้ม

  • 5.ลิปกลอส

  • ฟินิชลุคก็จะได้ปากที่สวยฉ่ำประมานนี้เลยยยยย


  เทรนด์ทาปากฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ที่มาแรงสำหรับสาว ๆ ในตอนนี้

  เรียกได้ว่าเลื่อนฟีตตามโซเชียลเป็นอันต้องเจอ
  แต่การจะทาปากแบบฉ่ำวาวให้ดู สวย อวบอิ่ม น่ามอง
  มันก็มีทริคมีขั้นตอนอยู่นะ
  วันนี้เลยนำทริคการทาปากให้ฉ่ำจนมงลงมาฝากเพื่อน ๆ กัน
  บอกเลยฉ่ำวาวจนอยากจุ๊บบบบ

  ✿ ✿
   ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  1.ทาลิปมัน

  การทาลิปบาล์มหรือลิปมันก่อนในขั้นตอนแรกจะช่วยให้ ริมฝีปากชุ่มชื้น อิ่มฟู ช่วยทำให้ปากเรียบเนียนไม่ให้ปากเป็นขลุย แตก แห้ง และป้องกันไม่ให้ลิปสติกนั้นเกิดการตกร่อง หรือหากมีเวลาหน่อยจะใช้ลิปบาล์มทาหนา ๆ เหมือนการมาสก์และนำน้ำตาลค่อย ๆ ขัดให้ทั่ว ๆ วิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ที่คล้ำเสียออกไป การทาลิปสติกในขั้นตอนต่อไปของเราก็จะดูสวยขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

  2.กลบสีปาก

  1648197101 073795700 1444979945 980x

  ขั้นตอนต่อมาให้ใช้แปรงหัวเล็ก ๆ ฟู ๆ ค่อย ๆ ลงคอนซีลเลอร์ที่ริมฝีกปากก่อน จะใช้คอนซีลเลอร์สำหรับทาปากโดยเฉพาะ หรือคอนซีลเลอร์สำหรับกลบจุดบกพร่องบนใบหน้าก็ได้ค่ะ โดยเริ่มลงจากขอบปากก่อนค่อย ๆ เบลนด์เข้ามาด้านในเล็กน้อย ซึ่งวิธีการใช้คอนซีลเลอร์กลบสีปากก่อนนั้นจะช่วยทำให้ลิปสติปสีแน่น คมชัด ไม่ผิดเพี้ยนไปและจากนั้นให้ใช้แปรงปัดแป้งมาแท็บ ๆ ที่ปากจะทำให้ลิปติดทนขึ้น


  3.ทาลิปสีอ่อน

  1648198600 7

  เริ่มทาลิปสีอ่อนไปทางนู้ดให้ทั่วทั้งปาก โดยทาให้เกินขอบปากเล็กน้อย ค่อยเกลี่ย ๆ ให้ริมฝีปากแลดูเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ จากนั้นให้เซตขอบปากด้วยบลัชออนที่สีมีความใกล้เคียงกับลิปให้ทาทับลงอีกครั้งจะทำให้ปากดูอวบอิ่มมากขึ้นค่ะ ที่สำคัญควรเลือกลิปสีนู้ดควรเลือกที่เหมาะกับสีผิวของตัวเราเอง เช่น ผิวสีขาวให้เลือกใช้สีนู้ด : โทนชมพู , ผิวสีเหลืองหรือสองสีให้เลือกใช้สีนู้ด : โทนส้ม และผิวคล้ำให้เลือกใช้สีนู้ด : โทนน้ำตาล หากไม่เข้ากับสีผิวอาจทำให้ดูป่วยได้ค่ะ 

  4.ทาลิปสีเข้ม

  หลังจากทาลิปสีนู้ดเสร็จแล้วให้เลือกลิปสีที่ชอบในโทนเข้ม เช่น สีแดง , สีส้ม , สีชมพู เป็นต้น จะเลือกใช้เป็นลิปเนื้อแมตต์หรือกึ่งแมตต์ มาทาบริเวณปากด้านใน จากนั้นให้ใช้แปรงค่อย ๆ เกลี่ย ๆ ออกไม่ให้เป็นก้อน ให้มีความไล่สีแบบออมเบร วิธีนี้จะช่วยทำให้ปากดูมีมิติ มีสีสันที่ดึงดูดมากขึ้น ไม่ทำให้รู้สึกป่วยจนเกินไปและดูสวยแบบธรรมชาติด้วยค่ะ


  5.ลิปกลอส

  1648198661 %e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b9%81%e0%b8%9a%e0%b8%9a%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad

  ปิดท้ายด้วยการทาลิปกลอสให้ทั่วทั้งริมฝีปากไฮไลต์สำคัญที่ทำให้ปากของเราดูฉ่ำ โดยจะเลือกแบบ ลิปกลอสที่มีชิมเมอร์ เพราะจะช่วยเพิ่มความแวววาว โดดเด่น ปากดูอวบอิ่ม มีมิติ น่าจุ๊บ แบบสาวเกาหลี โดยจะใช้แปรงทาสัมผัสเบา ๆ ให้เกลี่ยทั่วริมฝีปากหรือจะใช้วิธีการเม้มปากแทนก็ได้ค่ะ วิธีนี้จะไม่ทำให้ลิปกลอสไหลเยิ้ม และทำให้ได้ปริมาณลิปกลอสที่พอดี ดูไม่เหนียวเหนอะหนะจนเกินไป

  ฟินิชลุคก็จะได้ปากที่สวยฉ่ำประมานนี้เลยยยยย

  จบไปแล้วนะคะกับขั้นตอนทาปากให้ฉ่ำวาว
   ขั้นตอนน้อยและง่ายมากกก
  เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากมีปากที่อวบอิ่ม ฉ่ำวาว แบบมีมิติ
  ลองไปทำตามกันดูนะคะ
  แล้วจะรู้ว่าน่าจุ๊บบบ จริงรึป่าว อิอิ
  วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน บทความหน้าจะมีทริคอะไรดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ 
  อย่าลืมติดตามกันน้าาาา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe