1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

หอมฟุ้ง~🌸 สระผมไม่ยาก แต่สระยังไงให้หอมติดทน เรามีคำตอบ!

เพราะทุกคนนี้ต้องเผชิญทั้งฝุ่นควันและมลพิษอยู่ตลอดเวลา สระผมมาแค่ไหนกลิ่นหอมก็หายปอยู่ดี แต่วันนี้ไม่ต้องกลัวแล้ว! เพราะเรามีเทคนิคในการสระผมให้ทนหอมนานนนนน


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า

  • 2. ขยี้แชมพูบนฝ่ามือ ก่อนชโลมลงเส้นผม

  • 3. สระผม 2 - 3 รอบ

  • 4. เน้นการสระไปที่บริเวณหนังศีรษะ

  • 5. ใช้ครีมนวดที่มีกลิ่นในลักษณะเดียวกันกับแชมพู


  นอกจากกลิ่นตัว ก็ต้องกลิ่นผมเนี่ยแหละที่ต้องหอม!


  เรื่องของผม ส่วนสำคัญที่สาว ๆ ให้ความสำคัญ นอกจากเรื่องสุขภาพเส้นผม ที่ต้องให้ความสำคัญกันแล้วนั้น เรื่องของกลิ่นสำคัญไม่แพ้กัน หากลองสังเกตเพื่อนสาวรอบตัว แค่สะบัดผมกลิ่นหอมก็ลอยฟุ้งออกมาปะทะหน้าเลยก็ว่าได้ ซึ่งจริง ๆ แล้ว อยากผมหอมเริ่มต้นง่าย ๆ กันที่การสระผมก่อนเลยค่ะทุกคน ไม่ต้องไปหาวิธีไหนอื่นไกล วันนี้ทางเราเลยจะขอมาแชร์เทคนิค สระผมยังไงให้หอมติดทน ถ้าพร้อมแล้วละก็เลื่อนลงมาเลย!


  1. ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า

  อาจฟังดูเป็นเรื่องปกติ ก่อนสระผมเราก็ต้องใช้น้ำเปล่าทำความสะอาดก่อน แต่! การใช้น้ำเปล่าในที่นี้ ไม่ใช้การราดน้ำให้รู้ว่าเปียก แต่สาว ๆ จะต้องใช้มือนวดเบา ๆ เพื่อเอาฝุ่น มลพิษ ที่เกาะมาเส้นผมและหนังศีรษะของเราออกไปก่อนค่ะ เพื่อเป็นการเตรียมเส้นผมให้พร้อมรับการบำรุงนั้นเอง เพราะไม่งั้นสิ่งสกปรกอาจไปผสมกับแชมพู และวนกลับมาเกาะบนเส้นผมของเราเช่นเดิมนั่นเอง


  2. ขยี้แชมพูบนฝ่ามือ ก่อนชโลมลงเส้นผม

  ที่ต้องทำแบบนี้นั้นก็เพราะว่า เมื่อเราขยี้จนเกิดฟองแล้วนำไปสระผม จะทำให้ผมไม่มัน และมีกลิ่นหอมมากขึ้น เพราะหากสาว ๆ นำแชมพูมาขยี้บริเวณเส้นผมเลยทันที อาจทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมันและเสี่ยงผมร่วงด้วยนะ เนื่องจากหนังศีรษะได้รับสารเคมีแบบเต็ม ๆ นั่นเอง ใครทำอยู่ต้องเลิกแล้ว!


  3. สระผม 2 - 3 รอบ

  ‘ยิ่งสระนาน ยิ่งหอม’ คำพูดนี้ไม่เกินจริง โดยช่วงแรกจะถือเป็นการสระเพื่อทำความสระอาดเอาสิ่งสกปรก ที่เราต้องเผชิญทั้งวันออกไป ซึ่งจะสระบริเวณหนังศีรษะ และในรอบที่ 2 จะเป็นการสระให้ทั่วเลยค่ะ ทั้งบริเวณหนังศีรษะและเส้นผม จะใช้ปริมาณแชมพูที่มากกว่ารอบแรกเล็กน้อย ส่วนในรอบสุดท้าย ถือเป็นการสระปิดท้ายเพิ่มความหอมแบบเน้น ๆ กันเลย และก่อนจะล้างออกให้ลองทิ้งแชมพูดไว้อย่างน้อย 3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้เส้นผมหอมยิ่งขึ้นค่ะ


  4. เน้นการสระไปที่บริเวณหนังศีรษะ

  หากสาว ๆ คนไหน ที่เน้นขยี้บริเวณเส้นผมเพียงอย่างเดียว ถึงเวลาต้องสลับแล้วค่ะ การสระบริเวณเส้นผมช่วยเพิ่มความหอมได้ก็จริง แต่การสระไปที่บริเวณหนังศีรษะจะช่วยให้ความหอมอยู่นาน และติดทนมากขึ้น ดังนั้นอย่ามัวโฟกัสไปแค่เพียงเส้นผม แต่เพิ่มการดูแลที่หนังศีรษะของเราด้วยน้า


  5. ใช้ครีมนวดที่มีกลิ่นในลักษณะเดียวกันกับแชมพู

  เรื่องนี้คงเป็นคติเดียวกันกับการเลือกใช้น้ำหอม หากอยากจะให้กลิ่นติดทนนานก็ต้องเลือกครีมอาบน้ำ และครีมทาผิวกลิ่นเดียวกันเสริมเข้าไป สำหรับครีมนวดผมเนี่ย สาว ๆ ควรนวดให้ทั่วปลายผม แล้วทิ้งไว้ประมาณ 3 – 5 นาที แล้วค่อยล้างด้วยน้ำสะอาดค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้กลิ่นติดทนยิ่งขึ้น ยังทำให้ผมนุ่มอีกด้วย


  อย่างไรก็ดีการที่สาว ๆ ต้องเผชิญฝุ่นควันอยู่เป็นประจำ ก็อาจจะทำให้กลิ่นหอมเหล่านี้หายไวมากขึ้น อาจจะต้องขยันสระกันเพิ่มสักหน่อย แต่ขอให้เชื่อว่า! เทคนิคเหล่านี้หากสาวๆ นำไปปรับใช้ รับรองผมหอมกันทุกคนแน่นอน หากสาวๆ คนไหนชอบเทคนิคดีๆ แบบนี้อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ ไปให้เพื่อนสาวกันด้วยน้า จะได้สะบัดผมให้หอมมมมมมฟุ้งไปด้วยกัน


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe