Articles makeup
ความงาม

How to everyday look with cute press ผิวสวยสู้แดดแต่งได้ทุก ๆ วัน

Makeup Tutorial ลุค Everyday look ในวันเร่งรีบทำงาน สุภาพ และแต่งได้ในทุก ๆ วัน เน้นงานผิวที่สู้แดด เหมาะกับหน้าร้อนมากๆ เป็นลุคที่เพื่อนๆ แต่งตามได้ไม่ยากจนเกินไป แล้วที่สำคัญใช้กันแดดเพียงตัวเดียวในงานผิว!


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
1647835178 cover

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ช่วงนี้เข้าสู่หน้าร้อนแล้ว และแดดเมืองไทยก็ไม่เคยปราณีใคร วันนี้ศิริจะมาทำ Makeup Tutorial ลุค Everyday look ในวันเร่งรีบทำงาน สุภาพ และแต่งได้ในทุก ๆ วัน เน้นง่ายเน้นเร็วและเน้นงานผิวที่สู้แดด เหมาะกับหน้าร้อนมาก ๆ คิดว่าเพื่อน ๆ แต่งตามได้ไม่ยากจนเกินไป แล้วที่สำคัญใช้กันแดดเพียงตัวเดียว โนรองพื้น โนคุชชั่น งัดผิวมาท้าแดดกันเลยทีเดียวค่ะ


1647835232 photo 3

ต่อไปเดี๋ยวเรามาแต่งหน้าที่ศิริแต่งประจำในลุควันที่เร่งรีบไปทำงาน และสามารถแต่งได้ทุกวัน แบบง่าย ๆ เป็น everyday look ได้ด้วยค่าา และเครื่องสำอางที่ใช้ในลุคนี้ เพื่อน ๆ ดูในรูปด้านบนได้เลยนะคะ ศิริใช้จริงทุกตัวเลย และจะบอก Steps ในการใช้เริ่มตั้งแต่งานผิวไล่มาเลยจ้า ไปดูกันนนนนน~

cute Press UV Expert Protection All Day Bright Tone Up Sunscreen SPF 50+ PA++ ( กันแดดสีชมพู )

ครีมกันแดด Tone up Sunscreen ที่นอกจากจะเป็นกันแดดที่ฮิตมาก ๆ แล้ว ตัวนี้ยังเป็นกันแดด 2in1 เป็นทั้งกันแดดและเบสเมคอัพในตัว ช่วยบำรุงและเพิ่มความกระจ่างใส ดูอมชมพู  ให้สวยปัง ครบจบในขั้นตอนเดียว มีสารสกัดจากแร่ธาตุ จากน้ำทะเลลึก ช่วยปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้าน และมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวหลังออกแดดได้อย่างดี และเหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะ

//

กันแดดของ cute press ศิริว่าเหมาะกับสภาพอากาศในร้อนแบบบ้านเรามาก ๆ ใช้แล้วไม่เยิ้มไม่สังขยา ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี ไม่รบกวนเมคอัพตัวอื่น ๆ ด้วย ทาแล้วผิวผ่องขึ้นในระดับนึง ดูเป็นธรรมชาติไม่เทาไม่หนา ดูผิวฉ่ำขึ้นแต่ไม่มันเหนอะหนะผิว ง่ายต่อการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันมาก ๆ และจะใช้น้องเค้าในงานผิวของ look นี้ด้วย มีหลายสูตรที่ศิริเลิฟมีตุนตลอด


1647835967 photo 2

Texture : เนื้อของกันแดดเป็นสีชมพูอ่อนมีความผสมกับสีเนื้อเล็ก ๆ ที่ไม่ทำให้วอก ไม่ดรอประหว่างวัน กลืนเข้ากับทุกสีผิว ให้ฟิลที่บางเบา ซึมเข้าผิวได้ไว และคุมมันได้ดีมาก ๆ เมื่อทาแล้วรอน้องเค้าเซตตัวสักแป๊บ ผิวจะดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติเลยค่ะ


1647836104 photo 4

Step 1 : เริ่มจากงานผิวก่อนเลย ลงกันแดดโทนอัพ สูตรอัพหน้าไบรท์ สีชมพู ให้ทั่วทั้งหน้ารอเซตตัวประมาณ 1-2 นาที แล้วศิริจะแต้มเพิ่มตรงจุดคล้ำใต้ตา รวมถึงบริเวณที่คล้ำช่วงหน้าผากเพื่อเพิ่มความไบรท์ขึ้นไปอีกค่ะ โดยที่ทาทับแล้วไม่เป็นคราบหรือสังขยาเลยจ้า


1647836199 photo 5

เปรียบเทียบ ก่อน-หลัง ทากันแดดโทนอัพ เพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่าหลังทา หน้าศิริจะสว่างขึ้นมา 1 ระดับ และให้ความชุ่มชื้น ดูเป็นผิวดีอย่างธรรมชาติ ศิริว่ากำลังดีเลยใครไม่มีปัญหาผิวมากตัวเดียวคือจบเลยค่ะ แถมเนื้อน้องซึมไวทาง่าย ไม่ได้แมตต์จนผิวดูแห้งหรือมันจนเยิ้มแม้จะทาน้องเค้า 2 ข้อนิ้วเต็ม ๆ ก็ตาม


1647836346 photo 6

step 2 : ลงแป้งฝุ่นให้ทั่วหน้า และใช้แป้งพัฟผสมรองพื้น ในส่วนที่ต้องการเพิ่มความปกปิด ให้ดูเนียน ลดความคล้ำใต้ตา ปกปิดรอยสิว รอยแดง


Step 3 : ลงคอนทัวร์กรอบหน้าและสันจมูก เพิ่มความเรียวของใบหน้าโดยที่อย่างเบามือ ไม่ต้องเน้นอะไรมากจ้า / ปัดแก้มโทนส้มตุ่น ๆ ทำให้ดูสุภาพ ไม่ฉูดฉาดเกินไป / ไฮไลต์บริเวณโหนกแก้ม ใต้ท้องคิ้ว จมูกเบา ๆ ให้หน้าพุ่งมีมิติ

 

1647836678 photo 8

Step 4 : ลงอายแชโดว์ เพียง 2 สี โดยการใช้สีน้ำตาลเข้ม ทั่วเปลือกตา ตามด้วยสีขาวชิมเมอร์ตรงกลางตา เป็นโทนสีสุภาพ / ปัดมาสคาร่า สีน้ำตาล ทำให้ดวงตาดูซอฟท์เป็นธรรมชาติ / ปัดคิ้วดวยมาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลธรรมชาติ ศิริใช้แทนการเขียนคิ้ว เพื่อให้คิ้วฟู เรียงเส้น แบบธรรมชาติ


1647837121 photo 9

Step 5 : ลงพื้นสีปาก ด้วยนู้ด เกลี่ยขอบให้เบลอ ๆ นิดหน่อย จะได้ดูฟุ้ง ละมุน ๆ / ลงสีเข้ม ด้านในปาก เพื่อให้ปากเรามีมิติ ombre แบบพุ่ง ๆ สวยละมุน


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe