Articles makeup
ความงาม

พาซิสทำความรู้จักอาชีพ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” คืออะไร? อยากเป็นต้องทำยังไงบ้าง?

ณ จุดๆ นี้อินฟลูเอนเซอร์เป็นอาชีพที่น่าจับตามองมากๆ เราจึงจะพาคุณสาวๆ ไปทำความรู้จักกับอาชีพ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ว่าคืออะไร? ทำอะไรบ้าง? แล้วถ้าอยากเป็นต้องทำยังไง? ค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” คืออะไร ? ♥

  • ♥ อาชีพนี้ต้องทำอะไรบ้าง ? ♥

  • ♥ แล้วจะเป็น “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ได้ยังไง ? ♥

  • ♥ ทำไมอาชีพนี้ถึงสำคัญและน่าจับตามอง ? ♥

  • ♡ เดบิวต์เป็น “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ง่ายๆ ผ่านฟีเจอร์ใหม่ #ซิสป้ายยา ♡

  • ♡ ชวนร่วมกิจกรรม #ซิสป้ายยา Beauty Review Contest 2022 ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 50,000 บาท! ♡

     
  ณ จุดๆ นี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินคำว่า “ อินฟลูเอนเซอร์ ” แน่ๆ !!!

  โดยเฉพาะสาวซิสที่สนใจเรื่องความสวยความงาม เวลาไถหน้าจอสมาร์ตโฟนท่องโลกโซเชียล ก็ต้องเห็นเหล่า “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” โพสต์รูปคู่ผลิตภัณฑ์บิวตี้ / สกินแคร์ / เมคอัพ หรือแชร์เคล็ดลับความสวยแบบปังๆ พร้อมแจกพิกัดผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองใช้ผ่านตากันอยู่บ่อยๆ

  แล้วเรามั่นใจว่าสำหรับหลายๆ คนคงไม่ได้อยากรับบทเป็นเพียงแค่ผู้ติดตามอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจสนใจอยากผันตัวไปเป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์เหมือนคนอื่นบ้างใช่มั้ยล่ะ… วันนี้เราจึงจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกันอาชีพนี้ให้มากขึ้นว่าคืออะไร? ต้องทำอะไรบ้าง? อยากเป็นต้องเริ่มตรงไหน? และทำไมอาชีพนี้ถึงสำคัญ? ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูคำตอบได้เลย~
    
    

  ♥ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” คืออะไร ? ♥

    


  แวะมาทำความเข้าใจก่อนดีกว่าว่า “ อินฟลูเอนเซอร์ ” คืออะไร ? อินฟลูเอนเซอร์ ( Influencer ) คือกลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อความคิดและการตัดสินใจ โดยมีความรู้ / ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ผู้ติดตาม และสื่อสารเพื่อโน้มน้าวใจให้คนอื่นๆ รู้สึกคล้อยตามได้

  ซึ่งในปัจจุบันก็มีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์หน้าใหม่ให้เห็นกันอยู่เสมอ ทั้งในประเทศ ต่างประเทศ และระดับโลก โดยเฉพาะ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ที่เน้นเผยแพร่ความรู้และสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับด้านความงาม ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับการบำรุงผิว / ทริคการแต่งหน้า / รีวิวไอเทมใหม่มาแรง / บอกต่อผลิตภัณฑ์สุดปังในหัวข้อต่างๆ เป็นต้น ก็ถือเป็นอาชีพที่มาแรงและน่าจับตามองมากๆ เลยค่ะ
     

  ♥ อาชีพนี้ต้องทำอะไรบ้าง ? ♥

     


  คุณสาวๆ คงอยากรู้ล่ะสิว่าบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ที่เราเห็นตามแพลตฟอร์มต่างๆ บนโลกโซเชียล พวกเขาเหล่านี้ต้องต้องทำอะไรบ้าง… หน้าที่หลักของเหล่าบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ก็คือการสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับความสวยความงาม ทั้งในรูปแบบของภาพและวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพตัวเองคู่กับผลิตภัณฑ์ความงาม หรือถ่ายภาพ Pack Shot ของผลิตภัณฑ์เดี่ยวก็ได้

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์จะปังหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการจัดวางองค์ประกอบของภาพให้น่าสนใจด้วยนะคะ เพราะบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ต้องมีการวางแผนทั้งในเรื่องของภาพและแคปชั่นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ และเสริมให้ผลิตภัณฑ์ความงามนั้นๆ โดดเด่น และสามารถดึงดูดความสนใจให้เหล่าผู้ติดตามรู้สึกคล้อยตามได้ด้วยนั่นเอง
     

  ♥ แล้วจะเป็น “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ได้ยังไง ? ♥

    


  คำถามยอดฮิตที่ซิสทุกคนอยากรู้คงหนีไม่พ้น แล้วจะเป็น “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ได้ยังไงกันนะ? เส้นทางของการก้าวเข้าสู่วงการบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ อาจเริ่มจากการซื้อสินค้ามาทดลองใช้ด้วยตัวเองก่อน แล้วรีวิวข้อมูลและผลลัพธ์หลังใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆ ว่ามีดียังไง? ช่วยเรื่องไหน? เหมาะกับใครบ้าง?

  พอมีคนสนใจและมีผู้ติดตามมากขึ้น คราวนี้ก็จะเริ่มมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ ทยอยส่งผลิตภัณฑ์ รวมถึงบรีฟสินค้าที่ทางแบรนด์ต้องการ มาให้เราได้สร้างสรรค์คอนเทนต์ปังๆ เพื่อดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

  แล้วด้วยความที่ในปัจจุบันมีบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์มากหน้าหลายตา ก็ส่งผลให้อาชีพนี้กลายเป็นอาชีพที่มีการแข่งขันสูงมาก ดังนั้น เหล่าบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์จึงต้องคอยติดตามและอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ตลอดเวลา แล้วก็ต้องขยันสร้างคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ห่างหายไปจากผู้ติดตามด้วยนะคะ
     

  ♥ ทำไมอาชีพนี้ถึงสำคัญและน่าจับตามอง ? ♥

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe