Articles makeup
ความงาม

จับตามอง !! แนะนำ 7 อาชีพออนไลน์ ยุคใหม่ที่น่าสนใจ บอกเลยมาแรงสุด ๆ ✨

เอาใจคนหางานและเด็กจบใหม่กับ 7 อาชีพที่น่าจับตามองในปัจจุบัน สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ จากโลกออนไลน์ แต่ละอาชีพมาแรงมากก คัดมาแล้วว่านี่แหละ !! อาชีพที่ตลาดต้องการตัวมากที่สุดด


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.Beauty Influencer

  • 2.Content Creator

  • 3.Blogger

  • 4.Social Media Admin

  • 5.Personal Branding

  • 6.Online Marketing

  • 7.ขายของออนไลน์


  ปัจจุบันมีอาชีพเกิดขึ้นเยอะแยะมากมายโดยเฉพาะบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าธุรกิจไหนก็อยากผันตัวมาอยู่บนโลกออนไลน์กันซะหมด วันนี้เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง 7 อาชีพออนไลน์ ที่น่าจับตามอง!! ว่าสายอาชีพไหนกำลังเป็นที่นิยมมากที่สุด เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ “เลือกงานที่ใช่กับอาชีพที่ชอบกัน” บอกเลยว่าแต่ละอาชีพสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำและเป็นอาชีพที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ว่าแต่จะมีอาชีพอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


  1.Beauty Influencer

  1647781038 1

  อาชีพที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันที่อยากจะเป็น Beauty Influencer ผู้มีอิทธิพลด้านความคิดและการตัดสินใจ เป็นที่รู้จักในมุมกว้างบนโลกโซเชียลมีกลุ่มแฟนคลับหนาแน่น สามารถโน้มน้าวให้ผู้คนคล้อยตามได้ ซึ่ง Beauty Influencer จะมีความเป็นกูรู รอบรู้ ด้านความงามในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ผลิตภัณฑ์ เส้นผม จนไปถึงการดูแลเล็บ Beauty Influencer จะสร้างสรรค์ Content ออกมาในรูปแบบ รูปภาพ วีดิโอ รวมไปถึงการไลฟ์สดในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ  นำไปสู่การสร้างยอดขายให้กับแบรนด์สินค้า รวมถึงสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเอง รายได้หลักหมื่นจนไปถึงหลักแสน ไม่แปลกที่มี Beauty Influencer เกิดขึ้นจำนวนมากและเป็นอาชีพที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว


  2.Content Creator

  1647781049 2

  Content Creator ผู้ที่มีหน้าที่คิด วิเคราะห์ วางแผน จนไปถึงผลิต Content สื่อสารออกมาบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Facebook, เว็บไซต์,YouTube, Line, Instagrams รวมไปถึง TikTok ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย สร้างจุดเด่นให้ผู้ติดตามต้องหยุดดู !! ไม่เลื่อนผ่านไป ซึ่งโดยแต่ละแพลตฟอร์มการสื่อสาร Content ก็จะมีความเฉพาะตัว จึงต้องมีความเข้าใจในแพลตฟอร์มต่าง ๆ อย่างเชี่ยวชาญ อาชีพ Content Creator จึงเป็นอาชีพที่ท้าทายสำหรับสายครีเอทเพราะต้องสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้สุดว้าววว แปลกใหม่และเหมาะสมกับแต่ละงานนั้น ๆ อยู่เสมอ เป็นอาชีพที่น่าจับตามองมากในยุคปัจจุบัน

  3.Blogger

  1647781060 3

  อาชีพที่มาแรงของเด็กรุ่นใหม่อย่าง  Blogger อาชีพที่สร้างรายได้จากการเขียนถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็น Content ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นจากประสบการณ์และความสนใจของตัวเองไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยว อาหาร เครื่องสำอาง หรือสาระความรู้ อื่น ๆ จะเผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น  Facebook, Instagram, Twitter  หรือ Blog  การทำอาชีพ Blogger จะต้องสร้าง Content ออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ น่าสนใจ สามารถดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาอ่านและคล้อยตามไปกับงานเขียน จนมีผู้ติดตามและเข้าตา Sponsor จากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้แหละ จะนำพา Blogger ไปสู่เม็ดเงินหลักหมื่นไปถึงหลักแสนได้ง่าย ๆ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งอาชีพที่เติบโตอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้

  4.Social Media Admin

  1647781076 4

  สายงานใหม่ที่หลายคนต้องเคยได้ยินชื่อหรือรู้จักผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง โดยเฉพาะหน้าสื่อออนไลน์ต่าง ๆ กับอาชีพ Social Media Admin อาชีพที่ต้องรอบรู้ ทันโลก ทันเหตุการณ์ เหมาะกับคนที่ชอบสื่อสาร ซึ่งอาชีพ Social Media Admin ไม่ใช่ว่าใครจะทำได้ เพราะคุณต้องมีวุฒิภาวะเชิงบวก สติเป็นเลิศ รอบคอบ และสามารถใช้ทักษะในหลายด้านผสมผสานกันได้ ไม่ว่าจะเป็น  บริหาร บริการ จิตวิทยา ภาษา และเทคโนโลยี อีกทั้งต้องเตรียมตัวพร้อมให้ข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เล่ามาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนคงถอดใจไปแล้ว แต่ ๆ มันก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะทุกอย่างสามารถปรับใช้ได้เพียงแต่ต้องเข้าใจงานนั้นจริง ๆ เท่านี้ก็สามารถสร้างอาชีพสายออนไลน์ให้เราได้แล้ว


  5.Personal Branding

  1647781090 5

  อาชีพที่พบเห็นมากในแพลตฟอร์มน้องใหม่อย่าง TikTok กับอาชีพ Personal Branding เป็นการสร้างแบรนด์ผ่านบุคคล โดยนำเสนอผ่านเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น การพูด แนวคิด หรือความสำเร็จที่ทำให้รู้สึกแตกต่างจากคนอื่นให้น่าสนใจ จนเกิดการติดตามขึ้น แถมกลุ่มอาชีพนี้ยังมีฐานแฟนคลับที่เหนี่ยวแน่น จนนำไปสู่การทำการตลาดจากแบรนด์สินค้าต่าง ๆ เช่น การโฆษณา เป็นต้น ตรงนี้แหละเม็ดเงินก็จะเข้าหา Personal Branding แต่โดยส่วนมาก Personal Branding จะเลือกรับแบรนด์ที่สอดคล้องกับคาแรคเตอร์ตัวเองเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ติดตาม


  6.Online Marketing

  1647781101 6

  อีกหนึ่งอาชีพที่ไม่ว่าธุรกิจไหนก็ต้องหันมาพึ่งช่องทางการทำธุรกิจแบบ Online ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างราบรื่นได้ ธุรกิจส่วนใหญ่จึงต้องการอาชีพ Online Marketing เพื่อเข้ามาวิเคราะห์ วางกลยุทธ์ เพิ่มช่องทางใหม่ ๆ ในการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจและสามารถทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ซึ่งอาชีพ Online Marketing ไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปแบบองค์กรเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในปัจจุบันมีคอร์สเปิดสอนการทำ Online Marketing เพิ่มมากขึ้น จากผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ต่าง ๆ หรือที่เรียกกันว่า ไลฟ์โค้ช ทำให้ผู้ที่เริ่มทำธุรกิจใหม่ ๆ ให้ความสนใจอยากจะศึกษาเพื่อประกอบธุรกิจออนไลน์เป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นอาชีพที่สร้างรายได้อย่างมหาศาลเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจในปัจจุบัน


  7.ขายของออนไลน์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe