Articles etc
อื่น ๆ

มงอินฟลูต้องลงล้าว 🗡 กับ 5 ทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การเขียน ' รีวิว ' ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่

เขียนรีวิวป้ายยาทีไรก็ยังไม่ปังสักที งั้นมาส่องทริคดี ๆ ที่จะทำให้รีวิวของทุกคนปังปุริเย่กันจ้า บอกเลยว่าอ่านบทความนี้จบ รับรองว่ายอดเอนเกจเมนต์ปังชัวร์ แถมมีข่าวดีมาบอกด้วยนะเออ อยากรู้แล้วละสิ ถ้าอยากรู้ก็มาดูกันเล้ย :-D


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ข้อมูลผลิตภัณฑ์ต้องครบถ้วน

  • 2. ภาษาและการเรียบเรียงต้องน่าสนใจ

  • 3. ภาพประกอบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  • 4. ที่สำคัญต้องสะกดคำถูกต้อง

  • 5. ช่วงเวลาโพสต์ก็จำเป็น


  ฮัลโหล ๆ สวัสดีค่าชาวซิสสสสสสสสสสส ( ต้าคาเฟ่ )


  เมื่อไม่นานมานี้ทุกคนสังเกตกันบ้างไหมน้อว่าทาง SistaCafe เพิ่งจะเปลี่ยนโฉมใหม่ ตอนนี้ซิสต้าคาเฟ่จะเน้นไปที่เรื่องบิวตี้แบบจัดหนัก จัดเต็มกว่าเดิมแล้วน้า แถมก็ยังเป็นสายซัพพอร์ตให้ทุกคนสามารถเป็น Beauty Influencer ได้ด้วย หลายคนอาจจะแบบเอ๊ะ... ซัพพอร์ตยังไงอะ? คือแบบนี้ค่ะทุกคน ตอนนี้ทางเว็บไซต์ได้มีการเขียนแบบใหม่นั่นก็คือ ' Sis ป้ายยา ' นั่นเอง ทุกคนสามารถมาเขียนรีวิวเรื่องบิวตี้ ทั้งสกินแคร์ เครื่องสำอาง ผม เล็บ ฯลฯ ได้ทุกหมวดที่เว็บมีเล้ย แค่กดไปที่คำว่าสร้างหรือที่รูปปากกาสีแดง ๆ จิ้มหนึ่งครั้ง ก็จะขึ้นมาให้เลือกเลยจ้า

  แล้วตอนนี้รีวิวป้ายยาคือเขียนง่ายกว่าเดิมม้าก ฟีลแบบเวลาเราโพสต์ในโซเชียลอวยยศของชิ้นนั้นดี ของชิ้นนี้ปังเลยเธอ และที่เลิศสุด ๆ คือไม่ต้องรอตรวจแล้วจ้า โพสต์ได้เลย รวดเร็วทันใจ แต่ ๆ ๆ ถึงจะบอกว่าใช้ง่ายกว่าเดิม อย่าลืมเด้อว่าเส้นทางที่จะเป็น Beauty Influencer แบบปั๊วะปังอลังการ ก็จะต้องมีทริคในการเขียนให้ปัง ให้เลิศด้วยนะ แอบกระซิบเลยว่าทริคพวกนี้เอาไปใช้ได้จริง เห็นผลร้อยเปอร์เซ็นต์เลยล่ะ อะ! ใครอยากรู้บ้างเอ่ยว่ามีทริคอะไรบ้าง? ถ้าอยากรู้ละก็ตามมาเล้ยจ้าาาา ♥

   
  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

   
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  + 5 ทริคง่าย ๆ เขียนรีวิวป้ายยายังไงให้ปั๊วะปังอลังการ +
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 
   

  1. ข้อมูลผลิตภัณฑ์ต้องครบถ้วน

  สิ่งแรกที่คนเขียนรีวิวต้องรู้และเขียนให้ครบเลยนั่นก็คือ ' ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ' นั่นเองค่า เราจะรีวิวอะไรก็ต้องรู้ข้อมูลมันก่อนเนอะ เริ่มต้นจากการใส่ชื่อผลิตภัณฑ์ให้เป๊ะก่อนเลยจ้า เพื่อที่คนอ่านรีวิวจะได้เอาไปเสิร์ชหาได้ง่าย ต่อมาเป็นเรื่องของคุณสมบัติว่าผลิตภัณฑ์ที่เรารีวิวเนี่ย มันดี มันเลิศ มันน่าตำยังไง เนื้อสัมผัสหรือเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นยังไง อย่าลืมบอกวิธีใช้กันด้วยเน้อ และที่สำคัญที่สุดเลยก็คื้อออออ... ผลลัพธ์ในการใช้นั่นเองจ้า ร่ายเรียงมาเลยว่ามันดีงามยังไง แล้วก็ต้องไม่ลืมบอกราคาและช่องทางการซื้อด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้นคนอ่านจะรู้สึกว่าข้อมูลมันไม่ครบ แล้วก็นอกจากข้อมูลที่ว่ามาก็อย่าลืมมีรูปภาพประกอบของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วยเด้อ เพราะภาพคือจุดที่ทำให้คนสะดุดตามาอ่านเลยล่ะ! รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเขียนให้ครบกันนะคะ :-D

   

  2. ภาษาและการเรียบเรียงต้องน่าสนใจ

  หลายคนอาจจะสงสัยว่าภาษาและการเรียบเรียงต้องดีแค่ไหนถึงเรียกว่าน่าสนใจ แนะนำเลยค่ะว่าพยายามเขียนให้ดูเป็นกึ่งทางการจะดีที่สุดค่ะ เพราะถ้าเขียนทางการเกินไปคนอ่านก็คงจะไม่อยากอ่าน แต่ถ้าเขียนติดเล่นไม่ทางการก็จะดูไม่น่าเชื่อถือ ทางที่ดีคือเอา 2 แบบมาผสมกันให้เป็นตรงกลางคือเลิศสุด ทุกคนไม่ต้องกังวลว่าเรารู้ศัพท์น้อยเขียนได้ไหม ง่าย ๆ คือพยายามดัดแปลงคำพูดของเราออกมาเป็นการเขียนให้ได้ แล้วก็ค่อย ๆ ปรับ ค่อย ๆ แก้ให้ดูไม่เหมือนภาษาพูด เมื่อเขียนเสร็จแล้วก็อย่าลืมจัดเรียงให้น่าอ่านด้วยน้า การเว้นบรรทัดไม่ต้องเว้นเยอะ แล้วก็ช่องไฟในการเว้นวรรคแบ่งให้ดี ถ้าอยากจะเน้นข้อความไหนก็ใช้ "..." หรือ '...' ก็ได้นะคะ เพื่อที่ตัวหนังสือจะได้ไม่ดูติดกันเกินไป แค่นี้ก็จะดูน่าสนใจมากขึ้นแล้วล่ะ!

   

  3. ภาพประกอบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  เรื่องรูปภาพประกอบบอกเลยว่ายังไง้ยังไงก็เป็นสิ่งแรกที่คนจะสะดุดตาสะดุดใจมาอ่านรีวิวของเรา ยิ่งถ้าเราเป็นคนถ่ายเองด้วยเนี่ย ยิ่งทำให้มีความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นสุด ๆ ว่าเราใช้สิ่งนี้จริง ๆ ด้วยนะเออ อะ ๆ รู้แบบนี้แล้วเราก็ต้องถ่ายรูปให้ออกมาน่าสนใจที่สุดนั่นเอง ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องใช้กล้อง DSLR เช่าสตูดิโอถ่ายอะไรขนาดนั้นเด้อ กล้องมือถือก็สามารถทำได้ หาสถานที่ที่แสงส่องถึง จัดวางให้น่าสนใจ อาจจะมีของตกแต่งให้สวยงามแต่ต้องไม่โดดเด่นจนกลบผลิตภัณฑ์นะจ๊ะ ถ่ายไว้เยอะ ๆ หลาย ๆ มุมเลยแล้วค่อยมาเลือกอีกที และถ้าจะให้ดี๊ดี น่าสนใจ น่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ก็ต้องมีรูป Before ( ก่อนใช้ ) และ After ( หลังใช้ ) บอกเลยว่าสิ่งนี้แหละตัวเด็ดเลยที่จะทำให้ป้ายยาสำเร็จ ยอดเอนเกจเมนต์พุ่งรัว ๆ แน่นอน > _ < 

   

  4. ที่สำคัญต้องสะกดคำถูกต้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe