Articles etc
อื่น ๆ

บอกต่อ ! " 5 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มเป็นนักรีวิวบิวตี้-อินฟลูเอนเซอร์ " พร้อมแนะนำ #Sisป้ายยา ฟีเจอร์ดีต่อใจนักรีวิว

อยากเป็นนักรีวิวบิวตี้-อินฟลูเอนเซอร์ต้องทำยังไงบ้าง บทความนี้มาไขข้อสงสัยบอกต่อ... " 5 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มเป็นนักรีวิวบิวตี้-อินฟลูเอนเซอร์ " พร้อมแนะนำ #Sisป้ายยา ฟีเจอร์ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว ดีต่อใจนักรีวิว จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ศึกษาและทำความเข้าใจผลิตภัณฑ์นั้นๆ

  • 2. รีวิวอย่างจริงใจ สร้างความรู้สึกน่าเชื่อถือ

  • 3. สร้างจุดเด่น หาจุดแตกต่างของตัวเอง

  • 4. สร้างฐานแฟนคลับ ด้วยความสม่ำเสมอ

  • 5. เลือกแพลตฟอร์มที่ใช่ ตอบโจทย์ความเป็นเรา


  ทักทายนักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์หน้าใหม่ค่ะซิส

  เดี๋ยวนี้ช่องทางออนไลน์กำลังมาแรง หลายคนเลยหันมาจับสายงานทางด้านออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะเหล่านักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์ที่แจ้งเกิดกันมากมายในโลกโซเชียล และถ้าเกิดเพื่อน ๆ อยากจะเป็นหนึ่งในนักรีวิวหรืออินฟลูเอนเซอร์ดาวเด่น ยอดฟอลพุ่งพรวด เชิญทางนี้เลยค่า

  ในฐานะที่เราก็อยู่ในแวดวงการรีวิวมาบ้างพอสมควร บทความนี้เลยขอมารับบทกูรูแนะนำข้อควรรู้สำหรับนักรีวิวและอินฟูลเอนเซอร์ต่าง ๆ ที่อยากจะโดดเด่นเป็นดาวดังในวงการสายรีวิว ก่อนเริ่มเป็นนักรีวิวต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ลองตามไปดูกันค่ะ
   

  5 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มเป็นนักรีวิว / อินฟลูเอนเซอร์


  1. ศึกษาและทำความเข้าใจผลิตภัณฑ์นั้นๆ


  การรีวิวก็เหมือนเป็นการทดสอบ พิสูจน์คำเคลมเหล่านั้นว่ามันจริงหรือจกตา ดังนั้นก่อนเริ่มรีวิวสินค้าผลิตภัณฑ์ใด ๆ สักตัว สิ่งหนึ่งที่ควรใส่ใจนั่นก็คือ " การทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ " ลองใช้ ลองศึกษาตัวผลิตภัณฑ์เพื่อให้เข้าใจวิธีการ การทำงานของมัน จะทำให้มองเห็นข้อแตกต่างผลิตภัณฑ์จากผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ได้ดีขึ้นด้วย และจากที่อ่านรีวิวมาค่อนข้างบ่อยอยู่เหมือนกัน เรารู้สึกว่าความเรียล การเน้นความรู้สึกหลังการใช้ของเราจริง ๆ จะช่วยให้สร้างความน่าเชื่อถือได้ดีกว่าด้วยค่า

    

  2. รีวิวอย่างจริงใจ สร้างความรู้สึกน่าเชื่อถือ

   
  ความเข้าใจผิดอย่างหนึ่งสำหรับการรีวิว ก็คือการรีวิวต้องอวยเท่านั้นรึเปล่า? ตอบเลยว่าไม่จำเป็นนะคะ อย่างที่ได้บอกไปว่า " ความเรียลช่วยสร้างความประทับใจได้ดีกว่า " การสร้างความน่าเชื่อถือในการรีวิวด้วยการแสดงความซื่อสัตย์ต่อคนอ่าน ว่าเราได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์นั้นจริง ๆ

  เพื่อให้คนอ่านได้รับรู้ได้ถึงความจริงใจในรีวิวของเรา ส่วนตัวเราเลิฟมากกับรีวิวที่บอกหมดทั้งข้อดีและข้อเสียเลยนะ มันดูเป็นฟีลชั้นไม่ได้มาอวยน้า แค่มาบอกต่อสิ่งดี ๆ จ้า ในส่วนนั้นจะน่าเข้าหา ดูเข้าถึงง่ายมากกว่า เพราะคนที่มาดูรีวิวผลิตภัณฑ์นั้น ก็แสดงว่าเขามีความสนใจในระดับนึง การรีวิวก็เหมือนเป็นตัวช่วยให้เขาตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

    

  3. สร้างจุดเด่น หาจุดแตกต่างของตัวเอง

    
  เดี๋ยวนี้เหล่านักรีวิวหรืออินฟลูเอนเซอร์มีเยอะแยะมากมายให้เลือกสรร แล้วจะทำยังไงให้นักรีวิว อินฟลูเอนเซอร์ตัวน้อยอย่างเราได้แจ้งเกิดในวงการนี้? มันก็ต้องคาแรคเตอร์ให้เป็นที่น่าจดจำไงแม่ ( ในทางที่ดีและเป็นตัวของตัวเองนะคะซิส ) อันแรกลองทำความรู้จักกับตัวเองก่อน

  ค้นหาว่าจุดเด่นของเราคืออะไร อย่างเพื่อนบอกเราเป็นคนเฮฮา เล่าเรื่องสนุก หยิบเอาเฮฮามาใส่เป็นมุกในการรีวิวมั้ย หรือเราเป็นสายวิชาการ ลองรีวิวเน้นข้อมูล ให้ความรู้ไปเลย หรือลองเริ่มรีวิวจากสิ่งที่ชอบ สิ่งที่สนใจ คนชอบกินก็เน้นรีวิวอาหาร ชอบไฮเทคเน้นรีวิวเทคโนโลยี gadget ชอบเรื่องบิวตี้ ความสวยความงาม ก็ไปทางรีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ หน้า ผิว ผม เล็บไปเลย

  1647794736 img 1516


  และข่าวดีสำหรับนักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์สายบิวตี้!!  SistaCafe มีช่องทางแจ้งเกิดมาให้แล้ว เพราะเขาเพิ่งมีฟีเจอร์ใหม่ เอาใจเหล่านักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์ กับ #Sisป้ายยา ฟีเจอร์ใหม่เอาใจนักรีวิว สามารถรีวิวบอกต่อไอเทมโดนใจทั้ง Makeup และ Skincare และยังแบ่งหมวดหมู่ให้หาได้ง่าย ถึง 10 หมวดหมู่ ได้แก่ ผิวหน้า, คิ้ว, ตา, ปาก, มือ/เล็บ, ผม/หนังศีรษะ, ผิวกาย, จุดซ่อนเร้น, เท้า, สุขภาพและอาหารเสริม

  1647794744 img 1518

  1647794751 img 1517


  เห็นว่าในฟีเจอร์ของ #Sisป้ายยา กำลังจะมี Ranking แสดงอันดับโพสต์รีวิวยอดนิยมประจำสัปดาห์ และอันดับนักรีวิวประจำเดือนนั้น ๆ กันด้วย เริ่มเห็นหนทางสู่การเป็นดาวเด่นนักรีวิวกันรึยังคะซิส ส่วนจะสร้างฐานแฟนคลับปั่นยอดวิวยังไง ให้เติบโตไปเป็นนักรีวิวยอดนิยมติดอันดับ Ranking Sisป้ายยาได้ ลองตามไปดูกันต่อเลย

     

  4. สร้างฐานแฟนคลับ ด้วยความสม่ำเสมอ

    
  แฟนคลับผู้ติดตามสำคัญมาก ๆ สำหรับการแจ้งเกิดของนักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์เลยก็ว่าได้  ส่วนการจะสร้างฐานแฟนคลับเพิ่มยอดวิวให้คอนเทนต์รีวิวของเรากลายเป็นดาวเด่น " ความสม่ำเสมอในการลงคอนเทนต์ " การปรับปรุงพัฒนาคอนเทนต์ให้ทันสมัยทันเหตุการณ์อยู่เสมอ สามารถช่วยเพิ่มยอดผู้ติดตามได้เร็วขึ้นด้วย ไม่จำเป็นต้องลงถี่ทุกวันให้เห็นบ่อย ๆ จนเริ่มชินหน้า อาจจะมาอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ประมาณพอดี ให้คนอ่านได้คอยติดตาม นักรีวิวเองก็จะได้มีเวลาคิดและผลิตคอนเทนต์คุณภาพอีกด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe