Articles makeup
ความงาม

MAKEUP NO MAKEUP แต่งหน้าแบบไม่ใช้รองพื้นยังไงไม่ให้โป๊ะ!

หลังจาก wfh กันมาอย่างยาวนาน พอจะต้องขายงานลูกค้าทีหนึ่งก็ต้องตื่นขึ้นมาแต่งหน้า แต่จะแต่งยังไงให้ใช้เวลาน้อยที่สุด บางสบายที่สุด และไม่โป๊ะ! บอกเลยว่าบทความนี้มีตัวช่วยดีๆ ทุกคนจะต้องชอบ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • STEP 1 : งานผิว

  • STEP 1 : เซตด้วยแป้ง

  • STEP 3 : เติมสีสันบนใบหน้า

  • Finish Look


  หลังจาก wfh กันมาอย่างยาวนาน พอจะต้องขายงานลูกค้าทีหนึ่งก็ต้องตื่นขึ้นมาแต่งหน้า แต่จะแต่งยังไงให้ใช้เวลาน้อยที่สุด บางสบายที่สุด ได้งานผิวสวย ฉ่ำสวย ไม่หนักหน้า ทำยังไง มีตัวช่วยอะไรไปดูกัน!

  1647597317 beforeafter

  ขอเริ่มด้วยภาพ Before / After มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน บอกเลยว่าได้ผิวสวยๆ แบบนี้แต่ไม่ได้ลงรองพื้นเลยสักนิด มีแค่กันแดดตัวเดียวเท่านั้น! ไปดูขั้นตอนแรกกันเลย

  STEP 1 : งานผิว

  1647597498 untitled 1 0006 group 1

  หลังจากลงครีมบำรุงเรียบร้อยเราก็ลงกันแดดตัวนี้เลย UV Expert Protection Bare Skin Tone Up Sunscreen SPF 50+ PA++ เป็นกันแดดสีเบจ ที่เขาจะทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสในตัว 2 in 1 ใช้ตัวเดียวโดยที่ไม่ลงรองพื้นใดๆ เพื่อความบางเบาสบายผิว ให้ฟิลลิ่ง Makeup no makeup จริงๆ เพราะเนื้อของเขาบางเบามากก เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะหรือหนักหน้าเลย ที่สำคัญเขาช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนเสมอกันด้วย คือผิวจะไบรท์สว่างขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ไม่วอกไม่ลอยใช้ได้ทุกสีผิวเลย 

  1647597789 untitled 1 0005 group 4

  เปรียบเทียบให้ดูชัดๆ ทั้งสองข้างว่าตัวนี้นอกจากจะกันแดดและเป็นเมคอัพเบสแล้ว เขายังช่วบเบลอรูขุมขนได้ดีมาก สำหรับใครที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมาก มีรอยแดงนิดๆ หน่อยๆ แบบเราอยากจะแต่งหน้าเผยผิวสบายๆ ตัวนี้คือตอบโจทย์มาก อีกอย่างตัวนี้เขายังมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวและปลอบประโลมผิวด้วย สำหรับใครที่ผิวมันก็คือไม่ต้องกังวลเพราะเขาช่วย ควบคุมความมันนาน 12 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เยิ้มระหว่างวัน เริ่ดมากก ไอเลิฟ

  STEP 1 : เซตด้วยแป้ง

  1647597996 untitled 1 0004 group 1 copy

  ขั้นตอนต่อมาเราจะชิลล์ๆ มากเพราะว่าไม่ต้องลงรองพื้นอะไรเพื่อให้ได้ฟิลลิ่ง Makeup no makup สำหรับใครที่ไม่ได้มีรอยดำรอยแดงแบบเราก็สามารถใช้แป้งฝุ่นเซตผิวต่อได้เลย แต่ของเราใช้คอลซีลเลอร์แต้มนิดหน่อยในจุดที่ต้องการจะปกปิด หลังจากนั้นก็เขียนคิ้วต่อได้เลยค่ะ

  STEP 3 : เติมสีสันบนใบหน้า

  1647598139 untitled 1 0003 group 1 copy 2

  สำหรับขั้นตอนนี้เราเลือกใช้อายแชโดว์สีเดียวเลย เป็นสีส้มอ่อนๆ ลงทั่วเปลือกตา มีแอบแต้มสีชิมเมอร์นิดหน่อยเพื่อเพิ่มให้เปลือกตาดูวิบวับสไตล์เกาๆ และหลังจากนั้นก็ปัดแก้มได้เลยค่ะ

  1647598293 untitled 1 0002 dscf5049

  ขั้นตอนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือลิปสติก เราใช้ลิปของ 4u2 mineral tint oil สี 09 แต้มเบาๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปากแบบที่ไม่แดงเกินไป ให้ได้ลุคธรรมชาติๆ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อบ

  Finish Look

  สุดท้ายลากันไปด้วย Finish Look สั้นๆ ง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ไอเทมก็ได้ลุค Makeup no Makeup ผิวเนียนสวยฉ่ำๆ

  บอกเลยว่าเราประทับใจมาก เพราะหลังจากที่ไม่ได้แต่งหน้านานๆ รู้สึกไม่ชินเวลาที่ต้องทารองพื้นหนักๆ แต่พอได้กันแดดของ Cute Press มาช่วยก็รู้สึกว่าการแต่งหน้าของเราง่ายขึ้นเยอะเลย ยังไงก็ลองไปตำตามกันได้นะคะ! หาซื้อได้เลยที่คิวท์เพรสทุกสาขา หรือ www.cutepress.com บอกเลยว่าต้องชอบ!
  
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe