วิธีเลือกอุปกรณ์ตัดแต่งเล็บให้ถูกต้อง
Articles originalcontent
Original Content

ยกมาทั้งกรุ! ทำความรู้จักกับ " อุปกรณ์ตัดแต่งเล็บ " แบบครบเซต 💅 ชิ้นไหน ใช้ยังไง? ไปดูกัน

เรื่องความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเล็บมือที่ต้องหยิบจับอยู่ตลอด แต่ก่อนทำความสะอาด มาทำความรู้จักกับ " อุปกรณ์ตัดแต่งเล็บ " แบบครบเซตในบทความนี้กันก่อน จะได้เลือกใช้กันถูกค่า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พาไปทำความรู้จัก 4 อุปกรณ์ตัดแต่งเล็บ ไอเทมคู่ใจสาวเล็บสวย

  • 1.กรรไกรตัดเล็บ

  • 2.มีดเซาะเล็บ

  • 3.ตะไบเล็บ

  • 4.ที่ดันหนังเล็บ


  ทักทายค่าซิสส

  มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว สำหรับยุคนี้เรื่องความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญสุด ๆ บทความเรื่องเล็บบทความนี้เราก็ไม่พลาดชวนเพื่อน ๆ ไปทำความสะอาดเล็บให้ดูดีปลอดภัยกันหน่อย แต่ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการทำความสะอาด มาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ตัดแต่งเล็บกันหน่อยดีกว่า นอกจากกรรไกรตัดเล็บที่เราเคยเห็น ยังมีอุปกรณ์ตัดแต่งเล็บอีกหลายประเภท ช่วยตัดแต่งเล็บเฉพาะจุดแตกต่างกันไป ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ตัดแต่งเล็บแบบครบเซตในบทความนี้กัน
   
  พาไปทำความรู้จัก 4 อุปกรณ์ตัดแต่งเล็บ ไอเทมคู่ใจสาวเล็บสวย

  1.กรรไกรตัดเล็บ

    
  อุปกรณ์ตัดแต่งเล็บอันแรกที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ " กรรไกรตัดเล็บ " ที่ทุกคนรู้จักและเคยใช้มาก่อนแล้ว แต่นอกจากกรรไกรตัดเล็บที่เราเคยกันอยู่ทั่วไป ก็ยังมีกรรไกรตัดเล็บในแบบอื่น ๆ อีกหลายประเภท ผลิตมาเพื่อตัดแต่งเล็บเฉพาะจุดแตกต่างกันไป ว่าแล้วก็ลองไปทำความรู้จักกับกรรไกรตัดเล็บแต่ละประเภทกันเลยดีกว่า เพื่อการตัดเล็บที่สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น


  กรรไกรตัดเล็บทั่วไป

  กรรไกรตัดเล็บที่เราเคยเห็นเคยใช้ มีหลากหลายขนาด และยังมีปากใบมีดหลายทรงอีกด้วย อย่างหัวตัดปากโค้งที่เหมาะกับปัญหาเล็บฉีก ทรงปากเฉียงเหมาะใช้ตัดเข้าซอกมุมเล็บ และกรรไกรทรงปากตรงเหมาะกับปัญหาเล็บขบ เลือกใช้ให้เข้ากับทรงเล็บและความถนัดของแต่ละคนได้เลย แถมยังสามารถพับเก็บได้ทำให้พกพาสะดวกด้วยค่า สำหรับใครที่ใช้ตัดแต่งเล็บเล็ก ๆ น้อย ๆ กรรไกรตัดเล็บแบบทั่วไปสะดวกสุดเลยค่า

    
  กรรไกรตัดเล็บแบบคีม

  สำหรับกรรไกรตัดเล็บแบบคีม มาพร้อมกับด้ามจับแบบคีม สำหรับใครที่มีเนื้อเล็บแข็งหรือหนา กรรไกรแบบคีมจะเหมาะมาก เพราะด้ามจับแบบคีมช่วยให้ออกแรงได้มากกว่า ส่วนใบมีดตรงปลายเป็นใบมีดทรงแหลม สามารถตัดเล็มเข้าถึงแม้กระทั่งในซอกหรือในมุม และยังสามารถตัดเล็มหนังรอบ ๆ ได้ด้วย

     

  2.มีดเซาะเล็บ

    
  มาต่อกันที่อุปกรณ์ชิ้นต่อมา อย่าง " มีดเซาะเล็บ " อุปกรณ์ตัดแต่งที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาเล็บขบมาก ๆ เพราะมีดเซาะเล็บมาพร้อมกับใบมีดแบบแบน สามารถแซะตัดเข้าไปตัดเล็บในส่วนซอกมุมขอบเล็บได้ง่ายกว่ากรรไกรตัดเล็บ ทำความสะอาดร่องเล็บ ขูดหนังด้านและตาปลาออกได้ด้วย

  ซึ่งใบมีดเซาะเล็บ ก็มีหลายแบบหลายขนาดใช้เฉพาะจุดแตกต่างกันไป แต่สำหรับใครที่ยังไม่ชำนาญต้องระวังให้ดีนะคะ เพราะใบมีดมีความคมมาก แซะเล็บแรงเกินไปอาจจะเข้าเนื้อได้ และไม่ควรแซะเล็บจนเลือดออก เพราะอาจจะทำให้เกิดแผลและติดเชื้อขึ้นมาได้ค่า

     

  3.ตะไบเล็บ

    
  ตัดเล็บเสร็จแล้วก็ต้องเก็บความเรียบร้อยกันสักหน่อย เลยมาต่อในส่วนของ " ตะไบเล็บ " ตัวช่วยปรับแต่งรูปทรง ทำให้ขอบเล็บที่หยาบ เรียบยิ่งขึ้น ซึ่งตะไบก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ตัดแต่งที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท ตามความถนัดและความเหมาะสมกับทรงเล็บแต่ละคน และเราก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าตะไบเล็บมีหลากหลายพื้นผิวมาก จะมีอะไรบ้าง ลองตามไปดูกัน

    
  ตะไบเล็บกระดาษทราย

  ตะไบที่ทำจากกระดาษทรายมาในรูปแบบแท่งหนา ๆ หรือบางรุ่นจะมาเป็นแผ่นตะไบแบบบาง ๆ สำหรับตะไบกระดาษทรายเรียกได้ว่าเป็นตะไบอเนกประสงค์ก็ว่าได้ เพราะเหมาะกับเล็บทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเล็บธรรมชาติ เล็บเจล เล็บอะคริลิค ก็สามารถตะไบขอบให้เรียบกริบเลยค่า

    
  ตะไบเล็บโลหะ

  ตะไบที่ทำมาจากโลหะ เหล็ก สแตนเลสต่าง ๆ ลักษณะเป็นแท่งแบน ๆ สามารถใช้ตะไบได้ทั้ง 2 ด้าน มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ยืดหยุ่น และมีความคมมาก เลยไม่ค่อยเหมาะกับเล็บธรรมชาติสักเท่าไร ส่วนใหญ่จะใช้กับเล็บปลอม เล็บเจล เล็บอะคริลิค จะช่วยให้ตะไบเล็บได้รวดเร็วยิ่งขึ้นค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe