Articles makeup
ความงาม

ผิวไหม้แดด แสบผิว ระคายเคือง! รักษาง่ายมากๆ แค่ลองทำตาม 5 วิธีเหล่านี้ 📌

หน้าร้อนแบบนี้หลายคนอาจโดนแดดแผดเผาผิวจนไหม้ เราจึงหยิบ 5 วิธีรักษาผิวไหม้แดด แสบผิว ระคายเคืองแบบง่ายๆ มาให้ได้ลองทำตามกันค่ะ


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ปลอบประโลมผิวหลังออกแดด

  • ➋ แช่น้ำเย็นลดอาการอักเสบ / ระคายเคือง

  • ➌ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เติมความชุ่มชื้น

  • ➍ สวมเสื้อผ้าหลวมๆ ลดการเสียดสีผิว

  • ➎ หลีกเลี่ยงการออกแดดจนกว่าผิวจะหายดี

  ณ จุดๆ นี้ ไม่มีสิ่งไหนจะฮอตไปกว่าอากาศเมืองไทยในหน้าร้อนอีกแล้วค่ะ !!!
  ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิว่าช่วงนี้เวลาออกไปเดินเล่นหรือทำกิจกรรมนอกบ้าน เวลาผ่านไปแค่ไม่นานก็เริ่มอึดอัด ไม่สบายตัว แถมยังเหงื่อไหลท่วมตัวจนเสื้อผ้าเปียกชุ่มเหมือนเล่นสงกรานต์ยังไงยังงั้นเลย แล้วนอกจากช่วงหน้าร้อนมันจะทำให้รู้สึกร้อนจนแทบทนไม่ไหวแล้วเนี่ย ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ผิวโดนทำร้ายได้ง่ายขึ้นด้วยนะ เพราะหากโดนแดดนานเกินไปหรือได้รับรังสียูวีมากเกินไป ก็อาจทำให้เกิดปัญหา ผิวไหม้แดด ที่มาพร้อมอาการระคายเคืองแสบๆ ร้อนๆ ตามผิวหนัง บอกได้คำเดียวว่าทรมานสุดๆ ค่ะซิส

  และแม้ว่าอาการผิวไหม้แดดจะสามารถหายเองได้ แต่ในบางครั้งก็อาจต้องให้เวลานานกว่าที่ผิวจะฟื้นฟูกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง หรือหลังจากหายแล้วผิวก็อาจดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกันเหมือนเดิม วันนี้เราจึงหยิบ 5 วิธีรักษาผิวไหม้แดด มาให้ได้ลองทำตามกัน ว่าแล้วก็อย่ารอช้าแล้วตามไปดูได้เลย

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

  ➊ ปลอบประโลมผิวหลังออกแดด


  ส่วนใหญ่แล้วเวลาเผชิญหน้ากับปัญหาผิวเรื่องไหนก็ตาม เราเชื่อว่าคุณสาวๆ ก็ต้องนึกถึงวิธีแก้ปัญหาที่ง่าย สะดวก และรวดเร็วสุดๆ อย่างการหาซื้อสกินแคร์มาเป็นตัวช่วยบำรุงผิวแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? แล้วสำหรับปัญหาผิวไหม้แดดในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ สกินแคร์ที่ต้องซื้อมาตุนไว้ห้ามขาดก็คือ “ Soothing Gel ” นี่แหละค่ะ เพราะซูทติ้งเจลเน้นช่วยปลอบประโลมผิวที่โดนทำร้ายได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาสวยและแข็งแรงอีกครั้งอย่างมีประสิทธิภาพด้วยนะ
    


  อย่าง Sistar Watermelon Whitening Soothing Gel หรือ เจลแตงโมซิสต้าร์ ครีมซองเซเว่นราคาเบาๆ เพียง 49 บาท ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวหลังออกแดดที่ไม่ควรพลาด เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ผสานพลังของสารสกัดสำคัญอย่าง “ สารสกัดแตงโม ” / “ ว่านหางจระเข้ ” / “ วิตามินซี ” / “ คอลลาเจน ” ไว้ด้วยกัน มุ่งตรงเข้าไปฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้ผิวนุ่มอุ้มน้ำ ฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำให้แลดูผิวสว่างกระจ่างใส ปรับให้ผิวเรียบเนียน ละเอียด และผิวหน้าแลดูนุ่มขึ้น ที่สำคัญเจ้าครีมซองขนาดพกพาง่ายตัวนี้ยังหยิบไปใช้ทาบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วยเพิ่มพลังหน้าสวย ผิวใส ไม่กลัวแดดตลอดหน้าร้อนนี้เลยค่ะ
     

  ➋ แช่น้ำเย็นลดอาการอักเสบ / ระคายเคือง


  ในเมื่อผิวโดนทำร้ายจากแสงแดดและความร้อนจนเกิดอาการผิวไหม้แดด งานนี้ก็ต้องใช้ “ ความเย็น ” เข้าสู้ค่ะ!!! วิธีรักษาผิวไหม้แดดแบบง่ายๆ ข้อต่อไปที่เราหยิบมาแชร์กันก็คือ การแช่น้ำเย็น นั่นเอง โดยอาจลงไปแช่ตัวฟินๆ ในอ่างอาบน้ำหรือสระว่ายน้ำก็เลือกได้ตามใจชอบ เพื่อให้ความเย็นของน้ำช่วยบรรเทาอาการผิวอักเสบ หลังจากโดนแสงแดดแผดเผาจนผิวเกิดการระคายเคือง หรือแสบร้อนบนผิว แต่หากสาวซิสอยากจะลงไปแช่ตัวในสระว่ายน้ำ ก็แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงสระว่ายน้ำที่มีสารคลอรีน เพราะอาจกระตุ้นให้ผิวอักเสบและระคายเคืองหนักกว่าเดิมได้นะคะ
     

  ➌ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เติมความชุ่มชื้น


  ปกติแล้วช่วงที่อากาศร้อนมันก็ทำให้รู้สึกคอแห้งและกระหายน้ำมากๆ อยู่แล้ว พอยิ่งเจอปัญหาผิวไหม้แดดก็ยิ่งทำให้ร่างกายเสียน้ำมากขึ้นไปอีกค่ะ แบบนี้สิ่งที่คุณสาวๆ ควรทำเพื่อบรรเทาอาการผิวไหม้แดดก็คือ การดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เพื่อชดเชยน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป รวมทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองด้วย โดยแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่อาจยิ่งทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำออกไปมากขึ้น อย่างกาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ
     

  ➍ สวมเสื้อผ้าหลวมๆ ลดการเสียดสีผิว


  ถ้าอยากบรรเทาและรักษาอาการผิวไหม้แดดให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากจะต้องขยันทาสกินแคร์บำรุงผิวและดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือเรื่องของเสื้อผ้านี่แหละค่ะ เพราะช่วงเวลาที่ผิวโดนทำร้ายจากแดดหรือมีอาการผิวไหม้แดด เป็นช่วงที่ผิวอ่อนแอและระคายเคืองง่ายกว่าปกติ หากสวมเสื้อผ้าที่รัดแน่นเกินไป เนื้อผ้าก็อาจเสียดสีผิวจนระคายเคืองและอักเสบหนักขึ้น จนทำให้ผิวซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร แนะนำว่าช่วงนี้ให้ เลือกสวมเสื้อผ้าหลวมๆ เพื่อลดการเสียดสีผิว แล้วถ้ายิ่งเป็นเสื้อผ้าที่ใช้เส้นใยธรรมชาติ ก็จะช่วยป้องกันการระคายเคืองได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe