Articles makeup
ความงาม

ดูแลผิวสไตล์เกาหลี! พาส่อง Skincare routine ของโซมี พร้อมเผยเมคอัพลุคแบบใน MV ‘Anymore’

2 in 1 กันไปเลย เพราะวันนี้เราจะพาส่อง Skincare routine ของโซมี พร้อมเผยเมคอัพลุคแบบใน MV ‘Anymore’ กันค่า


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บำรุงดูแลผิวหน้ากันก่อน

  • เทคนิคนวดหน้าแบบฉบับสาวเกาหลี

  • เตรียมผิวให้พร้อม!

  • เริ่มลงเมคอัพกันเลย!

  • งานคิ้วและตาต้องปัง!

  • เทคนิคขนตาสวยงอน

  • เพิ่มมิติและสีสันให้ใบหน้า

  ลุคใน MV ‘Anymore’ ของสาวโซมีก็คือสวยเฉี่ยว ฟาดมากแม่! เห็นแล้วอยากจะแต่งตามสักหนึ่งกรุบ และแล้ววันนี้ก็มาถึง! เพราะล่าสุดสาวโซมีเขาออกมาอัปเดต Morning skincare routine ดูแลใบหน้าให้สวยกระชับแบบฉบับสาวเกาหลี พร้อมเผยเมคอัพลุคแบบใน MV ‘Anymore’ ให้เรา ๆ ได้ดูกันด้วย บอกเลยว่ามีแต่ทริคดี ๆ เด็ด ๆ ที่สาวเกาหลีเขาใช้กัน เอามาแชร์ต่อแบบเริ่ดมากกก จนเราต้องเอามาแชร์ต่อนี่แหละ มา ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลย!

  บำรุงดูแลผิวหน้ากันก่อน

  1647105485 picture1

  สาวโซมีเริ่มขั้นตอนแรกด้วยการทา Sheet masks สูตรโฮมเมดที่เธอทำเองลงบนใบหน้า ประกอบไปด้วยข้าวโอ๊ต แป้งอัลมอนด์ และกล้วยหอม ทาทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที แล้วล้างออก เธอบอกว่าสูตรนี้ช่วยเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้ดีมาก ๆ ทำให้ผิวหน้าของเรานุ่มสุด ๆ จากนั้นสครับผิวด้วยมิ้นต์สครับจาก Sabon 2-in-1 Face Polisher โซมีบอกว่าชอบใช้สครับตัวนี้ตอนเช้า หรือตอนก่อนออกไปทำงาน เพราะรู้สึกว่ามันทำให้หน้าของเธอบวมน้อยลง

  เทคนิคนวดหน้าแบบฉบับสาวเกาหลี

  1647105600 picture2

  ต่อมาเธอหยิบ Mixsoon Glacier Water Hyaluronic Acid Serum เทลงบนสำลี ให้สำลีซับเอาเซรั่มเข้าไปให้เหมือนกับเป็น Sheet masks แล้วเอาไปแปะลงบนใบหน้า จากนั้นใช้กัวซาที่มีลักษณะเป็นทรงกลมเล็ก ๆ นวดบริเวณรอบดวงตา หน้าผาก และบริเวณคิ้ว ใช้ส่วนที่มีลักษณะโค้งในการนวดสันกราม โดยนวดจากบริเวณคางขึ้นไปหาใบหู เพื่อให้ใบหน้ากระชับได้รูป และใช้ส่วนที่มีลักษณะเป็นสันตรงนวดบริเวณคอ เธอบอกว่าที่เกาหลีนิยมใช้กัวซาในการนวดมาก ๆ

  1647105682 picture3

  นอกจากนี้โซมียังแอบกระซิบว่าเธอชอบกินอาหารรสเค็มมาก ๆ เลยทำให้ใบหน้าเธอค่อนข้างบวม การนวดจะทำให้อาการบวมลดลง พร้อมแถมทริคดี ๆ ในการลดหน้าบวมมาอีก! โดยการยกแขนขึ้น แล้วนวดตรงบริเวณรักแร้ทั้งสองข้าง เธอบอกว่าเคล็ดลับนี้จะช่วยให้หน้าบวมน้อยลงนะเออ!

  เตรียมผิวให้พร้อม!

  หลังจากเรียนวิชานวดหน้าลดบวมจากสาวโซมีกันไปแล้ว ถัดมามาเตรียมผิวสำหรับการลงเมคอัพกันเถอะ! โซมีบอกว่าผิวหน้าของเธอค่อนข้างแห้งและแตก ดังนั้น เธอเลยซีเรียสกับการหาผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวว่าแบบไหนจะเหมาะกับผิวของเธอ โซมีเลยเลือกใช้ Cosrx Full Fit Propolis Synergy Toner และเซรั่ม Cosrx Full Fit Propolis Light Ampoule ในการบำรุงผิว และเลือกมอยส์เจอไรเซอร์เป็นตัว Charlotte Tilbury Magic Cream Moisturizer ในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และลงลิปบาล์ม Sidmool Jojoba Lip Essence ในการบำรุงริมฝีปาก

  เริ่มลงเมคอัพกันเลย!

  มาถึงขั้นตอนการแต่งหน้าแบบลุคใน MV ‘Anymore’ ของสาวโซมีกันแล้ว มีความสโมกกี้อาย สวยเฉี่ยว เพราะเธอบอกว่าลุคใน MV จะเป็นฟีลอกหัก ที่คลั่งไคล้คนคนหนึ่งมาก ๆ แต่ไม่รู้จะทำยังไง เพราะงั้นคอนเซ็ปต์เลยจะออกแนวดาร์ค ๆ หน่อย โดยเธอเริ่มจากใช้เจลเขียนคิ้วเซ็ตขนคิ้วให้ตั้งขึ้น แล้วเริ่มลงรองพื้น Huda Beauty # FauxFilter Luminous Matte Foundation ใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า มีการลงบริเวณใต้จมูกเพิ่มเติม เพื่อปกปิดรอยแดงบริเวณนั้น และลงเน้นบริเวณใต้ตา บวกกับใช้ Stila Correct & Perfect All-In-One Color Correcting Palette สีแซลมอนในการปกปิดใต้ตา เวลาอยู่บนเวทีจะได้ไม่เห็นใต้ตาที่ดำคล้ำ จากนั้นลงแป้ง Make Up For Ever Ultra HD Microfinishing Pressed Powder บริเวณรอบดวงตาและคิ้ว

  งานคิ้วและตาต้องปัง!

  1647106031 picture4

  ส่วนงานคิ้วโซมีเริ่มจากใช้ KissMe Heavy Rotation Coloring Eyebrow ในการเขียนคิ้ว โดยเขียนให้หางคิ้วยาวกว่าเดิมหน่อย ต่อด้วยการลงอายแชโดว์ Too Faced Born This Way The Natural Nudes Eyeshadow Palette โดยใช้สีครีมอ่อน ๆ เป็นเบส ใช้สีทรัฟเฟิลจาก Lorac Pro Palette 3 ในการลงสโมกกี้อาย ใช้อายไลเนอร์ KissMe Heroine Make Long Stay Sharp Gel Liner ในการเขียนขอบตาให้คมชัดมากขึ้น โดยหัวใจหลักของการแต่งลุคแบบ MV ‘Anymore’ ก็คือ ใช้สีทรัฟเฟิลจาก Lorac Pro Palette 3 ในการลงเน้นบริเวณใต้ตาอีกรอบ เพื่อให้ Finish look มีความดาร์คมากขึ้นนั่นเอง

  เทคนิคขนตาสวยงอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe