Articles makeup
ความงาม

หน้าสวยเป๊ะตลอดวัน! มัดรวม 7 เมคอัพกันน้ำ กันเหงื่อต้องมี งัดมาใช้ในหน้าร้อน ☀

ช่วงหน้าร้อนถ้าไม่อยากเจอปัญหาเครื่องสำอางไหลมากองรวมกัน ก็ต้องรีบตามไปตำ 7 เมคอัพกันน้ำ กันเหงื่อที่ต้องมี สำหรับงัดมาใช้แต่งหน้าสวยเป๊ะตลอดวันในหน้าร้อนค่ะ


» » - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Benefit Cosmetics The POREfessional Face Primer

  • ➋ L’ORÉAL PARIS Infallible 24H Matte Cover Foundation

  • ➌ Etude House Drawing Eye Brow

  • ➍ Maybelline The Hypercurl Mascara Waterproof

  • ➎ Cosluxe Wanderlust Eyeliner

  • ➏ Nars Liquid Blush

  • ➐ Maybelline Super Stay Matte Ink

     
  ฮายค่ะซิส !!! ได้เวลาแวะมาเจอกัน เมาท์กันเพลินๆ อีกแล้วค่ะ ^^/
     

     
  ในช่วงหน้าร้อนที่ทั้งอากาศร้อนอบอ้าวและแดดแรงเปรี้ยง ก็ยิ่งกระตุ้นให้เหงื่อไหลท่วมหน้าท่วมตัวมากกว่าปกติหลายเท่า แล้วนอกจากการที่เหงื่อออกเยอะๆ มันจะทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัว จนอยากจะอาบน้ำวันละหลายๆ รอบแล้วเนี่ย ยังเป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้าอีกด้วยนะคะ เพราะเวลาที่ผิวหน้าทั้งมันแผลบ ทั้งเหงื่อโชก ก็อาจทำให้เมคอัพไหลเยิ้มจนดูเลอะเทอะได้ง่ายๆ โดยเฉพาะใครที่เป็นคนผิวมันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การแต่งหน้าในหน้าร้อนเรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายแบบสุดขีดเลยทีเดียว

  ดังนั้น หากไม่อยากเจอปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มในหน้าร้อน ก็ต้องใส่ใจเรื่องการเลือกซื้อเครื่องสำอางมาใช้ให้เหมาะกับสภาพอากาศด้วยนะ วันนี้เราจึงมัดรวม 7 เมคอัพกันน้ำ กันเหงื่อ #ของมันต้องมี สำหรับงัดมาใช้แต่งหน้าสวยเป๊ะตลอดวันในหน้าร้อนมาฝากกันค่ะ

  ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

     

  ➊ Benefit Cosmetics The POREfessional Face Primer


  ก่อนที่จะเริ่มต้นลงมือแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางสารพัดชิ้น ถ้าอยากจะล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนาน ไม่หลุด ไม่เยิ้มระหว่างวัน เราขอแนะนำให้ทา “ ไพรเมอร์ ” ก่อนลงรองพื้นเพื่อสร้างงานผิวค่ะ เพราะไพรเมอร์จะเข้าไปช่วยเติมเต็มรูขุมขนและร่องผิว ทำให้ลงรองพื้นง่ายและได้ผิวที่ดูเรียบเนียน แถมยังช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ให้เมคอัพติดทนนานขึ้นด้วย อย่าง Benefit Cosmetics The POREfessional Face Primer ก็เป็นไพรเมอร์ตัวดังในตำนาน ที่มาพร้อมกับเนื้อผลิตภัณฑ์แบบใสไม่มีสี มีความบางเบา ช่วยปกปิดรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น พร้อมช่วยคงความเป๊ะให้เมคอัพไม่เลือนหายระหว่างวันด้วยค่ะ
     

  ➋ L’ORÉAL PARIS Infallible 24H Matte Cover Foundation


  ตามมาดูเมคอัพสำหรับหน้าร้อนไอเทมต่อไปที่มีความสำคัญมากๆ อย่าง “ รองพื้น ” ต่อเลยดีกว่าค่ะ ในช่วงหน้าร้อนที่ผิวมันเยิ้มได้ง่ายแบบนี้ ขอให้คุณสาวๆ เก็บรองพื้นเนื้อฉ่ำวาวเข้ากรุเครื่องสำอางไปก่อน แล้วหยิบรองพื้นเนื้อแมตต์มาใช้แต่งหน้าแทนจะดีที่สุด อย่าง L’ORÉAL PARIS Infallible 24H Matte Cover Foundation รองพื้นเนื้อแมตต์คุณภาพดีที่มาในราคาเบาๆ เพียงหลักร้อยเท่านั้น โดยรองพื้นตัวนี้เป็นสูตรกันเหงื่อ / กันน้ำ ติดทนนานตลอดวัน ช่วยปกปิดขั้นสุดทั้งริ้วรอยและจุดด่างดำ ปรับให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น แถมยังมาพร้อม Shine Defy Blotting Spheres ที่ดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิวหนัง จึงไม่ต้องกังวลใจว่าหน้าจะมันเยิ้มเวลาเจอแดดแรงเปรี้ยง หรืออากาศร้อนอบอ้าวเลยค่ะ
     

  ➌ Etude House Drawing Eye Brow


  เคยเจอประสบการณ์แบบเดียวกันมั้ยคะ ?! ตอนเช้าคิ้วคมเข้มเป็นทรงสวยเป๊ะขั้นสุด แต่ผ่านไปไม่ถึงครึ่งวัน พอเจอกับเหงื่อและความมันบนผิวก็ทำให้คิ้วแหว่งซะงั้น #ฉันร้องกรี้ดเลย แล้วถ้าไม่อยากเจอกับปัญหาคิ้วเลือนระหว่างวัน ก็ควรเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดีที่ให้ความติดแน่นทนนานด้วยนะคะ แล้วดินสอเขียนคิ้วที่เราเลือกหยิบมาแนะนำกันก็คือ Etude House Drawing Eye Brow แท่งนี้เลย โดยเจ้าสิ่งนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วที่มีปลายตัดรูปสามเหลี่ยม จึงให้เส้นคิ้วที่ดูเฉียบคมและสม่ำเสมอกัน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยทำให้เนื้อดินสอนุ่ม เขียนง่ายลื่นมือ และมีคุณสมบัติกันน้ำ / กันเหงื่อ ที่ให้ความติดทนยาวนานด้วย คอนเฟิร์มเลยว่าใครได้ลองใช้แล้วต้องติดใจแน่นอนค่ะ
     

  ➍ Maybelline The Hypercurl Mascara Waterproof

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe