Articles hair
ผม

หยุดผมร่วง!! ด้วย 5 วิธีธรรมชาติ เวิร์กมากต้องลอง 👍

ปัญหากวนใจของสาว ๆ หลายคน จับผมทีผมร่วงเยอะมากกกก บำรุงยังไงผมก็ร่วงเยอะอยู่ หยุด!! ซื้อเซรั่มบำรุงผมแพง ๆ หันมาพึ่งวิธีธรรมชาติกันเถอะ บอกเลยเวิร์กมาก


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สาเหตุของอาการผมร่วง

  • 5 วิธีธรรมชาติ หยุดผมร่วง !!

  • 1.น้ำกะทิ

  • 2. ดอกอัญชัน

  • 3.มะกรูด

  • 4.ว่านหางจระเข้

  • 5.ไข่ไก่


  ไม่ว่าใครก็อยากมีผมสวยสุขภาพดีกันทั้งนั้น แต่ต้องมาสะดุดกับ "ปัญหาผมร่วง" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลาย ๆ คนพบเจอ จนรู้สึกกังวลทุกครั้งที่เห็นผมขาดหลุดร่วงออกมาเยอะ ๆ ทำให้บางครั้งรู้สึกไม่มั่นใจตัวเองไปเลย ไม่ว่าจะบำรุงผมแค่ไหนก็รู้สึกไม่ดีขึ้น เอาเป็นว่า!! เลิกหาเซรั่มบำรุงผมแพง ๆ แล้วมาแก้ไข้ปัญหาผมง่าย ๆ ด้วยวิธีสุดยอดจากธรรมชาติกันเถอะ จะมีวิธีไหนกันบ้างไปดูกันนนน

  สาเหตุของอาการผมร่วง

  อาการผมร่วงมากกว่าปกติ ล้วนมีสาเหตุที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็น อายุ ความเครียด โรคประจำตัว ขาดสารอาหาร ยาบางชนิด ได้รับสารเคมีต่าง ๆ จากการทำผม กินเหล้าสูบบุหรี่ หรือ กรรมพันธุ์ เมื่อทราบสาเหตุของผมร่วงที่แท้ทรูแล้ว อาจจะต้องปรับพฤติกรรมตัวเองเพื่อฟื้นฟูเส้นผมจากภายในและบำรุงผมอีกขั้นจากภายนอก เพื่อที่ผมจะได้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

  5 วิธีธรรมชาติ หยุดผมร่วง !!

  1.น้ำกะทิ

  น้ำกะทิแท้จริงแล้วมีสารอาหารสำคัญที่เส้นผมต้องการอยู่ ทั้งวิตามินอี วิตามินซี และทองแดง ซึ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดี อีกทั้งช่วยบำรุงหนังศีรษะ ฟื้นฟูเส้นผมที่หยาบกระด้างให้กลับมาแข็งแรง นุ่มสลวย ผมยาวเร็ว ลดการขาดหลุดร่วงได้ดี และที่สำคัญใครที่มีผมหงอกก่อนวัย บอกเลยใช้น้ำกะทิหมักผมช่วยได้ดีเลยยย

  วิธีใช้ :  นำสำลีแผ่นจุ่มลงในน้ำกะทิ แบ่งผมทีละชั้น แล้วนำมาทาบริเวณโคนผมและหนังศีรษะให้ทั่วก่อน ค่อย ๆ นวด ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของหนังศีรษะ จากนั้นนำน้ำกะทิที่เหลือ ลงที่เส้นผมหรือเน้นตรงที่คิดว่าผมแห้งเสียเป็นพิเศษ ทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง (วิธีนี้นานหน่อยนะคะ) สามารถคลุมด้วยหมวกอาบน้ำพลาสติกทิ้งไว้ก็ได้ค่ะ เมื่อครบเวลาก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด


  2. ดอกอัญชัน

  ดอกอัญชันหนึ่งในวัตถุดิบที่หาได้ง่ายตามธรรมชาติ เชื่อว่าตอนเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่ของใครหลายคนต้องเคยนำดอกอัญชันมาทาคิ้ว ทาผม ให้เราเป็นแน่ ๆ เพื่อช่วยให้ผมดกดำและเป็นเส้นหนา นอกจากเป็นตัวช่วยให้ผมดกดำแล้ว ดอกอัญชันยังมีส่วนช่วยกระตุ้นผมที่กำลังงอกขึ้นมาใหม่และช่วยลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมอีกด้วย

  วิธีใช้ : นำดอกอัญชันเลือกมาให้พอกับการหมักผมของแต่ละคน (บางคนผมหนาบางคนผมบาง) จากนั้นนำมาล้างน้ำสะอาด แล้วนำมาตำ ๆ บด ๆ ให้ละเอียดผสมน้ำเล็กน้อยจนมีน้ำจากดอกอัญชันออกมา แล้วนำมาชะโลมบนหนังศีรษะและบริเวณปลายผม 15-30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


  3.มะกรูด

  อีกหนึ่งสูตรตัวช่วยของทุกบ้าน นั่นก็คือ “ มะกรูด “ ซึ่งในมะกรูดนั้นมีคุณสมบัติ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและช่วยบำรุงรากผมที่เคยขาดหลุดร่วงให้แข็งแรงขึ้น มีส่วนช่วยทำให้ผมสุขภาพดีมีน้ำหนัก ดกดำ เงางาม อีกทั้งยังช่วยขจัดปัญหารังแคกวนใจอีกด้วย

  วิธีใช้ : นำมะกรูดมาอังไฟให้ร้อน แล้วนำมาคั้นกรองแยกน้ำไว้ จากนั้นสระผมตามปกติแล้วเช็ดผมให้หมาด ๆ นำน้ำมะกรูดที่เตรียมไว้มานวด ๆ บริเวณโคนผมจนทั่วทั้งศีรษะ เพื่อกระตุ้นให้น้ำมะกรูดซึมเข้าสู่รากผมได้ดีมากยิ่งขึ้น หมักทิ้งไว้ 15-30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด


  4.ว่านหางจระเข้

  วัถตุดิบธรรมชาติขั้นสุดยอดที่มีคุณประโยชน์หลายใช้บำรุงร่างกายได้ทั้งหัวจรดเท้าอย่าง  “ ว่านหางจระเข้ “  บ้านไหนปลูกคือคุ้มค่าสุด ๆ นอกจากนั้นว่านหางจระเข้ยังเป็นตัวช่วยทำให้ผมแข็งแรง ป้องกันผมแตกปลาย ลดอาการเส้นผมขาดหลุดร่วง ขจัดรังแค อีกทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อราบนหนังศรีษะ ลดอาการคันและไขมันบนหนังศีรษะได้อีกด้วย

  วิธีใช้ : นำว่านหางจระเข้มาล้างให้สะอาด ปลอกเปลือกเอาแต่เนื้อใส ๆ ข้างใน จากนั้นนำมาบด ๆ ให้ละเอียดและนำมาชะโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ ปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดเพียงเท่านี้เส้นผมก็จะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง


  5.ไข่ไก่

  1646917077

  ไข่ไก่สุดยอดโปรตีนจากธรรมชาติ รีบวิ่งไปในครัวด่วน ๆ เพราะโปรตีนในไข่แดง จะช่วยทำให้ผมแข็งแรง ดูมีน้ำหนัก นุ่มลื่น เงางาม มอบความชุ่มชื้นให้ผมที่แห้งเสีย อีกทั้งยังช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม (แอบทำให้ผมยาวเร็วด้วยนะ)

  วิธีใช้ : หยิบไข่ไก่มา 1 ฟอง แยกเอาแต่ไข่แดง (จะใช้ไข่แดงเพียว ๆ หรือจะนำมาผสมกับ เบียร์ ,โยเกิร์ต ,น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันมะพร้าว เลือกมา 1 อย่างพอค่ะ ) หมักผมทิ้งไว้ 15-30 นาทีจากนั้นสระผมให้สะอาด (วิธีนี้ต้องสระผมให้สะอาดเป็นพิเศษนะคะไม่งั้นความคาวจะติดผมอยู่)


  เป็นยังไงกันบ้างคะ สรรพคุณจากธรรมชาติ
  บอกเลยไม่แพ้เซรั่มบำรุงผมแพง ๆ แน่นอน
  ไม่ว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหาผมร่วงอยู่
  "ลองหันมาพึ่งวิธีธรรมชาติกันดูค่ะ"
  อาจจะต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูเส้นผมสักระยะ
  แต่ผมจะค่อย ๆ กลับมาดีขึ้นแน่นอนค่ะ
  ทำตามแล้วเป็นยังไงอย่าลืมกลับมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ

   หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ
   วันนี้ต้องขอลาไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ค่าา บายยยยยยย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe