วิธีแก้ผิวลอกเป็นขุย
Articles makeup
ความงาม

คันไม่ไหว! ผิวแห้งเป็นขุยจนคันยุบยิบ แก้ปัญหายังไงดี ⁉

ปัญหาผิวแห้งยิ่งปล่อยไว้ยิ่งแก้ยาก!!! วันนี้เราจึงรวบรวม 7 วิธีแก้ผิวแห้ง / ผิวลอกเป็นขุย มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้านค่ะ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❣ 7 วิธีแก้ผิวลอกเป็นขุย สาวหน้าลอกผิวแห้งควรรู้ไว้! ❣

  • ➀ ดื่มน้ำเติมความชุ่มชื้นจากภายใน

  • ➁ เลือกกินอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารบำรุงผิว

  • ➂ หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนหรืออาบน้ำนานเกินไป

  • ➃ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน

  • ➄ ทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน

  • ➅ เน้นบำรุงผิวบริเวณที่แห้งลอกเป็นพิเศษ

  • ➆ ทาครีมกันแดดปกป้องผิวจากแสงแดดและยูวี

     
  สวัสดีค่าา แวะมาทักทายสาวซิสที่รักทุกคนกันอีกแล้ว ^^

  เรามั่นใจว่าทุกคนก็ต้องอยากมีผิวที่ทั้งสวยและแข็งแรงกันทั้งนั้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ ผิวแห้งเป็นขุย ก็คงจะทำให้เครียดจนอยากจะเอามือทึ้งผมระบายอารมณ์กันแน่ๆ เพราะพอผิวแห้งขาดน้ำก็อาจทำให้เกิดอาการคันยุบยิบ ผิวระคายเคืองง่าย หรือผิวลอกเป็นขุยขาวๆ จนดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกันอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสาเหตุที่ว่าผิวแห้งเกิดจากอะไรนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยเลยนะ ไม่ได้มีแค่อากาศแห้งในช่วงฤดูหนาวที่ทำให้ผิวแห้งง่ายขึ้นเท่านั้น แต่การดูแลผิวที่ไม่ถูกวิธี แสงแดด มลภาวะ ความร้อน และสารเคมีในผลิตภัณฑ์บางชนิด ก็ล้วนเป็นตัวการที่ทำให้ผิวแห้งลอกได้ด้วยเช่นกันค่ะ

  แล้วหากคุณสาวๆ คนไหนกำลังเผชิญกับปัญหาผิวแห้งอยู่ในตอนนี้ แล้วกำลังมองหาวิธีแก้ผิวลอกเป็นขุย มาฟื้นคืนชีพผิวสวยสุขภาพดีกลับมาอีกครั้ง วันนี้เรามี 7 วิธีแก้ผิวแห้งแบบง่ายๆ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามด้วยตัวเองที่บ้าน รับรองได้เลยว่าจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทั้งสวยและสตรองขึ้นแน่นอนค่ะ

  。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

     

  ❣ 7 วิธีแก้ผิวลอกเป็นขุย สาวหน้าลอกผิวแห้งควรรู้ไว้! ❣

  ➀ ดื่มน้ำเติมความชุ่มชื้นจากภายใน


  ใครที่อยากบอกลาปัญหาผิวแห้งเป็นขุย ก็รีบตามมาดูวิธีแก้ผิวแห้งข้อแรกที่เราหยิบมาบอกต่อกัน อย่างการ ดื่มน้ำเปล่าเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายใน ค่ะ ต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าหากใครที่เป็นคนดื่มน้ำน้อย หรือไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าสักเท่าไหร่ นอกจากมันจะทำให้รู้สึกกระหายและคอแห้งเหมือนทะเลทรายแล้วเนี่ย ร่างกายอาจเกิดภาวะขาดน้ำและส่งผลให้ผิวแห้งกร้านได้ง่ายๆ ด้วย แบบนี้หากอยากจะเติมความชุ่มชื้นจากภายใน ก็ตั้งกฎเหล็กกับตัวเองไว้เลยว่า ต้องดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และควรใช้วิธี ค่อยๆ จิบน้ำทีละนิดตลอดทั้งวัน แทนการดื่มน้ำปริมาณมากๆ รวดเดียวด้วยนะคะ
     

  ➁ เลือกกินอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารบำรุงผิว


  สำหรับวิธีแก้ผิวลอกเป็นขุยด้วยตัวเองข้อต่อไป ก็ยังคงใช้การ ( เลือก ) กินเพื่อแก้ปัญหาผิวค่ะ นอกจากการดื่มน้ำเปล่าให้มากเพียงพอจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้แล้ว การเลือกกินอาหารดีมีประโยชน์และอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงผิว ก็ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวสวยและแข็งแรงจากภายได้ได้ด้วย โดยคุณสาวๆ ควร เลือกกินอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอ วิตามินอี และกรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น ปลาแซลมอน, ปลาซาร์ดีน, น้ำมันมะกอก, อัลมอนด์ ฯลฯ รวมทั้ง ผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง เช่น แครอท, ผักใบเขียว, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ฯลฯ คอนเฟิร์มว่าดีต่อทั้งสุขภาพผิวและสุขภาพร่างกายแน่ๆ ค่ะ
    

  ➂ หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนหรืออาบน้ำนานเกินไป


  บางครั้งสาเหตุที่ทำให้หลายคนเจอกับปัญหาผิวแห้งเป็นขุยทั้งๆ ที่ไม่ใช่หน้าหนาว อาจเกิดจากพฤติกรรมที่เผลอทำจนชินแต่อาจทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ อย่างใครที่ชอบเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นเวลาอาบน้ำ - สระผม แล้วก็มักจะเปิดน้ำอุณหภูมิสูงเป็นประจำ ความร้อนจากน้ำอาจชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องผิวให้หายไป ส่งผลให้ผิวแห้งเสียและลอกเป็นขุยขึ้นได้นั่นเอง รู้แบบนี้แล้วคนผิวแห้งจึงควร หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน และอย่าอาบน้ำนานเกินกว่า 10 - 15 นาที จะดีที่สุดค่ะ จะได้ป้องกันไม่ให้น้ำมันธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนผิวถูกทำลาย หรือความชุ่มชื้นระเหยออกจากผิวด้วยนั่นเอง
     

  ➃ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน


  สาวผิวแห้งคงเจอปัญหาแบบเดียวกันแน่ๆ พอผิวแห้งขาดน้ำก็จะส่งผลให้ผิวบอบบาง อ่อนแอ และเกิดการระคายเคืองง่าย แค่เจออะไรนิดหน่อยๆ ผิวก็มีอาการแสบๆ คันๆ ขึ้นมาได้แล้ว แบบนี้วิธีแก้ผิวแห้งแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองข้อต่อไปที่เราอยากแนะนำให้ได้ลองทำตามกันก็คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสบู่อาบน้ำหรือโฟมล้างหน้า ก่อนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ตัวใหม่มาใช้ก็ควร เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ เรตินอยด์ และ AHA เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือทำให้ผิวแห้งหนักขึ้นกว่าเดิมค่ะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe