5พฤติกรรมต้องห้ามที่ทำให้หน้ามันกว่าเดิม
Articles makeup
ความงาม

5 พฤติกรรม 'ต้องห้าม' ที่ทำให้ 'หน้ามัน' กว่าเดิม!

รู้ก่อน หน้าจะได้ไม่มันหนักกว่าเดิมนะจ๊ะ!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กลัวคำว่า "น้ำมัน"

  • 2. ใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมรุนแรง

  • 3. ขัดผิวมากเกินไป

  • 4. ใช้เครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับผิว

  • 5. ไม่ใช้ Moisturizer

  • 6. กำจัดความมันอย่างเอาเป็นเอาตาย

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวหน้ามันจะมีน้ำมันที่ผิวหน้าเยอะกว่าปกติ และบางทีสิวก็จะขึ้นเยอะด้วย พอเห็นแบบนี้ก็เลยหาวิธีต่างๆ เพื่อกำจัดความมันบนผิวหน้า ซึ่งหารู้ไม่ว่า บางทีสิ่งที่ทำนั้น กลับเป็นตัวเรียกความมันยิ่งกว่าเดิม  คราวนี้เราก็เลยนำสิ่งที่สาวหน้ามันพลาดบ่อยๆ 5 ข้อ ที่ถ้าทำแล้วต้องหน้ามันกว่าเดิมแน่ๆ ถ้าไม่อยากพลาด ก็เลื่อนลงมาดูกันเล้ย!
   

  1. กลัวคำว่า "น้ำมัน"

  พอสาวๆ คิดว่าตัวเองหน้ามันปุ๊ป ก็พยายามจะหลีกเลี่ยงสิ่งมันๆ ให้ได้เยอะมากที่สุด โดยเฉพาะพวกสกินแคร์ ถ้าเห็นคำว่าน้ำมันนี่จะไม่เอาเลย แต่รู้มั้ยว่าน้ำมันไม่ได้เหมือนกันไปซะหมดนะ  อย่าง Argen Oil, Jojoba Oil อะไรพวกนี้ เต็มไปด้วยสารอาหารผิว และไม่ทำให้เกิดสิว จึงไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อผิวหน้าแน่นอน
   

  2. ใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมรุนแรง

  โฟมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือโฟมที่ทำให้หน้ากระชับ ส่วนใหญ่แล้วจะทำร้ายผิวหน้าซึ่งทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้  สาวหน้ามันควรใช้โฟมแบบเจล ที่มีกรด Salicylic  และ ไม่มีซัลเฟต เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าแห้งเกินไป หรือเกิดการระคายเคือง
   

  3. ขัดผิวมากเกินไป

  ใครที่ชอบขัดผิวด้วยแปรง หรือด้วยเม็ดบีด โดยเฉพาะคนที่ทำบ่อยๆ มากกว่าอาทิตย์ละครั้ง ระวังว่ามันจะทำร้ายผิวของเราแบบเงียบๆ ไม่รู้ตัว พยายามหลีกเลี่ยงการสครับผิว และให้ใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของ AHA & BHA แทน เพื่อไม่ให้เป็นการทำร้ายผิว และยังมีประสิทธิภาพมากกว่าอีกด้วย
   

  4. ใช้เครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับผิว

  ผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะสาวหน้ามันที่ต้องใช้เครื่องสำอางเพื่อปกปิดความมันของใบหน้า ในเมื่อเราไม่สามารถขาดได้ เราก็ต้องใช้วิธีเลือกเครื่องสำอางที่ไม่ทำให้ความมันแย่ลงกว่าเดิม  โดยให้เลือกเครื่องสำอางแบบ Oil-Free และมีส่วนผสมของกรด Salicylic นอกจากนี้ในทุกๆ วันอย่าลืมล้างหน้าให้เกลี้ยงก่อนนอน เพื่อป้องกันสิวและหน้าแก่เร็ว
    

  5. ไม่ใช้ Moisturizer

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe