Articles etc
อื่น ๆ

ห้องร้อนเหมือนเตาอบ 🌞 แก้ด้วย 6 วิธีเปลี่ยน 'ห้องร้อนอบอ้าว' ให้เย็นสบาย แถมยังช่วย 'ลดค่าไฟ'

หน้าร้อนปีนี้มันมาไวซะเหลือเกิ๊น~ ห้องของหลาย ๆ คนคงจะร้อนอบอ้าวน่าดู แต่จะให้ออกไปเดินห้างตากแอร์ก็กลัวโควิดซะอีก วันนี้เราก็เลยเอา 6 วิธีเปลี่ยนห้องร้อนดั่งเตาอบให้เย็นมากยิ่งขึ้น จะมีวิธีไหนอะไรยังไงบ้างก็ตามมาดูกันเลยจ้า ♥


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เปิดหน้าต่าง

  • เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น

  • เลือกของใช้โทนสีสว่าง

  • ทำความสะอาดพัดลม

  • เปิดพัดลมหันออกนอกห้อง

  • จัดห้องให้โล่งเสมอ


  ฮอตซัมเมอร์ อะ ฮอต ๆ ซัมเมอร์ *ปาดเหงื่อ*


  เปิดมาแบบร้องเพลงกันเลยหนึ่งเพราะว่าเพลงนี้มันแสนจะเข้ากับบรรยากาศเหลือเกินนะคะ ก็แหม... ช่วงนี้อากาศร้อนเหมือนซ้อมอยู่ในเตาอบ จะไม่ให้บ่นว่าร้อนยังไงไหว แล้วยิ่งอากาศร้อนเท่าไหร่ ห้องของเรา ๆ หลายคนก็คือเตาอบขนาดย่อมมากเวอร์ แต่จะให้มาเปิดแอร์ทั้งวันมันก็ไม่ไหวถูกม้า? วันนี้เราก็เลยมีวิธีเด็ด ๆ ที่จะช่วยทำให้ห้องของทุกคนเย็นขึ้นกันถึง 6 วิธีเล้ยยยย ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ได้ช่วยให้เย็นเจี๊ยบเหมือนเปิดแอร์นะคะ แต่ก็ช่วยให้อุณหภูมิในห้องของเราลดน้อยลงไปได้ แถมยังช่วยประหยัดไฟด้วย เอาล่ะ! พร้อมไปดู 6 วิธีเด็ดกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วก็ไปโลดค่า

   
  ♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨

   
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  +
  6 วิธีเปลี่ยน ' ห้องร้อนอบอ้าว ' ให้ เย็นสบาย มากยิ่งขึ้น
   +
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
   

  เปิดหน้าต่าง

  ห้องของเราทุกคนต้องมีประตูไม่ก็หน้าต่างกันแน่นอนอยู่แล้วเนอะ ซึ่งการเปิดหน้าต่างหรือเปิดประตูเนี่ยจะทำให้อากาศที่วนในห้องของเรามันถูกระบายออกไป พวกความร้อนต่าง ๆ ที่อยู่ในห้องก็จะค่อย ๆ ลดลงด้วย แถมบางครั้งก็ยังมีลมพัดผ่านเข้ามา ยิ่งช่วยให้ห้องของเราเนี่ยเย็นสบายขึ้น แต่ถ้าช่วงไหนมีฝุ่น PM 2.5 หนัก ๆ อาจจะเปิดแค่สักพักก็พอนะคะ เอาให้ห้องร้อนน้อยลงแล้วก็รีบปิดเลย ไม่งั้นฝุ่นเข้ามาในห้อง อาจจะทำให้เราเสี่ยงโรคภูมิแพ้หรือโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจเพิ่มด้วย ถ้าใครงบถึงก็ซื้อเครื่องฟอกอากาศมาติดไว้ก็ช่วยให้ฝุ่นในห้องน้อยลงด้วยเน้อ

   

  เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น

  หลายคนชอบเปิดไฟ เปิดพัดลม เปิดทีวี เปิดคอม ชาร์จแบต เล่นมือถือ ก็คือแบบใช้ไฟระดับมหาโหดมากเวอร์ ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่ได้ใช้มันด้วยซ้ำแต่ก็ดันเปิดไว้ บอกเลยว่าส่วนนี้แหละค่ะที่ทำให้ห้องของเราร้อนมากยิ่งขึ้น อย่างที่รู้ ๆ กันเนอะว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดมันต้องมีความร้อนออกมา มือถือเล่นนาน ๆ หรือใช้งานหนักก็ร้อน ไฟเปิดนาน ๆ หลอดก็ร้อนเหมือนกัน ซึ่งถ้าเราเปิดเยอะมันก็จะทำให้ห้องเราร้อนขึ้นนั่นเอง รู้แบบนี้แล้วพยายามลดการเปิดอะไรที่ไม่จำเป็นลงจะดีกว่าน้า นอกจากห้องจะเย็นขึ้นแล้ว ค่าไฟก็ลดลงด้วยนะ > 3 <

   

  เลือกของใช้โทนสีสว่าง

  การเลือกสีผนังห้องหรือของใช้ในห้องก็มีส่วนทำให้อุณหภูมิห้องของเราสูงขึ้นเหมือนกันเด้อ โดยเฉพาะสีดำ สีกรม สีเทาพวกนี้คือมันจะค่อนข้างอมความร้อนได้ดี๊ดี แต่ในขณะเดียวกันถ้าเป็นหน้าหนาวหรือหน้าฝนที่อากาศเย็นสบาย มันก็จะทำให้เย็นสบายสุด ๆ เหมือนกัน ดังนั้นเนี่ยพยายามเลี่ยงการใช้สีเข้ม ๆ ในห้องช่วงหน้าร้อนจะดีที่สุดน้า ไม่ว่าจะผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ผ้าม่านอะไรแบบนี้ ให้ใช้เป็นสีโทนสว่างแบบขาว ครีม เขียว ฟ้า อะไรประมาณนี้ก็จะทำให้ห้องดูสว่างขึ้น เมื่อห้องสว่างขึ้นมันก็จะอมความร้อนน้อยลงนั่นเอง ยังไงลองไปทำตามกันดูน้า รับรองว่านอนบนเตียงแล้วจะเย็นสบายขึ้นชัวร์ ๆ เล้ย

   

  ทำความสะอาดพัดลม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe