สูตรผิวขาวทําเอง เห็นผลไว
Articles makeup
ความงาม

ผิวกระจ่างใสทำเอง! เปิด 7 สูตรผิวขาวใน 'TikTok' เห็นผลจริงมั้ย ? 🧐🧂✨

แกะตามทุกสูตรผิวขาวจาก TikTok สูตรไหนมีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวขาวได้บ้างไปดูกันเลย~


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แกะส่วนผสม 7 สูตรผิวขาวใสจาก TikTok จริงหรือจก !?

  • ➊ สูตร ขมิ้น + มะขาม + มะนาว + เกลือ

  • ➋ สูตร โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง + นม + มะขามเปียก + มะนาว + เกลือขัดผิว

  • ➌ สูตร มะนาว + เกลือขัดผิว + เบกกิ้งโซดา

  • ➍ สูตร กากกาแฟ + น้ำมะขามเปียก + มะนาว

  • ➎ สูตร มะขามเปียก + มะนาว + เกลือขัดผิว

  • ➏ สูตร น้ำตาลทรายแดง + มะนาว

  • ➐ สูตร นมเปรี้ยว + มะนาว + มะเขือเทศ


  ทักทายค่ะซิส~

  ครั้งนี้เรากลับมากับผิวพรรณอีกแล้ว ไหน ๆ มีใครกำลังมองหาสูตรผิวขาวอยู่บ้างเอ่ย? เราว่าต้องมีหลายคนเซฟสูตรผิวขาวจาก TikTok ไว้บ้างแน่ ๆ เพราะมีคนแชร์สูตรเยอะมาก ๆ แต่ไม่รู้ว่าบางสูตรส่วนผสมทำให้ขาวได้จริงหรือป่าว ในบทความเราเลยจะพาทุกคนมาเปิดสูตรผิวขาว 7 สูตรจาก TikTok กัน~ มาแกะทุกส่วนผสมว่าสูตรไหนมีอะไรบ้าง แล้วแต่ละอย่างทำให้ผิวขาวได้จริงหรือป่าว ไปดูกันเลย~


  แกะส่วนผสม 7 สูตรผิวขาวใสจาก TikTok จริงหรือจก !?

  ➊ สูตร ขมิ้น + มะขาม + มะนาว + เกลือ

  สูตรผิวขาวใสทำเอง

  สำหรับสูตรที่หนึ่ง เป็นสูตรผิวขาวจาก tiktok ตามสูตรจะนำขมิ้นสดมาตำ หรือบดให้ละเอียดก่อน ต่อมาคือขยำมะข้ามเปียกผสมกับน้ำสะอาดจนเป็นเนื้อข้น สุดท้ายคือผสมทุกอย่างให้เข้ากันทั้งขมิ้น น้ำมะข้ามเปียก มะนาว และเพิ่มเกลือให้มีเนื้อที่ข้นขึ้น สูตรที่เราคิดว่าทุกคนอาจจะเคยเห็น หรือพอจะรู้จักมากันบ้างแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่าส่วนผสมแต่ละอย่าง ช่วยให้ผิวขาวได้จริงหรือป่าว

  ขมิ้น เป็นสมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี วิตามินอี และยังเป็นตัวช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ช่วยผลัดเซลล์เก่าออกอย่างอ่อนโยนแถมยังลดการอักเสบของสิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และรักษาปัญหาโรคผิวหนังได้อีกด้วย

   มะขามเปียก เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สาว ๆ หลายคนใช้ขัดเพื่อให้ผิวของเราขาวขึ้น สรรพคุณของมะข้ามคือช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวมีความเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะในมะขามเปียกมีกรด AHA เป็นกรดผลไม้ ทำให้ผิวของเราเนียนขึ้น และดูสดใสขึ้น รวมไปถึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว เพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

   มะนาว เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่เราจะเจอได้บ่อย ๆ เวลาเห็นสูตรผิวขาวไวในเน็ต ตัวมะนาวมีกรด AHA ที่เป็นกรดผลไม้เหมือนกับมะขามเปียก จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกอย่างง่ายดาย และช่วยทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสมากขึ้นด้วยวิตามินซี และกรดซิตริก แถมยังช่วยกระตุนคอลลาเจนให้ผิวได้อีกด้วย

  เกลือ เป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกมาก และยังช่วยต่อต้านแบคทีเรียได้อีกด้วย การใช้เกลือในการขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวมีสัมผัสที่เนียนนุ่ม

  ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก TikTok : wwiraporn


  ➋ สูตร โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง + นม + มะขามเปียก + มะนาว + เกลือขัดผิว

  สูตรผิวขาวจาก TikTok

  ต่อมาด้วยสูตรที่สอง เป็นอีกหนึ่งสูตรผิวขาวที่ทำเองได้ง่าย ๆ ส่วนผสมในสูตรที่จะไม่แตกต่างจากสูตรที่หนึ่งมากสักเท่าไหร่ ส่วนผสมหลัก ๆ ก็ยังคงเป็น มะนาว มะขามเปียก และเกลือ โดยที่ส่วนผสมที่เพิ่มเข้ามาจะมี โยเกิร์ต นม และน้ำผึ่ง เพียงแค่นำมะขามเปียกมาปั่นกับน้ำผึ้ง นม และน้ำมะนาว เสร็จแล้วเอามาผสมกับเกลือขัดผิว ใช้สครับผิวกายเพื่อให้ผิวเรากระจ่างใสมากขึ้น

  โยเกิร์ต ไม่ว่าเราจะทาน หรือนำมาใช้บำรุงผิว ก็ถือว่าได้รับความนิยมมาก ๆ ตัวโยเกิร์ตมีสรรพคุณที่ช่วยเรื่องผิวพรรณได้เป็นอย่างดี ช่วยคงความชุ่มชื่นให้แก่ผิว มี AHA ที่ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวเกิดใหม่อีกด้วย รวมไปถึงกระตุ้นการสร้างวิตามิน และเกลือแร่ของเซลล์ผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม ขาวใสกระชับขึ้น

  น้ำผึ้ง ส่วนประกอบของน้ำผึ้งมี คารโบไฮเดรต 80% และมีกรดอะมิโน วิตามิน และเกลือแร่อยู่ด้วย สรรพคุณที่น้ำผึ่งดีต่อผิวเลยก็คือ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดเพราะตัวน้ำผึ่งมีเอนไซม์ธรรมชาติที่ช่วยฆ่าเชื้อได้

  นม มีสรรพคุณที่ช่วยทำให้ผิวพรรณของเราเนียนุ่มมากยิ่งขึ้น ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส และน้ำนมมีส่วนช่วยในการกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

  มะขามเปียก ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวมีความเนียนนุ่ม ดูสดใสขึ้น รวมไปถึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว เพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

  มะนาว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกอย่างง่ายดาย ทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสมากขึ้นด้วยวิตามินซี และกรดซิตริก แถมยังช่วยกระตุนคอลลาเจนให้ผิว

  เกลือขัดผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำให้ผิวมีสัมผัสที่เนียนนุ่มมากขึ้น

  ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก TikTok : hathaichanok17


  ➌ สูตร มะนาว + เกลือขัดผิว + เบกกิ้งโซดา

  สูตรผิวขาวในติ๊กต่อก ขาวจริงไหม

  สูตรที่สาม เป็นสูตรผิวขาวจาก TikTok อีกหนึ่งสูตรที่มีส่วนผสมทั้งหมดสามอย่าง คือเบกกิ้งโซดา น้ำมะนาว และเกลือขัดผิว สูตรที่จะได้เนื้อสคับที่ออกมาค่อนข้างหยาบเพราะว่ามีส่วนผสมของ ของเหลวน้อย สูตรนี้เพียงแค่นำส่วนผสมทั้งสามอย่างมาผสมให้เข้ากัน และนำมาขัดผิวได้เลย ส่วนสรรพคุณของส่วนผสมแต่ละอย่างจะช่วยเรื่องอะไรบ้างได้ดูกัน~

  มะนาว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกอย่างง่ายดาย ทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสมากขึ้นด้วยวิตามินซี และกรดซิตริก แถมยังช่วยกระตุนคอลลาเจนให้ผิว

  เกลือขัดผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำให้ผิวมีสัมผัสที่เนียนนุ่มมากขึ้น

  เบกกิ้งโซดา เราว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เริ่มนิยมนำมาผสมเพื่อขัดผิวกันมากขึ้น แต่หลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่าตัวเบกกิ้งโซดามีสรรพคุณเกี่ยวกับผิวยังไงบ้าง ตัวเบกกิ้งโซดาช่วยทำให้ผิวสะอาด กระจ่างใสเพราะช่วยจัดการเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกจนหมดนั้นเอง


  ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก TikTok : myfav.skin


  ➍ สูตร กากกาแฟ + น้ำมะขามเปียก + มะนาว

  สูตรขัดผิวขาวใสด้วยกากกาแฟ

  มาถึงสูตรที่สี่แล้ว~ สูตรผิวขาวไวนี้มีส่วนผสมสามอย่างอีกแล้วทุกคนหนึ่งเลยคือ กากกาแฟ สองคือน้ำมะขามเปียก และสามน้ำมะนาว ขอบอกเลยว่าสูตรนี้เหมือนจะเน้นไปที่วิตามินซีมาก ๆ เป็นสูตรผิวขาวที่เราทำเองได้ที่บ้านเลย อันดับแรกก็แค่ผสมกากกาแฟ และน้ำมะขามให้เข้ากันก่อน ตามใส่ตัวน้ำมะนาวลงไปเป็นส่วนสุดท้าย ก็สามารถใช้ขัดผิวเราได้เลยง่ายมาก ๆ

   

  กากกาแฟ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สาว ๆ มักจะนิยมมาขัดผิวกันมาก ๆ เพราะตัวกากกาแฟมีสารช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยจัดการเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจนหมด เพื่อให้ผิวดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดอีกด้วย

  น้ำมะขามเปียก ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวมีความเนียนนุ่ม ดูสดใสขึ้น รวมไปถึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว เพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

   มะนาว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกอย่างง่ายดาย ทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสมากขึ้นด้วยวิตามินซี และกรดซิตริก แถมยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิว

  ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก TikTok : pop.natwarin


  ➎ สูตร มะขามเปียก + มะนาว + เกลือขัดผิว

  สูตรขัดผิวขาวใส TikTok ทำเอง

  สูตรที่ห้า สูตรนี้มีคนลองทำตาม และมารีวิวใน TikTok ว่าผิวขาวใสขึ้นจริง มีส่วนผสมทั้งหมดสามอย่างง่าย ๆ แค่น้ำมะนาว มะขามเปียก และเกลือขัดผิว วิธีง่าย ๆ เพียงแค่เอาส่วนผสมทั้งสามมาผสมรวมกัน และใช้ขัดผิววนไปมาประมาณ 10 ที่ก็จะได้ผิวขาวใสแล้วจริงหรือป่าว เราไปดูสรรพคุณของส่วนผสมแต่ละตัวกันต่อเลยดีกว่า


  มะขามเปียก ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวมีความเนียนนุ่ม ดูสดใสขึ้น รวมไปถึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว เพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

  มะนาว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกอย่างง่ายดาย ทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสมากขึ้นด้วยวิตามินซี และกรดซิตริก แถมยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิว

  เกลือขัดผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำให้ผิวมีสัมผัสที่เนียนนุ่มมากขึ้น


  ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก TikTok : khunsirireview

  

  ➏ สูตร น้ำตาลทรายแดง + มะนาว

  สูตรผิวขาวใสทำเองในติ๊กต่อก

  สูตรที่หก เป็นสูตรผิวขาวจาก tiktok เป็นสูตรผิวขาวที่ทำเองได้ง่ายมาก ๆ เพราะมีส่วนผสมแค่สองอย่าง และมั่นในว่าที่บ้านสาว ๆ ต้องมีกันอย่างแน่นอน นั้นก็คือมะนาว และน้ำตาลทราย สูตรนี้เป็นสคับผิวน้ำตาล ที่นำเอาน้ำมะนาวผสมเข้ากับน้ำตาลทราย และน้ำมาขัดผิวเพื่อให้ผิวขาวไว ผิวนุ่มมากขึ้น จริงหรือป่าวไปดูสรรพคุณกันเลย~


  มะนาว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกอย่างง่ายดาย ทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสมากขึ้นด้วยวิตามินซี และกรดซิตริก แถมยังช่วยกระตุนคอลลาเจนให้ผิว

  น้ำตาลทรายแดง อุดมด้วยกรดผลไม้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกจนหมด และยังมีคุณสมบัติดูดสิ่งสกปรกได้ดี ทำให้สีผิวของเราอ่อนลง ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ละเอียด ดูเปล่งปลั่งมากขึ้น ถ้าเราขัดผิวด้วยน้ำตาลบ่อย ๆ จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่หยาบกร้านของเราให้กลับมาดีอีกครั้ง

  ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก TikTok : bolinda.bow


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe