Articles makeup
ความงาม

หน้าร้อน หน้าเยิ้มหนัก! รวม 7 สกินแคร์สำหรับ “ คนผิวมัน ” ช่วยคุมมัน ลดสิว เผยผิวสวยใสสุขภาพดี ☀

ใครเป็นคนผิวมันหรือผิวเยิ้มง่ายในช่วงหน้าร้อน ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 สกินแคร์สำหรับ “ คนผิวมัน ” ที่เรายกทัพมาให้เลือกกันในวันนี้ แล้วหยิบไปใช้เป็นตัวช่วยคุมมันและลดสิวด่วนๆ เลยค่าา


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ Aveeno Clear Complexion Foaming Cleanser

  • ➁ Neutrogena Oil-Free Acne Fighting Face Wash

  • ➂ Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner

  • ➃ La Roche Posay Effaclar Mat Anti-Shine Face Moisturizer for Oily Skin

  • ➄ SkinCeuticals Silymarin CF

  • ➅ First Aid Beauty Skin Rescue Purifying Mask With Red Clay

  • ➆ EltaMD UV Clear Facial Sunscreen

     
  หนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตในหน้าร้อนก็คือ ผิวมันเยิ้มง่าย นี่แหละค่ะ (✿◕╭╮◕)
    

    
  ก่อนอื่นขอกล่าวทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะคะ วันนี้เราแวะมาชวนพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องปัญหาผิวกวนใจอย่าง “ ผิวมัน ” ค่ะ สำหรับบางคนที่มีสภาพผิวมันอยู่แล้ว ก็คงสังเกตเห็นได้ชัดเจนเลยว่าผิวของตัวเองมันๆ แววๆ เหมือนกับเพิ่งทาน้ำมันเคลือบผิวมาใหม่ๆ ยังไงยังงั้น แล้วยิ่งช่วงหน้าร้อนที่แดดแรงเปรี้ยงและอากาศร้อนอบอ้าว ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่ผิวจะมันเยิ้มได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แบบนี้ถ้าไม่ใส่ใจดูแลผิวให้ดีๆ ก็อาจทำให้ผิวมันเยิ้ม อุดตัน และเสี่ยงเกิดสิวเห่อตามมาได้ด้วยนะ

  ทางเราจึงรวบรวม 7 สกินแคร์สำหรับ “ คนผิวมัน ” มาบอกต่อกัน โดยจัดมาให้ครบตั้งแต่ไอเทมทำความสะอาดผิว สกินแคร์บำรุงผิว มาสก์หน้า ไปจนถึงครีมกันแดดที่คัดเน้นๆ สำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ ถ้าอยากได้ตัวช่วยคุมมัน ลดสิว และบำรุงให้ผิวแข็งแรง ก็รีบตามไปส่องพร้อมกันได้เลยย~

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

    

  ➀ Aveeno Clear Complexion Foaming Cleanser


  ขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะเป็นคนสภาพผิวแบบไหนก็ตามก็คือ การทำความสะอาดผิว นั่นเองค่ะ เราจึงเลือกหยิบสกินแคร์สำหรับคนผิวมันชิ้นแรกอย่าง Aveeno Clear Complexion Foaming Cleanser มาเป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิว โดยคลีนเซอร์ตัวนี้เป็น สูตร Non-comedogenic ที่ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน จึงเหมาะสุดๆ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวมันเยิ้มจนเกิดการอุดตันและสิวขึ้นง่าย แล้วคลีนเซอร์ตัวนี้ยังมีส่วนผสมของ “ กรดซาลิไซลิก ” ที่ช่วยรักษาสิวและป้องกันการเกิดสิว และ “ สารสกัดจากถั่วเหลือง ” ช่วยปรับให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ แถมยังเป็นคลีนเซอร์ที่สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และทำความสะอาดผิวล้ำลึกแบบไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านค่ะ
    

  ➁ Neutrogena Oil-Free Acne Fighting Face Wash


  ตามมาดูต่อกับคลีนเซอร์สำหรับคนผิวมันอีกหนึ่งตัว ที่เราเลือกหยิบมาแนะนำให้ได้ลองหาซื้อมาใช้กัน นั่นก็คือ Neutrogena Oil-Free Acne Fighting Face Wash ขวดนี้เลยค่ะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ “ กรดซาลิไซลิก 2% ” ที่ช่วยขจัดน้ำมันและสิ่งสกปรกไม่ให้ตกค้างอุดตันในรูขุมขน พร้อมช่วยป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนในอนาคตได้ด้วย แบบนี้สาวผิวมันที่มีปัญหาสิวเสี้ยนบริเวณจมูก แก้ม และคาง ก็ต้องถูกใจเจ้าคลีนเซอร์ตัวนี้แน่ๆ แถมยังเป็นคลีนเซอร์ สูตร Oil-free ที่ปราศจากน้ำมัน แต่ใช้แล้วไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาผิวแห้งตึงดังเอี๊ยดๆ หลังล้างหน้าเสร็จแล้วเลยค่ะ
     

  ➂ Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner


  สาวๆ ผิวมันที่อยากมั่นใจว่าผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง ก็ต้องไม่ลืมสเต็ปสำคัญอย่างการเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้า เพื่อเช็ดคราบสิ่งสกปรกและความมันออกจากผิวอีกหนึ่งครั้งด้วยนะคะ อย่าง Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner ก็เป็นโทนเนอร์ดีๆ ที่คนผิวมันไม่ควรพลาด ความพิเศษที่ไม่เหมือนใครของโทนเนอร์ตัวนี้ก็อยู่ตรงที่ส่วนผสมสำคัญอย่าง “ สารสกัดจาดดอกดาวเรือง ” ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิว รวมทั้งจัดการกับปัญหารอยแดง ความหมองคล้ำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อยู่หมัด รวมพลังมาพร้อมกับ “ รากโกโบ ” ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และ “ อัลลานโทอิน ” ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างมีประสิทธิภาพ พอใช้โทนเนอร์ตัวนี้แล้วก็จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปค่ะ
     

  ➃ La Roche Posay Effaclar Mat Anti-Shine Face Moisturizer for Oily Skin

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe