1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

สวยมั่นสับ 🙋 ไปกับ 9 เพลงเกาหลี ' เพื่อนหญิงพลังหญิง ' เนื้อหาดี๊ดี เพิ่มดีกรีความมั่นใจ

ไหน ๆ เดือนนี้ก็เป็นเดือนที่มีวันสตรีสากลทั้งที สายเกาหลีแบบเราก็ต้องเปิดเพลงเกิร์ลกรุ๊ปเพื่อเพิ่มความมั่นใจสักหน่อย แต่จะมีเพลงอะไรที่เปิดฟังแล้วให้ความรู้สึกมั่นอกมั่นใจ เนื้อหาดี แถมดนตรียังสนุกบ้างน้อ? ถ้าอยากรู้ละก็... ตามมาส่องในบทความนี้กัน!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • BOA - Woman

  • Wonder Girls - Girls Girls

  • 2NE1 - I'm The Best

  • Miss A - I Don't Need A Man

  • GIRL'S DAY - Female President

  • ITZY - Wannabe

  • Chung Ha - Chica

  • MAMAMOO - Yes I am

  • (G)I-DLE - Tomboy


  อันยองฮาเซโยค่า ~


  ทักทายกันด้วยภาษาเกาหลีแบบนี้ คงหนีไม่พ้นคอนเทนต์เกี่ยวกับเรื่องเกาหลี ๆ แน่นอนอะเนอะ แต่วันนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดาเด้อ เพราะว่าเดือนนี้เป็นเดือนที่มีวันสตรีสากล ซึ่งในวันสตรีสากลก็จะมีการเฉลิมฉลองให้กับสาว ๆ ทั่วโลก เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักถึงบทบาทของผู้หญิงในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะด้านเศรษฐกิจ การเมือง หรือด้านสังคม และวันนี้ก็เกิดขึ้นจากการที่แรงงานผู้หญิงเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมด้วยนะเออ อะ! ร่ายสาระมาเยอะแยะมากมาย พอยต์ที่อยากจะบอกก็คืออยากแนะนำเพลงเพื่อนหญิงพลังหญิงให้สาว ๆ ทุกคนไปเปิดฟังเพิ่มความมั่นใจกันนั่นเองจ้า บอกตรงนี้เลยว่าหลาย ๆ เพลงที่เราแนะนำเนี่ยดนตรีสนุกชวนเต้นยับเวอร์ ๆ เอาไปเปิดเต้นกับเพื่อนสาวได้แบบมัน ๆ เลยจ้า เอาล่ะ! อยากรู้แล้วละสิว่ามีเพลงไหนบ้าง ถ้าอยากรู้ก็ตามมาเลยจ้าสาว~

   

   
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -  
   9 เพลงเกาหลี ' เพื่อนหญิงพลังหญิง ' เนื้อหาดี เพิ่มดีกรีความมั่นใจ 
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -  
   

  BOA - Woman

  พูดถึงผู้หญิงก็ต้องนึกถึงเพลง Woman ของแม่โบอาสิค้าาาา~ เพลงนี้บอกเลยว่าต่อให้แปลไม่ออกแค่ได้ยินท่อน " Feels good to be a woman " ก็รู้สึกสวย เลิศ เชิ่ดได้แล้วหนึ่ง แต่ถ้าได้ฟังเนื้อเพลงก็คือบอกเลยว่าแซ่บมากจ้าทุกคน เนื้อเพลงพูดถึงการรู้สึกดีที่ได้เป็นผู้หญิง แอบมีบ่น ๆ ว่าทำไมต้องอยู่ในกรอบด้วยล่ะ ถ้าไม่ชอบอะไรก็พูดออกไปตรง ๆ เลยสิ การเป็นผู้หญิงมันยังมีอีกหลากหลายมาก ไม่ได้มีแค่แบบเดิม ๆ สักหน่อย ฉันยังเรียนรู้มันได้อีก ก็คือพูดง่าย ๆ ว่าเราไม่จำเป็นต้องเป็นผู้หญิงในแบบที่สังคมกำหนด ผู้หญิงมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะสายเปรี้ยวแซ่บ สายหวาน สายเท่ หรืออื่น ๆ อีกมากมาย เราก็สามารถเป็นได้ทุกแบบนั่นแหละ เอ้อ! แม่บอกมาแบบนี้แล้วก็เป็นตัวเองและรู้สึกดีที่เป็นผู้หญิงไปเลยจ้า ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับใคร มั่นใจเข้าไว้น้า ♥

   

  Wonder Girls - Girls Girls

  มีแม่รุ่นใหญ่เจนแรก ๆ ของวงการเคป๊อปแล้ว ก็ต้องไม่ลืมอีกหนึ่งแม่เจนสองอย่าง Wonder Girls กันค่า สำหรับเพลงที่เราจะมาแนะนำทุกคนเลยนั่นก็คือเพลง Girls Girls เป็นเพลงในอัลบั้ม Wonder World ที่มีไตเติลคือ Be my baby นั่นเอง หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเนอะเพราะเป็นเพลงในอัลบั้มแต่บอกเลยว่าเนื้อหาฟังแล้วแบบต้องยิ้มออกมาเลยค่ะ เพลงนี้เปิดด้วยประโยคที่ชวนให้สาว ๆ ทั่วโลกมาฟังด้วย โดยในเพลงก็บอกว่าให้ทุกคนทำตามหัวใจตัวเอง บอกตัวเองเลยนะว่าเธอน่ะเป็นผู้หญิงที่มหัศจรรย์แล้วยังบอกอีกว่าในที่สุดเธอก็จะเป็นผู้หญิงที่ดีที่สุดจนได้นั่นแหละ เห็นม้าอ่านแล้วก็ต้องยิ้มตาม ถ้าฟังแล้วจะไม่ยิ้มได้ยังไง เพลงนี้บอกเลยว่าฟังง่ายสบาย ๆ ละมุนหูสุด ๆ ใครยังไม่เคยลองฟังอยากให้ลองน้า รับรองว่าติดใจแถมยังได้กำลังใจดี ๆ ด้วย ♥

   

  2NE1 - I'm The Best

  อีกหนึ่งแม่จากเจนสองค่า สำหรับ 2NE1 แน่นอนว่าแม่ 2NE1 ของเราเนี่ยมีเพลงฮิต เพลงดังเยอะม้ากกกก แต่เพลงที่เรียกได้ว่าทุกคนต้องรู้จักแน่ ๆ ก็คือเพลง I'm The Best นั่นเองค่า คือแบบไม่ได้เป็นติ่งเกาหลีก็ต้องร้องตามได้บ้างแหละเนอะ แล้วเพลงนี้ชื่อเพลงก็บอกอยู่แล้วว่าฉันน่ะมันเจ๋งที่สุด เนื้อหาในเพลงก็บอกเช่นกันค่ะว่า ฉันน่ะเจ๋งที่สุด ใคร ๆ เห็นก็เป็นอันต้องมอง ผู้ชายยังเหลียว สาว ๆ ยังตาม เอ้อเอาเซ่! ก็ว่าไม่ได้เพราะแม่ก็คือมีหลายคนมาก ๆ ที่ชอบพวกเขาเป็นไอดอล ไม่ว่าจะสไตล์การแต่งตัว ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ก็เถียงไม่ได้เลยจริง ๆ แหละค่ะว่าใคร ๆ ก็อยากทำตามแม่จริงจริ๊ง แล้วเพลงนี้นอกจากจะมีเนื้อหาเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ แล้วยังมีดนตรีที่สนุกมากเวอร์ เต้นสับ ๆ ไปเลยสิค้า เอิ้วววววว~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe