1653381300 original content
Original Content

อย่าหาทำที่แท้ทรู! 😱 กับ 10 วิธี ' แต่งหน้าผิด ๆ ' ไม่เลิกทำ หน้าดูแก่ไม่รู้ตัวนะ

อยากดูดีขึ้นก็ต้องใช้เมคอัพเสริมความปังให้ผิวหน้าดูโดดเด่นกันหน่อย แต่ ๆ ถ้าเราแต่งหน้าผิดวิธีเนี่ย... จากที่จะดูดีมีออร่า จะดูแก่มีอายุเอานะสิ! แล้วมีวิธีไหนบ้างนะที่แต่งแล้วหน้าแก่ เราก็มาส่องกันเลยยยย~


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 10 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย เลิกซะ!

  • 1. ใช้รองพื้นมากเกินไป

  • 2. โบกคอนซีลเลอร์กลบรอยแบบจัดเต็ม

  • 3. ลงแป้งเยอะ ๆ จะได้คุมมันให้ผิวแมตต์ตลอดเวลา

  • 4. เขียนคิ้วหนาและเข้ม

  • 5. สีบลัชออนไม่เข้ากับผิว แถมยังปัดผิดวิธี

  • 6. คอนทัวร์ผิดสีและผิดที่

  • 7. แต่งตาแบบไม่ไล่ความเข้ม-อ่อน

  • 8. ลงไฮไลต์เกือบทั้งหน้า

  • 9. เน้นไลน์เนอร์และปัดขนตาที่ขอบตาล่างมากเกินไป

  • 10. เลือกสีลิปสติกไม่เหมาะกับผิว


  SAY HIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII~


  " เคยไหมคะ? แต่งหน้าผิดวิธีเลยทำให้หน้าแก่ " เชื่อว่าสายแต่งหน้าทุกคนต้องเคยทำอะไรอิหยังวะกับการแต่งหน้ามาบ้างแน่นอน ก็แบบคนมันแต่งยังไม่ค่อยเป็นอะเนอะ เลยอาจจะเผลอแต่งหน้าออกมาผิดวิธี หน้าก็เลยดูแก่กว่าวัยไปซะอย่างนั้น บางคนเริ่มรู้แล้วว่าแต่งแบบนี้ดูแก่ก็เลยปรับเปลี่ยนไป แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าการทำแบบนี้มันทำให้แต่งหน้าแล้วดูแก่ม้ากกกก เราก็เลยมีวิธีแต่งหน้าผิด ๆ มาบอกกันถึง 10 วิธี OMG! เยอะมาก ๆ แต่บอกเลยว่าหลายคนอ่านแล้วต้องแบบเอ๊ะ ฉันเคยทำจริงด้วย อุ๊ย ฉันต้องเปลี่ยนแน่นอน เอาละ! พร้อมจะเปลี่ยนกันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วลุยโลดจ้า ♥

   
  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

   

  10 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย เลิกซะ!

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  +
  10 วิธี ' แต่งหน้าผิด ๆ ' ไม่เลิกทำ หน้าดูแก่ไม่รู้ตัวนะ +
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
   

  1. ใช้รองพื้นมากเกินไป

  เริ่มจากเรื่องพื้น ๆ อย่างรองพื้นกันเลยจ้าเธอ เชื่อว่าพวกเธอหลาย ๆ คนตอนเริ่มแต่งหน้าใหม่ ๆ จะคิดว่าการโบกรองพื้นแบบจัดหนักจัดเต็ม เป็นอะไรที่สมควรทำอย่างยิ่ง ไม่งั้นหน้าไม่เป๊ะ ไม่เนียน ปกปิดไม่กริบ ก็เลยใช้รองพื้นค่อนข้างเยอะกับผิวหน้า ซึ่งการลงรองพื้นเยอะก็จะทำให้ผิวของเราดูหนาเตอะ ดูไม่เป็นธรรมชาติสุด ๆ แถมยังทำให้ดูหน้าแก่ด้วย เพราะบางคนก็มีเริ่มมีอายุ พวกริ้วรอยต่าง ๆ ก็มา หรือต่อให้ไม่มีอายุแต่บางคนมีรอบพับต่าง ๆ บนหน้า ถ้ายิ่งลงรองพื้นเยอะ พอมันแห้งมันก็จะแตกเป็นรอย ทำให้ผิวดูไม่สวยเอาซะเลย ดังนั้นเนี่ย วิธีแต่งหน้าไม่ให้แก่ที่ง่ายที่สุดคือค่อย ๆ บีบลงบนหลังฝ่ามือ เอาทีละน้อยค่อย ๆ ลงไปบนผิวหน้า ถ้าลงไปแล้วรู้สึกแบบกำลังดีให้หยุด หรือถ้าบางจุดอยากให้แน่นค่อยบีบเพิ่มแล้วลงเฉพาะจุด แค่นี้ผิวก็ดูละมุนกำลังดี ไม่ดูแก่แล้วจ้าเธอ~

   

  2. โบกคอนซีลเลอร์กลบรอยแบบจัดเต็ม

  ใต้ตาดำ รอยสิวเต็มหน้าไปหมด ก็โบกไปเลยสิคะ โบกจนกว่ารอยจะหายไป โอ๊ย~ แบบนี้ไม่ด๊ายไม่ได้นะคะทุกคน เพราะการใช้คอนซีลเลอร์มากไปทำให้มันโป๊ะค่ะ นึกภาพเหมือนเวลาเราเขียนซ้ำ ๆ ในจุดเดิม เส้นมันก็จะเข้มขึ้นจนโดดเด่นขึ้นมาใช่ม้า? คอนซีลเลอร์ก็เป็นเหมือนกันนะเธอ ยิ่งย้ำยิ่งชัด แถมเวลาเซ็ตตัวแห้งบนผิวของเราแล้วก็มีสิทธิ์ที่จะมีริ้วรอยแตกได้ด้วย อะ! ทุกคนก็คงจะคิดแล้วว่า " แล้วเราจะต้องแก้ปัญหายังไง? " บอกเลยว่าวิธีแต่งหน้าไม่ให้แก่ที่ง่ายเวอร์ก็คือ 1. เลือกซื้อคอนซีลเลอร์ที่ให้การปกปิดมากขึ้น ( Full - Coverage ) 2. เลือกซื้อคอนซีลเลอร์แบบสี ๆ มาแก้งานผิวให้ตรงจุด อย่างสีชมพูก็ทำให้ใต้ตาดูสว่างขึ้น สีเขียวก็ทำให้ปกปิดรอยแดงได้ดีขึ้น ถ้าอยากให้ปกปิดอีกหน่อยก็ลงคอนซีลเลอร์ที่ใกล้เคียงผิวเราได้เลย


  วิธีลงคอนซีลเลอร์ให้ผิวสวยเป๊ะง่าย ๆ คลิกลิงก์บทความด้านล่างได้เล้ยยย ♥

   

  3. ลงแป้งเยอะ ๆ จะได้คุมมันให้ผิวแมตต์ตลอดเวลา

  ก็แดดประเทศไทยอะเนาะ มันก็แบบทำหน้าเราเยิ้ม หน้ามันไม่ไหว หลายคนก็เลยคิดว่าการโบกแป้งแบบหนา ๆ หลาย ๆ ชั้นเป็นการช่วยให้ผิวของเราแมตต์ขึ้น จะได้คุมมันได้มากขึ้น แต่ ๆ ทุกคนอย่าลืมนะคะว่าถ้าลงมากเกินไปมันจะทำให้เมคอัพดูโป๊ะ ดูหนา ดูแห้งไม่เหมือนผิวจริง ยิ่งผิวดูแห้งมาก ๆ ก็ยิ่งทำให้หน้าดูแก่นั่นเอง! โดยเฉพาะกับแป้งผสมรองพื้น คือถ้าเราใช้พัฟย้ำลงผิวหลาย ๆ ครั้งก็จะยิ่งทำให้ดูหนากว่าเดิม ถ้าไม่อยากให้ผิวดูแมตต์หรือหนาเกินไป แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงหรือใช้แปรงในการลงก็จะทำให้ผิวของเราดูไม่แห้งเกินไป ส่วนใครอยากจะเพิ่มความคุมมันไม่ให้เครื่องสำอางหลุดลอก ก็แนะนำให้ทา Primer แล้วขั้นตอนสุดท้ายใช้ Setting Spray ล็อกเมคอัพบนหน้าเราอีกครั้งนึง แค่นี้ผิวเราก็จะไม่แห้งไม่แมตต์เกินไปแล้วล่ะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe