Articles health
สุขภาพ

แชร์วิธีการลดน้ำหนัก🔥 ฉบับคนขี้เกียจ! ทำคีโตเจนิค + if 🍳✨ลดน้ำหนักได้จริงหรือป่าวนะ? 🧐

เราจะมาแชร์วิธีการลดน้ำหนักฉบับคนขี้เกียจกัน👀🔥 จะมีวิธีแบบไหน จะลดน้ำหนักได้จริงหรือป่าวนะ? ไปดูกันเลย~ 🧀🧈


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไหน ๆ มีใครกำลังอยากลดน้ำหนักอยู่บ้างเอ่ย~

  • การกินคีโตเจนนิคคืออะไร?

   

  ไหน ๆ มีใครกำลังอยากลดน้ำหนักอยู่บ้างเอ่ย~
  วันนี้เรามาแชร์ประสบการณ์การลดน้ำหนักให้ทุกคนอ่านกัน เป็นประสบการณ์ของเราเอง! ในระยะเวลา 3 เดือน เราลดไปได้ทั้งหมด 21กก. !! แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าวิธีการลดน้ำหนักของเราอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ถูกหลักการ ( หรือเปล่านะเราก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ) และมันขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วย ว่าจะลดได้มากน้อยแค่ไหน แต่เราอยากมาแชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักเพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนกัน! 
  คิดว่าสาว ๆ หลายคนต่างก็เคยตั้งเป้าหมายอยากมีหุ่นสวย ๆ เราก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน~ แต่ ๆ วิธีที่ใช้ในการลดน้ำหนักมีหลากหลายมาก ๆ ทั้งกินคลีนเอย ออกกำลังกายเอย แต่ส่วนตัวเราเป็นคนไม่ค่อยมีเวลาบวกกับเป็นคนขี้เกียจด้วย! ซึ่งไม่ค่อยดีกับร่างกายเท่าไหร่ เราจึงเลือกลดน้ำหนักด้วยวิธีการกิน คีโตเจนนิค + if

  การกินคีโตเจนนิคคืออะไร?

  1646131823 keto

  เราขอแนะนำแบบคร่าว ๆ ก่อนว่าเจ้าคีโตเจนนิค เป็น การกินไขมันเพื่อลดไขมัน ให้ร่างกายเรียนรู้ว่าไขมันคือพลังงาน ลดแป้ง น้ำตาล แบบเด็ดขาด ปกติแล้วเวลาเรากินข้าวร่างกายเราจะจดจำว่าข้าว หรือแป้งเป็นพลังงานหลักของร่างกาย เพราะฉะนั้นเวลาที่เรากินของมันหรือของทอดมันจะไปสะสมทำให้เราอ้วนขึ้นใช่มั้ยทุกคน แต่กระบวนการของการกินคีโตคือการเน้นกินไขมันที่ดีเข้าไปเยอะ ๆ เมื่อเรางดแป้ง งดน้ำตาลแล้ว เน้นกินแค่ไขมันดีเท่านั้น! ทำให้ร่างกายจดจำว่าไขมันคือพลังงานหลักของร่างกาย เพราะฉะนั้นมันจะดึงไขมันสะสมในร่างกายเรามาเป็นพลังงานหลักในแต่ละวัน ทำให้ไขมันส่วนเกินลดลงได้!

  แต่ไม่ได้บอกว่าเราลดน้ำหนักจนผอมเลยนะ แต่เป็นการลดน้ำหนักที่ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ได้ผอมลงมากขนาดนั้น ตัวเล็กลงกว่าเดิม รู้สึกตัวเบาลง ทำอะไรทะมัดทะแมงมากยิ่งขึ้น ถือเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ ขอบอกว่าไซส์เสื้อผ้าก็ลดลงด้วย เราใช้ระยะเวลาในการลดน้ำหนักครั้งนี้ทั้งหมด 3 เดือนเต็ม ๆ

   

  วิธีที่เราเริ่มการลดน้ำหนักคือ เราเริ่มกินไขมันดีแบบเพรียว ๆ เรากินติดต่อกันเป็นระยะเวลาสองอาทิตย์เต็ม ๆ อาหารที่เน้นกินหลัก ๆ เลยคือไขมันหมูที่ได้จากหมูสามชั้น เรากินหมูสามชั้นย่างกับกะทะแบบไม่ใส่อะไรเลยเพราะน้ำมันจากหมูจะออกมาเอง เรากินหมูสามชั้นหนึ่งอาทิตย์ พอเข้าอาทิตย์ที่สองก็สลับไปกินสามชั้นบ้าง สันคอหมูบ้าง รวมไปถึงอกไก่กับเนื้อวัวด้วย ช่วงสองอาทิตย์แรกเราจะกินคีโตควบคู่กับการทำ if 16/8 คือการอด 16 ชั่วโมง กิน 8 ชั่วโมงนั้งเอง

  เราเลือกกินข้าวแต่ตอนช่วง 09:00-15:00 หลักจากนั้นเราจะกินแค่น้ำเปล่าอย่างเดียว และมีการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยคือการเดินบนลู่วิ่งทุกวัน วันละ 30 นาที แนะนำว่ายังไงก็ต้องออกกำลังกาย ขยับร่างกายบ้างนะคะ อย่างน้อยก็เดินให้ร่างกายได้เผาพลาญสักหน่อย และที่สำคัญคือต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ ด้วยนะ! ผลที่ได้ในช่วงเดือนแรกน้ำหนักเราลดไปทั้งหมด 7 กิโล


  1646277082 img 5198

  ทุกคนอาจจะดูไม่ออก แต่มันคือไข่ทั้งหมดสามใบ เพราะเราจะกินแค่ไข่เลยถ้าวันไหนเราเลี่ยนหมูสามชั้น จะเป็นไข่ที่ใส่แค่เกลือชมพูกับเนยแท้

  ♥♥ หลังช่วงเดือนที่สองร่างกายเราก็เริ่มเข้าสู่คีโตแบบเต็มตัวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือห้ามหลุดออกจากคีโตเด็ดขาด เรามีการปรับเปลี่ยนอาหารให้มีประโยชน์มากขึ้นมาบ้าง ด้วยการเพิ่มผักเข้ามาควบคู่ในเมนูอาหาร เพิ่มโปรตีนจากไข่ไก่ แต่ยังเน้นไปที่ไขมัน จากหมูสามชั้นเป็นหลักอยู่ แต่วันไหนรู้สึกเลี่ยนมันหมู เราจะเปลี่ยนไปกินอกไก่แทน แต่จะเพิ่มเนยแท้เข้าไปด้วยเพื่อให้ยังมีไขมันอยู่ กินคีโตก็สามารถกินเนยได้นะคะแต่ต้องเป็นเนยแท้เท่านั้นนะ

  ช่วงเดือนที่สองเป็นช่วงที่เราเริ่มกินคีโตควบคู่กับการทำ if ด้วยการปรับเวลาแบบหักดิบมาก ๆ คือการทำ if 23/1 เป็นการกินเพียงแค่หนึ่งชั่วโมง และอดอาหารเป็นเวลา 23 ชั่วโมง เราไม่แนะนำถ้าใครที่ร่างกายยังไม่พร้อมนะคะ เพราะอาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ เรากินเมนูเดียวคือเป็นเนื้อ ผัก ไข่ และทำ if ไปด้วยน้ำหนักเราลดรวมทั้งหมด 16 กิโล 

  1646275765 img 5195

  Keto Strips เป็นแผ่นตรวจคีโตน เอาไว้ตรวจวัดปริมาณระดับคีโตนในปัสสาวะ ถ้าสีเข้มแปลว่าร่างกายเราเริ่มเข้าคีโตแล้ว

  อันนี้เป็นของว่างเวลาเรากินคีโตจะกินพวกของหวานไม่ได้เลยเลือกกินเป็นสตรอว์เบอร์รีกับครีมชีส

  ♥♥♥ พอเข้าสู่ช่วงเดือนที่สาม เริ่มปรับเปลี่ยนอาหารจากการกินแค่เนื้อ ผัก ไข่ วนซ้ำแบบเดิมเป็นการทำอาหารคีโตเอง จริง ๆ เป็นคนทำอาหารไม่เป็นเลยนะ แต่พอกินอาหารเดิม ๆ หลายเดือนจึงเริ่มเบื่อคิดถึงอาหารรสชาติใหม่ ๆ เดือนที่สามเราเลยศึกษาเกี่ยวกับเครื่องปรุงคีโต จริง ๆ มีให้เลือกเยอะมาก ๆ พริกแกงคีโต โคชูจังคีโต กิมจิคีโต หรือพวกน้ำจิ้มสุกกี้คีโตก็มีเหมือนกัน เพราะงั้นในเดือนที่สามเราเลยทำอยู่สามเมนูคือ แกงเขียวหวานอกไก่ พะโล้หมูสามชั้น และก็หมูย่างเกาหลีห่อผัก แต่ ๆ เรายังเลือกที่จะทำ if 23/1 ไปด้วย 

  มีการปรับการออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้น ด้วยการเข้าฟิตเนส แต่ไม่ได้ออกกำลังกายทุกวันนะ ถ้าวันไหนออกเราจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงเลย เพื่อให้ร่างกายได้เผาพลาญให้ได้มากที่สุด ช่วงเดือนที่สามน้ำหนักเราลดไปทั้งหมด 21 กิโล

   

  1646275819 img 5197

  ช่วงเดือนที่สามเราเข้าฟิตเนส จะมีเดินบนลู่วิ่งบ้าง แล้วก็เล่นดัมเบลสลับกันไปมา

  หลัง 3 เดือน เราก็หยุดกินคีโต และปรับเปลี่ยนมาทำแค่ if 23/1 แทน เราจะกินช่วง 17:00-18:00 น. และไม่ได้ออกกำลังกายเลย น้ำหนักก็มีลดบ้างไม่ลดบ้าง แต่ที่แน่ ๆ คือน้ำหนักเราไม่โยโย่เลยหลักจากหยุดกินคีโต และที่ยังสำคัญมาก ๆ คือเน้นกินน้ำเยอะ ๆ เราเปลี่ยนจากกินน้ำวันละ 2 ลิตร เปลี่ยนมากินวันละ 3-4 ลิตรเลยทุกคน

  เรามีคำเตือน!!

  จะบอกว่าใครที่สนใจหรืออยากลดน้ำหนักด้วยวิธีการกินคีโต อาจจะต้องลองศึกษาดูก่อนนะ เพราะอาจจะมีผลกระทบกับร่างกายได้

  1646276133 img 5180

  อาหารที่เราเลือกกินหลังออกจากคีโตมาทำแค่ if ก็จะเลือกกินไปทางอาหารคลีนอยู่ประมาณหนึ่งอาทิตย์แล้วค่อยกลับมากินอาหารแบบปกติเลย   และนี้ก็คือประสบการณ์การลดน้ำหนักของเรา อาจจะดูธรรมดา ไม่มีอะไรมากมายแต่ว่าเราได้ลองทำเอง และผลที่ได้กลับมาก็ได้ผลได้ดีมาก ๆ เราเลยอยากแชร์ไว้ เผื่อใครที่อยากจะลดน้ำหนัก เอาไว้เป็นตัวอย่าง หรือแนวทางกันนะทุกคน แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่ร่างกายของแต่ละคน และอย่าลืมดูแลสุขภาพของเราให้แข็งแรงควบคู่กันไปด้วยน้า ครั้งหน้าเราจะมาแชร์อะไรให้ทุกคนอีกอย่างลืมติดตามกันด้วยนะ

   บ๊ายบายยยย ~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe