Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รวม 4 คาเฟ่ในเชียงใหม่ที่รับรองเช็กอินไม่ซ้ำเพื่อน! #จากคนเชียงใหม่

แจกพิกัดไปเลย 4 ที่จุก ๆ สำหรับใครที่เป็นสายคาเฟ่และกำลังตามหาจุดเช็กอินชิค ๆ แต่ไม่อยากซ้ำเพื่อน!


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ALMOND cafebar

  • 2. Creative on Demand

  • 3. Keen Cafe

  • 4. NUII นุ้ย ヌイ


  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว SistaCafe~
  วันนี้เราจะมารีวิวและแจกพิกัดคาเฟ่ 4 ที่ที่เราเคยไปมาแล้วประทับใจ ซึ่งที่สำคัญมากก็คือทั้ง 4 ร้านนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่คนต่างจังหวัดสักเท่าไหร่ #ชาวเชียงใหม่ อย่างเราเลยถือโอกาสมาเขียนบทความเพื่อชี้แหล่งให้เพื่อน ๆ ได้ไปเช็กอินก่อนใครเลยค่า~

  1. ALMOND cafebar

  ร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่ประมาณปลายปี 2021 ค่ะ บรรยากาศภายในร้านดีมากกก ร้านกว้างและอากาศถ่ายเทดีค่ะ มีหลายโต๊ะไม่ต้องแย่งกันเลย ไม่อุดอู้ โซนสั่งเครื่องดื่มและขนมก็ดูดีมาก เป็นสัดเป็นส่วน ราคาก็ประมาณร้านคาเฟ่ทั่วไปเลยค่ะ พิกัดร้านก็หาง่ายมาก ขับรถมาตาม Google Map ได้เลยค่ะ ร้านอยู่ติดกับถนนเลยไม่มีที่จอดรถ แต่สามารถจอดในซอยใกล้ ๆ กันแล้วเดินมาได้ค่ะ พิกัดอยู่แถวถนนศิริมังคลาจารย์เลยนะคะ ซึ่งเราจะบอกว่าถนนสายนี้คาเฟ่เยอะม้ากกก ถนนฝั่งตรงข้ามของร้านนี้เองก็มีคาเฟ่อีกร้านนึงค่ะ เดินไปอีกหน่อยก็เจออีกเหมือนกัน คาเฟ่เยอะตามที่เคลมเลยจริง ๆ ค่ะ

  1646609769 p 01

  Location
  Icon event location

  56 Siri Mangkalajarn Rd, Tambon Su Thep, Muang, Chiang Mai 50200

  2. Creative on Demand

  ร้านที่สองนี้นะคะ ต้องบอกมาบรรยากาศดีมากจริง ๆ พื้นที่ในร้านจะหน้าแคบแต่ลึกค่ะ ร้านนี้จะมีสองชั้น ชั้นแรกจะเป็นโซนสั่งเมนูต่าง ๆ และมีพื้นที่ให้นั่งชิลอยู่ค่ะ ตอนที่เราไปคนเยอะเลยแอบแออัดอยู่นะคะ แต่รูปที่ถ่ายออกมาเราปลื้มมากเลยค่า~ (การตกแต่งร้านนี้ถูกจริตเรามากค่ะ!) ส่วนชั้นที่สองก็เป็นที่นั่งล้วน ๆ เลย ร้านนี้ตกแต่งโทนขาวดำ เหมาะสำหรับสาวสายเท่หรือสายชิคมากค่ะ ส่วนตัวเราว่ารสชาติและราคาของเครื่องดื่มเรียกได้ว่าคุ้มค่าเลยล่ะค่ะ พิกัดอยู่แถวถนนสนามบินเก่าเลยค่า~ สำหรับเรื่องที่จอดรถนั้นต้องบอกว่าหาที่จอดรถยากอยู่นะคะ ส่วนมากก็มีคนจอดเต็มอยู่แล้ว แนะนำให้เช็คเรื่องการเดินทางดี ๆ เลยล่ะค่ะ

  1646609790 p 02

  Location
  Icon event location

  54 Soi 8, Tambon Su Thep, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50200

  3. Keen Cafe

  ร้านนี้เราชอบการตกแต่งมากเลยค่า~ จะเป็นโทนขาว-เทา-ดำ ในส่วนของเครื่องดื่มก็ราคาพอ ๆ กับร้านคาเฟ่ทั่วไปเลยค่ะ แต่รสชาติส่วนตัวเราคิดว่าแอบธรรมดา (เราสั่งโกโก้ไปค่ะ) ร้านนี้สำหรับใครที่ชอบถ่ายกับแสงธรรมชาติอาจจะไม่ใช่แนวนิดนึงนะคะ! ภายในร้านจะเปิดไฟเอา เราคิดว่าน่าจะเป็นเพราะร้านลึกค่ะ แล้วแสงที่เข้ามาทางกระจกเลยไปไม่ถึงข้างใน แต่ยังมีมุมโปรดของใครหลาย ๆ คนที่ชอบไปถ่ายกันคือ ‘หน้าประตูร้าน’ นั่นเองค่ะ! ถ้าเป็นตรงนี้เราคิดว่าใครที่ชอบแสงธรรมชาติก็ยังไปเช็กอินได้อยู่นะคะ~ ที่จอดรถของร้านนี้สะดวกมากเลยค่ะ เนื่องจากร้านนี้จะอยู่ก่อนถึงร้านหนังสือดวงกมลค่ะ ซึ่งร้านดวงกมลเองจะอยู่ในลานจอดรถที่กว้างพอตัวเลย และเราเองก็สามารถไปจอดตรงนั้นแล้วเดินย้อนมาได้เลยค่า~

  1646609836 p 03

  Location
  Icon event location

  69 Khotsan, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50000

  4. NUII นุ้ย ヌイ

  สำหรับร้านนี้นั้น จริง ๆ จะเรียกว่าคาเฟ่ก็คงไม่ถูกนักค่ะ เพราะร้านนี้มีเป็นเมนูอาหารและบาร์ค่ะ ต้องบอกว่าใน 4 ร้านที่เราแนะนำ ร้านนี้คืออันดับ 1 เลยล่ะค่ะ! ตัวร้านกว้างพอตัวเลยนะคะ อาหารอร่อยมาก ๆ ซึ่งเมนูของร้านจะเป็นพวกอาหารญี่ปุ่นค่ะ เครื่องดื่มเองก็อร่อยมากกก (ติดใจจริง ๆ ค่ะ อยากไปซ้ำอีกรอบมากเลยยย~) แล้วที่สำคัญไปกว่านั้น ถ้าพูดถึงก็คงเป็นมุมถ่ายรูปใช่ไหมล่ะคะ! ร้านนี้ก็มีจุดเช็กอินที่นิยมกับคือ ‘หน้าประตูร้าน’ เหมือนกับร้านที่แล้วเลยล่ะค่า~ เราแนะนำให้ไปตอนประมาณ 5 โมงค่ะ แสงนัวแบบสวยมากจนเราต้องรัวชัตเตอร์ไป 600 กว่ารูปเลยล่ะค่ะ ร้านนี้จะมีสองชั้นนะคะ ชั้นแรกจะเป็นอาหารและบาร์ ชั้นบนจะเป็นขายจำพวกเสื้อผ้าค่ะ น่ารักและมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากจริง ๆ ค่ะ พิกัดอยู่แถวถนนพระปกเกล้าเลยค่า~

  1646609865 p 04

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe