Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

สุดปังดังระดับอินเตอร์ 🌎 รวม 8 ผลงานเพลงสุดปังของ ' ศิลปินไทย ' ที่ได้ร่วมงานกับ ' ศิลปินเกาหลี '

หลัง ๆ มานี้เห็นศิลปินไทยกับศิลปินเกาหลีร่วมงานเพลงกันเยอะมากเวอร์ ก็เลยขอรวบยอดผลงานทั้งหมดนี้สักหน่อย บอกเลยว่าแต่ละเพลงคือเลิศปังไม่ไหว ตกแฟนคลับต่างชาติเพิ่มได้อีกด้วย แต่จะมีเพลงไหนบ้างก็มาส่องในนี้โลดจ้า ~


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Film feat. JeA of Brown Eyed Girls - Face 2 Face

  • GAIA feat. JAY PARK - Audition ( เลือกได้ )

  • ALLY feat. GRAY - How to Love

  • STAMP feat. YOUNG K of DAY6 - ใจอ้วน ( Sugar High )

  • F.HERO x MILLI feat. Changbin of Stray Kids - Mirror Mirror

  • KYUHYUN - Blah Blah ( Thai Version )

  • F.HERO x URBOYTJ feat. MINNIE of (G)I-DLE - Money Honey

  • F.HERO x BamBam feat. YOUNGOHM - Skrrt


  อันยองงงงงงงงงง ♥


  ทักทายเป็นภาษาเกาหลีเช่นเคยเพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำเพลงกันอีกแล้วจ้า แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เพลงเกาหลีนะจ๊ะ แต่เป็นเพลงไทยที่มีศิลปินเกาหลีมาร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะมาร่วมแบบร้องด้วย แรปด้วย เต้นด้วย หรือแม้กระทั่งเป็นโปรดิวเซอร์ แต่งเพลง แต่งทำนองให้ก็มีนะเธอ งานนี้ก็คือแบบกินกันไม่ลงเวอร์เพราะว่าทุกคนเก่งกันสุด ๆ ไม่ว่าจะศิลปินไทยหรือศิลปินเกาหลี คือแบบโอ๊ย ฉันมึนความเก่งไปหมดแล้วค่า @ - @ แล้วแต่ละเพลงที่เราคัดมาเนี่ยการันตีเลยว่าสายเกาหลีต้องรู้จักแน่ ๆ บางคนอาจจะเคยฟัง หรือบางคนอาจจะยังไม่เคยฟัง แต่นั่นไม่เป็นปัญหา! ว่าแต่เราพร้อมไปส่องกันรึยังว่ามีเพลงไหนอะไรยังไงบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยเลยจ้า ♥
   
  ♪ ♫ ♩ ♬ ♪ ♫ ♩ ♬♪ ♫ ♩ ♬ ♪ ♫ ♩ ♬♪ ♫ ♩ ♬ ♪ ♫ ♩ ♬
   

  Film feat. JeA of Brown Eyed Girls - Face 2 Face

  เริ่มต้นด้วยเพลง Face 2 Face กันเลยค่า เพลงนี้เป็นผลงานของคุณฟิล์ม รัฐภูมิ ที่ได้สาวเจอา จากวง Brown Eyed Girls มาร่วมฟีทเจอร์ริงด้วย ยุคนั้นคุณฟิล์มน่าจะเป็นคนแรก ๆ ของวงการเพลงไทยเลยล่ะค่ะที่ได้ร่วมงานเพลงกับศิลปินเกาหลี เรียกได้ว่าพีคสุดอะไรสุด อย่างที่เราก็พอจะรู้กันดีเนอะว่าคนไทยกับคนเกาหลีจะมาร่วมงานกันได้คือไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน ยิ่งยุคเก่า ๆ ยิ่งยากแต่คุณฟิล์มก็ทำได้ ต้องยอมรับเลยว่าเจ๋งมาก ๆ แต่เจ๋งไปกว่านั้นก็คือคุณเจอาไม่ได้มาแค่ร้องด้วยเฉย ๆ น้า มาเต้นและถ่ายเอ็มวีด้วยเลย ซึ่งเวลาในการอัดเสียง ซ้อมเต้น เล่นเอ็มวี มีเพียงแค่ประมาณ 3 - 4 วันเท่านั้น แต่ทั้งคู่ก็ทำมันออกมาได้เยี่ยมสุด ๆ อยากดูความเลิศ ความปังนี้ก็จิ้มลิงก์ข้างล่างโลดจ้า ♥

   

  GAIA feat. JAY PARK - Audition ( เลือกได้ )

  จากหนุ่มหล่อ มาสู่สาวสวยกันบ้างค่า สำหรับวงไกอา วงนี้มีสมาชิก 5 คนคือ จอย, แปม, จันจิ, เพลง และนุ่น เชื่อว่าทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างแหละเนอะ อย่างคุณแปมก็คือหน้ากากโพนี่ ที่โด่งดังมาก ๆ จากรายการ The Mask Singer หรือคุณจอยที่เคยเป็นศิลปินเกาหลีวง RANIA มาก่อน และอีก 3 คนก็มีผลงานในวงการทั้งละคร ซีรีส์ โฆษณาต่าง ๆ มากมายทุกคนน่าจะเคยเห็นกันบ้างแน่ ๆ อะ ๆ วนกลับมาที่เรื่องเพลงกันก่อน สำหรับเพลงที่สาว ๆ ไกอาได้ร่วมงานกับศิลปินเกาหลีอย่างคุณเจย์ ปาร์คก็คือเพลง AUDITION ( เลือกได้ ) นั่นเอง เพลงนี้บอกเลยว่าเจย์ปาร์คไม่ใช่แค่มาฟีทนะจ๊ะ แต่มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วม แต่งเพลง-ทำนอง อัดเสียง ลุยงานเองทั้งหมด ก็คือปังไม่ไหว และก็เป็นที่น่าเสียดายที่วงนี้แยกย้ายกันไปแล้ว แต่ผลงานที่ฝากเอาไว้ทั้งสกิลการร้อง การเต้นของพวกสาว ๆ ไกอาคือเรียกได้ว่าระดับเทพ จนพวกเราลืมไม่ลงเลยทีเดียวแหละ!

   

  ALLY feat. GRAY - How to Love

  มาถึงสาวน้อยวัยใสลูกสาวดาราดังอย่างแอลลี่ อชิรญา ลูกสาวของคุณอ่ำ อัมรินทร์ กันต่อเลยจ้า อย่างที่รู้กันว่าแอลลี่เป็นเด็กที่มีเสียงเพราะมาก ๆ หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ฟังจากตอนที่แอลลี่ไปเป็นนักร้องหลังกำแพงให้กับคุณตู่ ภพธร บอกเลยว่าเป็น Like I'm gonna lose you ที่ละมุนละไม สบายหูสุดอะไรสุด แต่ทุกคนรู้ไหมน้อ? ว่าจริง ๆ แล้วแอลลี่ก็มีซิงเกิลของตัวเองน้า โดยเฉพาะซิงเกิลเปิดตัวอย่าง How to Love บอกเลยว่าไม่ธรรมดา! เพราะแอลลี่ได้ร่วมงานกับแรปเปอร์ชื่อดังจากเกาหลีอย่างคุณเกรย์ ถึงแม้ในเอ็มวีจะไม่ได้มีซีนที่ถ่ายด้วยกัน แต่ในงานโชว์เคสเปิดตัวคุณเกรย์ก็บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาร่วมงานด้วยเลยนะเออ เจ๋งสุดอะไรสุด แถมเพลงก็ยังติดหูมาก ๆ ด้วย ใครยังไม่เคยฟังจิ้มโลดจ้า ♥

   

  STAMP feat. YOUNG K of DAY6 - ใจอ้วน ( Sugar High )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe