Articles food
อาหาร

กินแล้วฟินมาก! รวม 7 ผักผลไม้คลายร้อน ช่วยเติมความสดชื่น ให้ร่างกายชุ่มฉ่ำสู้อากาศร้อน 💦

อากาศร้อนแบบนี้ต้องรีบหาของกินมาสู้กับความร้อนกันหน่อยแล้ว วันนี้ทางเราก็มี 7 ผักผลไม้คลายร้อน มาแนะนำกัน รับรองได้เลยว่ากินแล้วทั้งฟินและสดชื่นมากๆ แน่นอนค่าา


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ แตงกวา

  • ⓶ แตงโม

  • ⓷ ลูกพีช

  • ⓸ ส้ม

  • ⓹ กีวี

  • ⓺ ผักใบเขียว

  • ⓻ เลมอน

    
  สวัสดีค่าา คุณสาวๆ สบายดีกันรึเปล่าเอ่ย ???

  ช่วงนี้ที่อากาศร้อนอบอ้าวขั้นสุดจนตัวเปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อ หลายคนก็คงมีอาการเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัว และรู้สึกกระหายแบบสุดๆ แน่นอนเลยละสิ ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอกนะคะ เพราะช่วงหน้าร้อนที่ร่างกายสูญเสียเหงื่อออกไปมาก ก็จะส่งผลให้ปริมาณน้ำในร่างกายหายไปมากด้วยเหมือนกัน แล้วหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเรียกคืนความสดชื่นกลับมาได้อีกครั้งก็คือ “ การกิน ” นี่แหละค่ะ

  แล้วเมนูที่เหมาะจะกินในช่วงหน้าร้อนแบบสุดๆ ก็หนีไม่พ้นผักและผลไม้ฉ่ำน้ำทั้งหลาย วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ผักผลไม้คลายร้อน มาบอกต่อให้สาวซิสได้กินเพื่อเติมความสดชื่น ให้ร่างกายชุ่มฉ่ำสู้กับอากาศร้อนๆ กันค่ะ ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า แล้วรีบตามไปดูพร้อมกันได้เลยย ~

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
   
      

  ⓵ แตงกวา


  เริ่มต้นด้วยผักผลไม้คลายร้อนชนิดแรกอย่าง “ แตงกวา ” ก่อนเลยค่ะ โดยแตงกวาเป็นผักที่ อุดมไปด้วยน้ำปริมาณมาก แถมยัง มีฤทธิ์เย็นและช่วยดับร้อนภายในร่างกาย จึงช่วยเติมน้ำและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ร่างกายท่ามกลางอากาศร้อนๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แตงกวายัง มีฤทธิ์ช่วยขับปัสสาวะและสารพิษ ออกจากร่างกายได้อีกต่างหาก ใครที่อยากจะกินผักผลไม้ดับร้อนในช่วงซัมเมอร์ ก็สามารถหยิบแตงกวาไปทำเมนูสุดเฮลธ์ตี้ อย่างเช่น สลัดผัก, น้ำแตงกวา, ยำแตงกวา ฯลฯ ได้ตามใจชอบเลยค่ะ
    

  ⓶ แตงโม


  ถ้าให้ลองนึกถึงผลไม้ฉ่ำน้ำ… เรามั่นใจว่าชื่อผลไม้ที่โผล่เข้ามาในความคิดของสาวๆ เป็นอันดับแรกต้องเป็น “ แตงโม ” อย่างแน่นอน โดยแตงโมลูกใหญ่ๆ สีเขียวที่ผ่าออกมาแล้วเจอกับเนื้อสีแดง ไม่ได้มีดีแค่รสหวานฉ่ำที่กินแล้วรู้สึกชื่นใจอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำที่ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย ในช่วงหน้าร้อน แถมแตงโมยังมี “ ไลโคปีน ” ที่ ช่วยปกป้องผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากแสงแดด อีกต่างหาก นี่จึงเป็นเหตุผลที่แตงโมเป็นผลไม้ยอดฮิตที่เหมาะจะกินในช่วงหน้าร้อนสุดๆ เลย
    

  ⓷ ลูกพีช


  หากใครเป็นคนที่ชอบกินผลไม้ที่มีรสหวานฉ่ำชื่นใจ ถ้าได้ลองกิน “ ลูกพีช ” แล้วจะต้องติดใจในรสชาติและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของผลไม้ชนิดนี้แน่ๆ โดยลูกพีชก็เป็น ผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่อุดมด้วยน้ำปริมาณมาก กินเข้าไปแล้วจึงช่วยเติมน้ำทดแทนเหงื่อที่สูญเสียไปได้ แล้วลูกพีชยังมี “ วิตามินเอ ” และ “ วิตามินซี ” ที่ช่วยบำรุงให้ผิวสวยและแข็งแรง รวมทั้ง “ สารต้านอนุมูลอิสระ ” และ “ ไฟเบอร์ ” ปริมาณสูงด้วย ใครที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร กินลูกพีชแล้วก็จะช่วยให้กินง่ายถ่ายคล่องขึ้นด้วยค่ะ
    

  ⓸ ส้ม


  ไม่มีผลไม้ชนิดไหนจะช่วยดับกระหายและเติมความสดชื่นในหน้าร้อนได้ดีไปกว่า “ ส้ม ” อีกแล้วค่ะ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วย “ วิตามินซี ” ที่ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส พร้อมด้วย “ โพแทสเซียม ” ที่มีคุณสมบัติ ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง หากใครที่เป็นคนชอบออกกำลังกายและมักเจอปัญหาปวดกล้ามเนื้อเป็นประจำ พอกินส้มเข้าไปแล้วก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดเหล่านี้ให้ทุเลาลงได้ด้วย โดยคุณสาวๆ สามารถกินส้มได้หลายแบบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นส้มสดๆ หรือปอกเปลือกแล้วนำไปแช่เย็นก่อนกิน หรือคั้นน้ำส้มเย็นๆ ดื่มให้ชื่นใจก็ได้เหมือนกัน
    

  ⓹ กีวี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe