Articles hair
ผม

แดดแรงจนผมพัง! แจก 7 ทริค “ ดูแลสุขภาพผม ” ในช่วงหน้าร้อน ป้องกันผมแห้งเสียชี้ฟู ช่วยให้ผมนุ่มสลวยและแข็งแรง

ช่วงหน้าร้อนนอกจากจะเกิดปัญหาผิวเสียได้ง่ายๆ ผมอาจโดนแดดเผาจนพังได้เหมือนกัน เราจึงหยิบ 7 ทริค “ ดูแลสุขภาพผม ” ในช่วงหน้าร้อน มาให้ได้ลองนำไปทำตามกันง่ายๆ ที่บ้านค่ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ใส่หมวก / โพกผ้า ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

  • ❷ อย่าสระผมบ่อยเกินไป ผมจะได้ไม่แห้งเสีย

  • ❸ หมั่นเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างสม่ำเสมอ

  • ❹ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมที่ช่วยกัน UV ได้

  • ❺ รีบล้างเส้นผมทันทีหลังว่ายน้ำเสร็จแล้ว

  • ❻ งดใช้ความร้อนกับเส้นผมในช่วงหน้าร้อน

  • ❼ หวีผมด้วยหวีซี่ห่างแทนแปรงหวีผมซี่ถี่ๆ

     
  ซัมเมอร์มาถึงแล้ว ʕ´ꈍᴥꈍʔ☀ คุณสาวๆ เตรียมตัวพร้อมรึยังคะ ???

  คำถามด้านบนที่เราเอ่ยปากถามไป ไม่ได้หมายถึงการเตรียมแพลนเที่ยวลั้ลลาท้าอากาศร้อนๆ ในช่วงซัมเมอร์หรอกนะคะ แต่หมายถึงการเตรียมตัวรับมือกับแสงแดดแรงเปรี้ยง ที่เป็นตัวการทำลายความสวยในหลายๆ ด้านต่างหากละ เพราะแสงแดดที่รวมพลังมาพร้อมกับรังสียูวีโดยเฉพาะในหน้าร้อน มันไม่ได้แผดเผาผิวจนทำให้ผิวแห้งเสีย หมองคล้ำ หรือผิวไหม้แดดเท่านั้นหรอกนะ แต่เส้นผมอาจถูกแดดเผาจนผมพัง ทั้งแห้งกรอบ แตกปลาย และชี้ฟูดูไม่เป็นทรงได้เหมือนกันนะเออ

  เราจึงรวบรวม 7 ทริค “ ดูแลสุขภาพผม ” ในช่วงหน้าร้อน มาบอกต่อให้ได้ลองทำตามกันง่ายๆ รับรองได้เลยว่าเคล็ดลับดูแลผมเหล่านี้จะช่วยทำให้เส้นผมนุ่มสลวยและแข็งแรงขึ้นแน่นอนค่ะ ~

  .・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

     

  ❶ ใส่หมวก / โพกผ้า ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด


  มามะๆ เริ่มต้นด้วยทริคดูแลสุขภาพผมข้อแรกที่เราหยิบมาแชร์กันเลยค่ะ หากสาวๆ เคยเงยหน้ามองท้องฟ้าในช่วงหน้าร้อน ก็คงต้องรีบหลับตาปี๋หรือหยีตาแรงมากๆ เพราะแสงแดดมันทั้งจ้าและแผ่ความร้อนออกมาจนผิวแทบไหม้ แบบนี้ถ้าไม่อยากให้เส้นผมและหนังศีรษะถูกแดดทำร้ายจนแห้งเสีย ก็ควร หาอุปกรณ์เสริมมาช่วยปกปิดเส้นผมและหนังศีรษะไม่ให้ถูกแดดแผดเผา เช่น ใส่หมวก โพกผ้าคลุมศีรษะ กางร่ม เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะ ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและความร้อน ได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังความสวยชิคและดูเข้ากับช่วงซัมเมอร์แบบสุดๆ อีกต่างหากค่ะ
     

  ❷ อย่าสระผมบ่อยเกินไป ผมจะได้ไม่แห้งเสีย


  ช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนอบอ้าว ก็คงทำให้เหงื่อไหลออกมามากกว่าปกติ แถมเส้นผมยังมันเยิ้มง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย หลายคนจึงชอบสระผมบ่อยๆ หรือสระผมวันละหลายครั้ง เพื่อชำระล้างเอาความมันออกจากเส้นผม แต่เราต้องขอเตือนไว้เลยว่า การสระผมบ่อยจนเกินไป อาจทำลายน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะให้หายไป ส่งผลให้ผมแห้งเสียและขาดหลุดร่วงง่ายขึ้น คุณสาวๆ จึง ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป หรืออาจเลือกใช้ Dry Shampoo เป็นตัวช่วยขจัดความมันบนเส้นผมแบบเร่งด่วน และช่วยทำให้ผมดูสะอาดเหมือนเพิ่งสระผมใหม่ๆ เลยทีเดียว
     

  ❸ หมั่นเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างสม่ำเสมอ


  หนึ่งในปัญหาผมที่มักจะพบเจอได้ง่ายในช่วงหน้าร้อนก็คือ ผมแห้งเสีย / ผมชี้ฟู / ผมขาดหลุดร่วงง่าย แบบนี้ขั้นตอนการบำรุงผมที่จะละเลยไปไม่ได้เลยก็คือ การหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างสม่ำเสมอ ค่ะ โดยควรเลือกใช้แชมพูสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม และหลังจากสระผมด้วยแชมพูเสร็จแล้ว ก็ควร ใช้ครีมนวดผมสูตรธรรมชาติที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว / เชียบัตเตอร์ / เมล็ดทานตะวัน ฯลฯ เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะเน้นช่วยบำรุงให้ผมนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู และล็อกความชุ่มชื้นยาวนานขึ้น หรือถ้าสาวๆ คนไหนอยากเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมแบบจัดเต็ม ก็อาจ เลือกใช้ Deep Conditioners หรือครีมบำรุงผมสูตรเข้มข้นสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นตลอดหน้าร้อนนี้ได้เลย
     

  ❹ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมที่ช่วยกัน UV ได้


  รู้รึเปล่าคะว่าไม่ได้มีแค่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเท่านั้นหรอกนะที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด แต่ ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมหลายๆ ตัว ก็มีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันแสงแดดและยูวี ไม่ให้ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะจนแห้งเสียด้วยเหมือนกัน เราจึงอยากแนะนำว่าหากไม่อยากเจอกับปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูในหน้าร้อน ก็ ควรใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมที่ช่วยกันยูวีเป็นประจำทุกวัน เช่น สเปรย์ฉีดผม / ครีมบำรุงผม / เจลใส่ผม ฯลฯ จะได้ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบไม่ต้องกังวลใจ ว่าเส้นผมและหนังศีรษะจะโดนแสงแดดแผดเผาและถูกรังสียูวีทำร้ายระหว่างวันไงละคะ
     

  ❺ รีบล้างเส้นผมทันทีหลังว่ายน้ำเสร็จแล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe