1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

How to ใช้ดรายแชมพูอย่างถูกวิธีง่าย ๆ ให้ได้ประสิทธิภาพ 👍✨

สาว ๆ รู้มั้ยคะว่าการใช้ดรายแชมพูก็มีวิธีการใช้ที่ควรทำอย่างถูกต้องและเหมาะสมด้วยนะ หากทำผิดวิธีไปแทนที่จะปังอาจพังแทน วันนี้ดอลลี่เลยจะมาแนะนำ How to การใช้ดรายแชมพูที่ถูกวิธีแถมทำตามได้ง่ายไม่ยาก


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เริ่มต้นที่การฉีดในระยะที่พอดี

  • เน้นฉีดที่โคนผมเป็นหลัก

  • อย่าพลั้งมือฉีดเยอะจนเกินไป

  • หลังจากฉีดเสร็จอย่าจับผมทันที!

  • ฉีดเสร็จก็ยังไม่จบนะ !


  สวัสดีสาว ๆ ชาวซิสทุกคนค่าา
  ^^
  ไหนใครผมมันง่ายบ้าง ? ขอให้ยกมือขึ้น ! Y(^_^)Y
  ไหนใครขี้เกียจสระผมบ่อย ๆ ขอให้ยกมือขึ้น ! Y(^_^)Y

  แหะ ๆ ดอลลี่นี่ยกมือค้างไว้แบบไม่มีลงเลยล่ะค่ะ 

  (*^﹏^*)เพราะดอลลี่เองเป็นคนนึงที่ผมมันง่ายมว้ากกก แถมยังขี้เกียจสระผมบ่อย ๆ อีก แต่ครั้นจะให้อดทนอยู่กับสภาพผมที่มันแถมยังเหนียวเหนอะหนะแบบนี้ก็ไม่ไหว เลยต้องมีตัวช่วยสำหรับสาวผมมันง่ายอย่างเราซะหน่อยที่ช่วยประหยัดเวลาแถมทำง่ายยิ่งกว่าการสระผมแบบสุด ๆ นั่นก็คือ “การใช้ดรายแชมพู” นั่นเองค่ะ 

  หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักน้องกันอยู่แล้วเพราะสามารถหาซื้อได้ง่ายแถมมีให้เห็นบ่อย ๆ ตามร้านหรือมุมผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมแต่เอ ~ จะรู้ได้ยังไงล่ะว่าเราใช้ถูกขั้นตอนมั้ย หรือมีข้อควรระวังอะไรสำหรับการใช้รึเปล่า วันนี้ดอลลี่ได้รวบรวม How to การใช้ดรายแชมพูมาฝากสาว ๆ จะเป็นยังไงตามไปดูกันเล๊ยยย

     

  เริ่มต้นที่การฉีดในระยะที่พอดี

  ควรฉีดในระยะห่างที่พอดีเพราะหากฉีดใกล้มากจะทำให้ละอองสเปรย์กระจายไม่ทั่วถึง โดยระยะที่พอดีควรอยู่ที่ประมาณ 25 เซนติเมตร โดยที่ให้ทำการยกผมขึ้นเป็นช่อ ๆ เพื่อให้ละอองสเปรย์กระจายเข้าสู่โคนผมได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้แล้วหากฉีดใกล้จนเกินไปอาจจะทำให้ละอองสเปรย์ไปกองรวมกันอยู่ ณ จุดใดจุดหนึ่งของหนังศีรษะและเส้นผม ซึ่งอาจทำให้ผมแห้งเป็นก้อนได้

     

  เน้นฉีดที่โคนผมเป็นหลัก

  การฉีดที่ถูกจุดก็คือบริเวณโคนผมนั่นเองค่ะ เนื่องจากบริเวณโคนผมของเราเป็นจุดที่มีการผลิตน้ำมันออกมาอันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมัน ดังนั้นหากสาว ๆ ฉีดทั่วบริเวณผมแต่ไม่โดนโคนผมล่ะก็ ดอลลี่บอกเลยว่าเปล่าประโยชน์ยังไงผมก็จะยังคงมันอยู่ดี ดังนั้นโฟกัสให้ถูกจุดนะคะเพื่อการใช้งานที่ได้ประสิทธิภาพที่สุด และเน้นย้ำว่าต้องฉีดในระยะและปริมาณที่พอเหมาะด้วยนะคะ อย่ามากหรือน้อยจนเกินไปนะ

    

  อย่าพลั้งมือฉีดเยอะจนเกินไป

  หลังจากเริ่มทำการฉีดแล้ว ให้สังเกตและเช็กสภาพเส้นผมของตนเองว่าพอดีแล้วหรือยัง ไม่ควรที่จะฉีดเยอะจนเกินไปนะคะ ไม่เช่นนั้นผมของเราจะดูแห้งกรัง แถมยังแข็งติดกันเป็นก้อนอีก ค่อย ๆ ฉีดและเช็กไปเรื่อย ๆ เพราะหากพลาดไปแก้ยากนะบอกเลย อย่าใจร้อน เรื่องผม ๆ เพื่อน ๆ ต้องใจเย็นให้มาก ๆ เพื่อความสวยปังและเอาอยู่ของทรงผมเรา รับรองว่าเริ่ดแน่นอน ดอลลี่คอนเฟิร์ม !!

     

  หลังจากฉีดเสร็จอย่าจับผมทันที!

  อ๊ะ ๆ สำคัญนะบอกไว้ก่อน หลังจากที่เราใช้ดรายแชมพูฉีดทั่วบริเวณผมจนเสร็จสิ้นแล้ว ห้ามจับผมในทันทีเพราะตัวน้องดรายแชมพูยังไม่ทันได้ทำงานเลย จะเป็นการไร้ประโยชน์ทันทีเลยนะดอลลี่ขอเตือน ควรที่จะให้เวลาน้องสัก 2-3 นาทีในการเซตตัวนะคะ อย่าใจเร็วด่วนได้ ดังนั้นสาว ๆ ที่เร่งรีบควรจะเผื่อเวลาไว้สักนิดให้น้องดรายแชมพูของเราได้มีเวลาเซตตัวน้า

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe