Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

มันดีกว่าที่คิด มันดีต่อหัวใจ~ แชร์ 7 ข้อดีของ “ การเดินทางท่องเที่ยว ” ที่มีมากกว่าแค่ความสนุกสนาน 📌

สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าการไปเที่ยวแต่ละครั้ง มันให้อะไรดีๆ มากกว่าที่คิดอีกนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ข้อดีของ “ การเดินทางท่องเที่ยว ” ที่จะทำให้หลายคนอยากจองตั๋วไปเที่ยวซะตั้งแต่ตอนนี้เลย!!!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ การท่องเที่ยวช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

  • ➋ การท่องเที่ยวช่วยให้หนีออกจากชีวิตประจำวันอันน่าเบื่อ

  • ➌ การท่องเที่ยวช่วยให้รู้สึกเหมือนกำลังผจญภัย

  • ➍ การท่องเที่ยวช่วยสร้างความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

  • ➎ การท่องเที่ยวช่วยให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆ

  • ➏ การท่องเที่ยวช่วยเพิ่มสกิลการสื่อสาร

  • ➐ การท่องเที่ยวช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง

     
  ขอถามหน่อยสิว่าสาวๆ ชอบทำอะไรในวันว่างๆ กันบ้างคะ ???

  เรามั่นใจว่าคำตอบของแต่ละคนก็คงมีความหลากหลายแบบไม่ซ้ำเลยนะ เพราะกิจกรรมยามว่างที่ช่วยคลายเหงาและแก้เบื่อมันมีเยอะมากๆ เลยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับพักผ่อน, การอ่านหนังสือ, การดูซีรีส์ / ภาพยนตร์, การปลูกต้นไม้, การสร้างสรรค์งานศิลปะ, การทำอาหาร / ขนม ฯลฯ แล้วหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตสำหรับใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้น การออกเดินทางท่องเที่ยว นี่แหละค่ะ

  ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าจริงๆ แล้วการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวในประเทศ หรือเที่ยวต่างประเทศก็ตาม มันให้อะไรกับเราได้มากกว่าแค่ความสนุกสนาน หรือได้ใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ข้อดีของ “ การเดินทางท่องเที่ยว ” มาให้คุณสาวๆ ได้ลองอ่านกันค่ะ

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹
     

  ➊ การท่องเที่ยวช่วยให้สุขภาพดีขึ้น


  หลายคนอาจเคยได้ยินกันมาแล้วว่า “ ความเครียด ” ถือเป็นภัยเงียบที่คอยทำลายสุขภาพอยู่ลับๆ แบบนี้การลดระดับความเครียดก็จะช่วยลดโอกาสเจ็บป่วยหรือเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ซึ่ง การเดินทางท่องเที่ยวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี จึงส่งผลให้สุขภาพดีขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะใครที่ต้องนั่งทำงานท่าเดิมนานๆ หรือจ้องจอคอมฯ แทบจะตลอดทั้งวัน การลาหยุดไปเที่ยวพักผ่อนก็จะช่วยให้ได้ขยับร่างกายมากขึ้น ได้ออกไปเจอแสงแดดและสูดอากาศบริสุทธิ์ แทนการนั่งในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ ทึบๆ เหมือนทุกวัน รับรองได้เลยว่าดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจแน่นอนค่ะ
     

  ➋ การท่องเที่ยวช่วยให้หนีออกจากชีวิตประจำวันอันน่าเบื่อ


  หนึ่งในข้อดีของการออกเดินทางท่องเที่ยวที่คุณสาวๆ อาจไม่เคยนึกถึงมากก่อนก็คือ การท่องเที่ยวเป็นวิธีที่ช่วยให้ได้หลีกหนีจากชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวายและน่าเบื่อ นั่นเอง หากใครที่ต้องเจอกับงานกองพะเนินที่ตั้งหน้าตั้งตาทำแค่ไหนก็ไม่เสร็จสักที หรือต้องเจอกับเหล่าคน Toxic รอบๆ ตัวที่ทำให้รู้สึกปวดหัว หรือต้องเจอกับสภาพแวดล้อมภายในบ้านที่มันบั่นทอนกำลังใจ การออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตายังสถานที่ใหม่ๆ ก็จะช่วย เปิดโอกาสให้ได้พักหายใจและหยุดพักจากโลกแห่งความเป็นจริงชั่วขณะ แล้วดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่มีความสวยงาม เหมือนกับได้พักชาร์จแบตให้ตัวเองอีกครั้งค่ะ
     

  ➌ การท่องเที่ยวช่วยให้รู้สึกเหมือนกำลังผจญภัย


  มีใครเคยใฝ่ฝันอยากจะออกไปผจญภัยดูสักครั้งบ้างรึเปล่าคะ ??? ไม่ว่าความฝันนี้จะเป็นเพียงความฝันในวัยเด็ก หรือเป้าหมายเล็กๆ ณ เวลาปัจจุบันนี้ก็ตาม การท่องเที่ยวก็จะเปิดโอกาสให้ได้สร้างการผจญภัยในแบบฉบับของตัวเอง ค่ะ โดยอาจเริ่มต้นจากการกำหนดจุดหมายปลายทางในฝัน, ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปเยือน, คิดคำนวณงบค่าใช้จ่ายคร่าวๆ, เลือกวันเดินทางไป - กลับ ฯลฯ ซึ่งสาวซิสจะรู้สึกตื่นเต้นและสนุกสนานเพลิดเพลินตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน ไปจนถึงวันที่ได้ออกเดินทางจริงๆ เลยค่ะ
     

  ➍ การท่องเที่ยวช่วยสร้างความทรงจำที่ไม่มีวันลืม


  สำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ หรือสนใจเกี่ยวกับเรื่องการเดินทางเป็นพิเศษ ต่อให้จะเปิดหนังสือท่องเที่ยวอ่านกี่เล่มต่อกี่เล่ม หรือเปิด YouTube ดูคลิปท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกแล้ว แต่การท่องเที่ยวผ่านหนังสือหรือหน้าจอเหล่านั้น มันไม่เหมือนกันการได้ออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อไปชมและดื่มด่ำกับบรรยากาศนั้นๆ ด้วยตัวเองจริงๆ หรอกนะคะ เพราะการท่องเที่ยวจะช่วย สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และความทรงจำอันมีค่าที่ไม่มีวันลืมอีกตลอดชีวิต ทั้งประสบการณ์ดีๆ ประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น หรือประสบการณ์ที่ไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ และอาจไม่สามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวันของตัวเองก็ได้นะ
    

  ➎ การท่องเที่ยวช่วยให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe