1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

แจกทริค! " 5 วิธีเพิ่มน้ำหนัก " ตอบโจทย์คนอยากดูมีน้ำมีนวล แถมสุขภาพดี พร้อม 5 ท่าออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อ

แจกทริค! " 5 วิธีเพิ่มน้ำหนัก " ตอบโจทย์คนอยากดูมีน้ำมีนวล แถมสุขภาพดี พร้อม 5 ท่าออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อ จะเป็นยังไงตามไปดูในบทความนี้เลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อัปน้ำหนักด้วยการ " เพิ่มจำนวนมื้ออาหาร "

  • อัปน้ำหนักด้วยการ " เพิ่มโปรตีนในมื้ออาหาร "

  • อัปน้ำหนัก " ไม่ควรกินไป ดื่มน้ำไป "

  • อัปน้ำหนักด้วย " เมนูอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันกับเนย "

  • อัปน้ำหนักด้วยการ " ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ "

   
  สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ทุกคนน

  หลังจากที่เอาใจเพื่อน ๆ ที่อยากลดน้ำหนักมาก็เยอะแล้ว ก็ยังมีซิสบางส่วนที่อยากเพิ่มน้ำหนักให้ดูมีน้ำมีนวลกับเขาบ้าง แต่การเพิ่มน้ำหนักก็ไม่ได้เป็นเรื่องของการกินอย่างเดียว ไม่ได้หมายความว่าต้องกินไปหมดทุกสิ่ง อาจจะน้ำหนักขึ้นจริงแต่คงไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพ บทความนี้เลยไม่พลาดเอาทริคเพิ่มน้ำหนักและท่าออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อพร้อมกับท่าออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อ เพื่อให้ซิสได้เพิ่มน้ำหนักแบบสุขภาพดีกันด้วย ว่าแต่ขั้นตอนจะเป็นยังไง ลองตามไปดูทริคเพิ่มน้ำหนักในบทความนี้เลย    ✹


  อัปน้ำหนักด้วยการ " เพิ่มจำนวนมื้ออาหาร "

    
  อยากเพิ่มน้ำหนักให้ดูมึน้ำมีนวล ข้อแนะนำสำหรับเพื่อน ๆ สายกินน้อย อันดับแรกเปลี่ยน mindset ทำให้ enjoy eating มีความสุขกับการกินมากขึ้นให้ได้ ด้วยความที่ร่างกายของคนผอมส่วนใหญ่ ที่กินเท่าไรก็ไม่อ้วนมักจะมีการเผาผลาญที่ดีมาก ลองเพิ่มจำนวนมื้ออาหารในแต่วันดูค่ะ จาก 3 มื้อปกติเพิ่มเป็นมื้อของว่างมื้อที่ 4 และ 5 เข้ามา เน้นทานเป็นของว่างหรือเมนูที่ให้โปรตีนต่อเรา อย่างถั่วอัลมอนด์ อกไก่ ไข่ขาว และควรทานให้ได้แคลอรี่มากกว่าเดิมประมาณ 500 - 1,500 กิโลแคลอรี่ก็จะเพิ่มน้ำหนักได้เร็วยิ่งขึ้นค่า

     

  อัปน้ำหนักด้วยการ " เพิ่มโปรตีนในมื้ออาหาร "

   
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเพิ่มน้ำหนัก เลยจัดหนักทานไปหมดทุกสิ่ง ไม่เว้นแม้แต่ของหวาน ของที่มีไขมันส่วนเกินเยอะ ๆ จังหวะนี้ซิสคงต้องหยุดพักสักแป๊บ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการเพิ่มน้ำหนักไม่ใช่ว่ากินอะไรก็ได้เด้อสาว มันสามารถทำให้น้ำหนักขึ้นได้ก็จริง แต่หลังจากนั้นลงพุงแน่นอน

  แถมไม่ดีต่อสุขภาพสุด ๆ อยากเพิ่มน้ำหนักแถมสุขภาพดีด้วย ลองเพิ่มโปรตีนในแต่ละมื้ออาหารของซิส เพราะว่าโปรตีนมีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและทำให้น้ำหนักเพิ่มได้ ในแต่ละมื้ออาหารควรมีโปรตีนอย่างน้อย 45% ของน้ำหนักตัว หรือทานอาหารที่ให้พลังงานมากขึ้น 2-3 เท่า และควรเพิ่มไม่เกิน 1 กิโลกรัมต่ออาทิตย์เพื่อสุขภาพที่ดีของซิสนะคะ

     

  อัปน้ำหนัก " ไม่ควรกินไป ดื่มน้ำไป "

    
  อีกหนึ่งทริคสำหรับการกินเพิ่มน้ำหนัก ว่ากันว่าการกินข้าวไปด้วยดื่มน้ำไปด้วยจะทำให้เราอิ่มเร็วนะคะซิส ยิ่งถ้าเกิดว่าซิสที่เป็นคนทานน้อยอยู่ด้วย ทานข้าวได้ไม่กี่คำก็คงจะรู้สึกอิ่ม แต่กลับได้สารอาหารและพลังงานไม่ครบ ลองแค่จิบ ๆ น้ำพอเป็นพิธี หรือทานข้าวให้เสร็จแล้วค่อยดื่มน้ำตาม เพื่อเพิ่มพื้นที่กระเพาะให้รับอาหารได้ดีขึ้นและมากขึ้นด้วยนั่นเองค่า

    

  อัปน้ำหนักด้วย " เมนูอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันกับเนย "

    
  มาต่อกันที่อีกหนึ่งทริคอัพน้ำหนักแบบสุขภาพดี นอกจากทานโปรตีนลองเลือกทานไขมันดีเพิ่มน้ำหนักไปด้วย ลองทำอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมัน อย่างน้ำมันมะกอก น้ำมันคาโนลา และเนยที่เป็นไขมันดี ก็อาจจะช่วยเพิ่มน้ำหนักของซิสขึ้นมาอีกนิด แต่สำหรับซิสที่กำลังมีความคิดอยากเพิ่มน้ำหนักด้วยไขมันหมู สามชั้นย่างเนยต่าง ๆ ควรทานอย่างพอดีนะคะ ระวังน้ำหนักเพิ่มแบบหุ่นพังไม่รู้ด้วยเด้ออ

     

  อัปน้ำหนักด้วยการ " ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ "

   
  นอกจากการเพิ่มน้ำหนักด้วยอาหารการกินแล้ว การออกกำลังกายก็ช่วยให้น้ำหนักเพิ่มอย่างสุขภาพดีด้วยเหมือนกัน อย่างการว่ายน้ำ วิ่งลู่วิ่ง ปั่นจักรยาน เป็นการออกกำลังกายง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักได้อยู่เหมือนกัน แต่สำหรับการออกกำลังกายที่จะทำให้การเพิ่มน้ำหนักได้ผลมากที่สุด ก็คือการออกกำลังกายแบบ weight training สร้างกล้ามเนื้อค่ะซิส และสำหรับซิสที่อยากเพิ่มน้ำหนักก็ไม่ควรออกกำลังกายหักโหมเกินไป ออกกำลังกายไม่เกิน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ประมาณ 45 นาทีก็พอแล้วค่า


  ++ 5 ท่าออกกำลังกาย weight training ++


  1. Squat ( 20 ครั้ง/3 เซ็ต ) ทำท่าสควอทด้วยการยืนตัวตรง แยกเท้า 2 ข้างออกกว้างเท่าหัวไหล่ ให้น้ำหนักตัวอยู่บนส้นเท้า ผลักสะโพกไปด้านหลัง ย่อนสะโพกลงจนต่ำกว่าหัวเข่า เกร็งสะโพกและขาแล้วลุกขึ้นมาอยู่ในท่ายืนแบบเดิม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe