Articles love2
ความรัก

กายอยาก move on แต่ใจยังอยากรออยู่ รวบตึง 5 เหตุผล ที่ผู้หญิงเลือกที่จะรอคนที่ยังรัก

คนมีความรักไม่มีวันเข้าใจ วันนี้เรามีเหตุผลที่หลายๆ คนอยากรู้ว่า ทำไมโดนเทแล้ว ยังรักอละยังรอเขาอยู่ รวบตึงมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านแล้ว นี่แหละเหตุผลหลักๆ ของคนที่บังรอ มันอาจจะฟังดูโง่งม แต่ฉันก็รักของฉัน เข้าใจบ้างมั้ย!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพราะรักมาก

  • 2. เพราะแค้นกับสิ่งที่เธอทำ

  • 3. ความผูกพัน

  • 4. ของหายอยากได้คืน

  • 5. แฟนใหม่ไม่ดีพอ

   

  คนบางคนมักจะตั้งคำถามกับคนที่ยังรอว่า ทำไมต้องรัก ทำไมต้องรอ ทั้งๆ ที่เขาทิ้งไปแล้ว เอาจริงๆ เหตุผลมันมีไม่กี่ข้อหรอกค่ะซิส และมันอาจจะเป็นเหตุผลโง่ๆ ด้วยนะ แต่ว่า สำหรับคนที่รอ เหตุผลเหล่านี้ คือเหตุผลที่สำคัญ และอย่ามองว่า การรอ คือเพราะรักเพียงอย่างเดียว จริงๆ แล้ว เหตุผลของคนรอ มันมีหลายสาเหตุและหลายปัจจัย ถ้ายังไม่เข้าใจ งั้นวันนี้เรามาดูพร้อมๆ กัน รวบตึงมาให้แล้ว 5 เหตุผล ที่ผู้หญิงเลือกที่จะรอคนที่ยังรัก จะมีเหตุผลอะไรบ้างนั้น เอาเป็นว่าเราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. เพราะรักมาก

  จริงๆ ไม่ต้องใช้เหตุผลอะไรมากมาย ทุกคนก็น่าจะตอบคำถามนี้ได้ ว่าทำไมวันนี้เราถึงยังรอคนคนนั้นอยู่ ทั้งๆ ที่รู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเรามันเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะว่ารัก รักมาก เลยคิดว่าสักวันนึงเขาจะต้องกลับมา แม้จะเป็นแค่การหลอกตัวเองไปวันๆ แต่ใจลึกๆ กลับเชื่อแบบนั้น และเพราะคำว่ารักนี่แหละ ที่ทำให้คุณปล่อยวางไม่ได้สักที ยังวนเวียนคิดถึงและห่วงหาอาทรเขาอยู่ร่ำไป สำหรับเคสนี้ อาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อย เป็นเคสที่ต้องอาศัยเวลาจริงๆ เพราะไม่ว่าคนรอบตัวจะพูดยังไงก็ตาม ก็มันรักอะ จะให้ลืมง่ายๆ ก็ยากอยู่นะ

  2. เพราะแค้นกับสิ่งที่เธอทำ

  อีกเคสนึงคือ จบไม่สวย เลยทำให้มันยังฝังใจ ที่ยังรอ ที่ไม่ลืม ไม่ใช่เพราะว่ารัก แต่เป็นเพราะว่าแค้นมากกว่า เขาคนนั้นอาจจะเคยทำอะไรให้คุณรู้สึกเจ็บปวด ไม่ว่าจะทั้งทางกายหรือจิตใจ จนสิ่งเหล่านั้นกลายเป็นตราบาปที่ทำให้คุณกลัว ไม่กล้ารักใครได้อีก ความรู้สึกเหมือนสูญเสีย ปวดร้าว โดนหักหลังเหล่านี้ เลยทำให้ความเกลียดชังในใจเริ่มก่อตัว คุณอาจจะไม่ได้อยากแก้แค้น ถึงขนาดทำร้ายเขา แต่เราเชื่อว่า บทเรียนชีวิตรักในครั้งนี้ จะทำให้คุณรอ รอดูวันที่คนคนนั้น คนที่ทำให้คุณเจ็บปวด ต้องเจ็บบ้างหรือโดนกรรมตามสนองบ้างในสักวันแน่นอน

  3. ความผูกพัน

  อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เรายังรัก ยังรอ และลืมแฟนเก่าไม่ได้คือ ความผูกพัน สำหรับเคสนี้น่าจะเหมาะกับคนที่คบกันมานานแล้ว หรือใช้ชีวิตร่วมกันมาตลอดระยะเวลานึง มีกันและกันในชีวิตของอีกฝ่ายเสมอ พอเลิกกันแล้ว มันก็ยังมีบ้าง ที่ยังคิดถึงอยู่ สำหรับเราเราว่าถ้าจบกันสวย คุยกันรู้เรื่อง ก็ยังพอไปต่อได้ ยังแบบคุยกันในสถานะอื่นได้นะ ด้วยความผูกพันอะ ต่อให้ไม่ใช่แฟน แต่มันก็ยังอยากมีความหวังดี และคงไม่มีใครอยากทำร้ายความสัมพันธ์อันดีหรอ จริงมั้ย เพราะงั้นถ้าสถานะของคุณกับเขามันเปลี่ยนไป แต่ความรู้สึกดีๆ มันยังอยู่ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือผิดอะไรที่ยังคบกันหรือหวังดีต่อกันอยู่หรอก

  4. ของหายอยากได้คืน

  จริงๆ ก็มาในแนวๆ ขอหายอยากได้คืน ประมาณนั้น เลิกแล้วแหละ แต่ที่ยังไม่ move on เพราะยังรักและยังอยากครอบครองอยู่ ถึงแม้เขาจะมีคนอื่นไปแล้ว แต่ความรู้สึกเป็นเจ้าเข้าเจ้าของมันยังไม่หายไป พอเห็นเขาอยู่กับแฟนใหม่ ความอิจฉามันเกิด อยากแย่งคืน อยากเอาชนะ อยากทำให้เขาหรือเธอกลับมา เราว่าคนที่รู้สึกแบบนี้รู้นะว่า ผลลัพธ์มันไม่เวิร์ค รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง แม้จะไม่โอเค แต่ก็อยากทำให้ถึงที่สุด

  5. แฟนใหม่ไม่ดีพอ

  ก็มูฟออนไปแล้วแหละ แต่ที่ยังคิดถึงคนเก่าอยู่ เพราะคนใหม่ดีไม่เท่าคนเก่า แล้วไม่รู้เป็นอะไร ต้องส่อง ต้องเปรียบเทียบ ต้องอวยคนเก่าอยู่นั้น ก็เพราะยังรักไง ยังจำ ยังคิดถึง เลยอยากให้แฟนใหม่ดีเท่าหรือดีมากกว่าแฟนเก่าที่คบมา พอเจอคนที่ดีไม่เท่า หรือดีไม่พอ ใจมันก็เลยคิดถึง อยากจะวนเวียนกลับไปหาคนเก่าอยู่ร่ำไป ซึ่งความรู้สึกแบบนี้ โคตรไม่แฟร์กับคนที่เขามาคบกับคุณใหม่เลย เพราะงั้นถ้ายังจัดการความรู้สึกตัวเองไม่ได้ อย่าเพิ่งคบใครใหม่จะดีกว่า


  คราวนี้ก็คงจะเข้าใจแล้วเนอะว่าทำไม ที่เรารอ ไม่ใช่เพราะเรารักเขาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันมีหลายเหตุผลมาก รักก็ใช่ เกลียดก็ใช่ ก็ต้องต้นสายปลายเหตุให้ดีว่า จุดเริ่มต้นแห่งการรอคืออะไร แล้วเพื่อนๆ ล่ะ รอกไปเพราะอะไร มาแชร์ความรู้สึกกันได้ คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว สู้เข้าอีหญิง!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe