Articles hair
ผม

อย่าหาทำอีกน้า ❌ มัดรวม 9 พฤติกรรมเรื่องของผมที่ทุกคน ' ห้ามทำ ' ถ้าไม่อยากผมร่วง

ผมร่วงจนจะทอเป็นวิกได้อยู่เนี่ยยยย! เป็นปัญหานี้กันใช่ไหมล่า? วันนี้เราก็เลยขอมัดรวมพฤติกรรมที่เราไม่ควรทำ ไม่งั้นผมจะร่วงไม่หยุดมาฝากทุกคนกันถึง 9 วิธี แต่จะมีวิธีไหนบ้างก็ตามมาอ่านเลยจ้า ♥


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไม่หวีผมก่อนสระ

  • สระผมด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น

  • เทแชมพู/ครีมนวดลงบนศีรษะโดยตรง

  • ใช้เล็บเกาศีรษะตอนสระผม

  • หวีผมแรงเกินไป / หวีตอนผมเปียก

  • ใช้ความร้อนกับเส้นผมมากไป

  • มัดผมแน่นเกินไป

  • นอนทั้งที่ผมยังเปียก

  • ทำสีผมบ่อย ๆ


  สวัสดีค่าชาวซิสสสสสสสสสสส ( ต้าคาเฟ่ )


  วันนี้ขอเข้าเรื่องแบบไว ๆ เลยละกัน ช่วงนี้มีใครผมร่วงเยอะมากยกมือขึ้นหน่อยซิ อู้หู! เยอะน่าดูเลยนะคะเนี่ย *รับรู้ทิพย์* คือหลายคนก็พยายามซื้อแชมพูลดผมขาดร่วงมาสระจะได้ช่วยให้ผมร่วงน้อยลงแต่สุดท้ายมันก็ไม่ช่วย แต่สาเหตุที่สระผมแล้วไม่ช่วยเนี่ยก็มีทั้งแบบที่เราไม่ถูกโฉลกกับแชมพูหรือส่วนผสมในแบรนด์นี้ก็ได้ หรืออาจจะเป็นเพราะเรายังเผลอทำพฤติกรรมเดิม ๆ บางอย่างที่ไม่รู้ตัวว่า " อุ๊ย! ทำแบบนี้แล้วผมจะร่วงเหรอเนี่ย " ไป และเพื่อไม่ให้ผมสวย ๆ ของทุกคนต้องร่วงไปมากกว่านี้ เราก็เลยมัดรวม 9 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำกับผม ไม่งั้นผมร่วงไม่หยุดแน่ ๆ ถ้าพร้อมส่องแล้วก็เลื่อนลงมาเล้ย ♥
   
  ♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢
   

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  + 9 พฤติกรรมเรื่องของผมที่ทุกคน ' ห้ามทำ ' ถ้าไม่อยากผมร่วง +
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
   

  ไม่หวีผมก่อนสระ

  เชื่อว่าขั้นตอนนี้หลายคนต้องลืมทำกันแน่นอนเพราะกลับมาจากข้างนอกหรืออากาศร้อน ๆ ก็อยากจะรีบอาบน้ำสระผม ก็เลยลืมหวีผมก่อนสระไปเลย หลายคนอาจจะเอ๊ะ... มันเกี่ยวเหรอ มันช่วยเหรอ? บอกตรงนี้เลยว่าช่วยจ้าเธอ คือผมเราถ้าไม่ได้หวีมันก็จะพันกันยุ่งเหยิงใช่ม้า เราก็ควรจะทำให้มันไม่พันกันก่อน แล้วที่สำคัญคือการหวีตอนผมแห้งเนี่ยมันดีกว่าไปหวีตอนที่ผมเปียกเน้อ คือผมของคนเราเมื่อเปียกจะทำให้อ่อนแอและขาดง่ายขึ้น แนะนำให้หวีก่อนไปสระจะดีที่สุดนะคะ ถ้าจะหวังสางตอนสระก็คือบอกเลยว่าตอนนั้นก็ผมร่วงอยู่ดีเด้อ  คือยังไงหวีก่อนสระเวิร์คสุด เชื่อเรารับรองว่าผมร่วงน้อยลงแน่นอน :-D
   

  สระผมด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น

  หลายคนติดใช้น้ำอุ่นมาก ๆ เพราะรู้สึกว่าใช้แล้วผ่อนคลาย คือมันก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายจริง ๆ แหละค่ะ แต่ถ้าเราใช้น้ำอุ่นในการสระผมบ่อย ๆ มันทำให้ผมของเราเสียได้ แถมยังทำให้หนังศีรษะของเราที่บอบบางมาก ๆ ยิ่งโดนน้ำอุ่นก็ยิ่งทำให้หนังศีรษะแห้งและสูญเสียน้ำมันในการหล่อเลี้ยงเส้นผม ทีนี้หนังศีรษะเราก็จะมีรังแค ผมก็จะแห้งกรอบ ขาดความสมดุลเพราะไม่มีความชุ่มชื้น เส้นผมก็จะขาดและแตกปลาย แล้วมันก็จะร่วงในที่สุดนั่นเอง ดังนั้นสระด้วยน้ำอุณหภูมิปกติเป็นทางออกที่ดีที่สุดนะคะ ล้างให้สะอาดต่อให้ไม่มีฟองก็ควรล้างต่อไปอีกสักพัก เพื่อให้ชัวร์ว่าไม่มีสารตกค้างบนเส้นผม ผมและหนังศีรษะของเราก็จะสุขภาพดีขึ้น แล้วผมก็จะร่วงน้อยลงในที่สุดนั่นเองจ้า
   

  เทแชมพู/ครีมนวดลงบนศีรษะโดยตรง

  หลายคนขี้เกียจเทแชมพูลงบนมือ ก็เอาเลยจ้ะ เทลงบนหัวตรง ๆ ไปเลยหนึ่ง คือแบบไม่ได้นะคะทุกคน เจ้าแชมพูเนี่ยมันมีความเข้มข้นของสารบางอย่างค่อนข้างสูง อาจจะทำให้ผมหรือหนังศีรษะของเราระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นเนี่ยให้เราผมน้ำสักหน่อย ขยี้ให้เป็นฟองน้ำ ๆ แล้วค่อย ๆ นำมาสระจะดีที่สุดเด้อ ฟีลเหมือนเราใช้วิปโฟมล้างหน้านั่นแหละค่ะ ทำความสะอาดได้ดีขึ้นด้วยนะ นอกจากแชมพูแล้วพวกครีมนวดหรือทรีตเมนต์ก็ไม่ควรลงบนหนังศีรษะเช่นกันน้า มันจะทำให้หนังศีรษะอุดตัน จนอาจจะเกิดทั้งสิว ทั้งรังแคแล้วก็ทำให้ผมร่วงได้ วิธีแก้ง่ายมากค่ะ ให้ลงช่วงกลางผมถึงปลายผมก็พอ เว้นช่วงใกล้หนังศีรษะไว้แค่นี้ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่า แต่ถ้าผมเราพันกันหนักมากก็ให้เอามือที่เลอะพวกครีมนวดนิดหน่อยมาสาง ๆ ช่วงใกล้หนังศีรษะก็ได้นะคะ มันจะได้ไม่แห้งหรือสากเกินไปด้วย :-D
   

  ใช้เล็บเกาศีรษะตอนสระผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe