Articles love2
ความรัก

ไปแล้วไปลับไม่ต้องกลับมา 👋 บอกต่อ 7 วิธี 'ลาขาด' จาก 'แฟนเก่า' แบบไม่ให้ใจเราคิดถึงเขาอีก

อกหักหรือเลิกกับแฟนเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ แต่ถ้าตัดใจมันง่ายเหมือนตัดกระดาษมันก็คงตัดง่ายกว่านี้... งั้นลองเอา วิธี 'ลาขาด' จาก 'แฟนเก่า' แบบไม่ให้ใจเราคิดถึงเขาอีกไปลองทำกันดูไหมล่า? เผื่อว่าอะไร ๆ จะดีขึ้นนะ :-)


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ยอมรับความจริงว่า ' มันจบลงแล้ว '

  • ตัดช่องทางการติดต่อทุกทาง

  • หันกลับมารักตัวเอง

  • ถ้าเศร้าก็ระบายออกมา

  • ออกไปเที่ยวหรือทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

  • เก็บหรือเลี่ยงสิ่งที่ทำให้นึกถึงเขา

  • เวลาจะเยียวยาจิตใจ

  สวัสดีค่าาาาาาาาาาาาาาาาา~

  ไหนใครเพิ่งเลิกกับแฟนยกมือขึ้นแล้วหมุน ๆ หน่อยซิ อะหยอก ๆ น้า แหม! คนเพิ่งเลิกกับแฟนมันก็ต้องเศร้าหรืออยู่ในโหมดไม่มีอารมณ์มายิ้มเท่าไหร่อยู่แล้วอะเนอะ แต่ใด ๆ ก็อยากให้ทุกคนหันมาทำอะไรคลายความเศร้าบ้างน้า ไม่งั้นเราจะรู้สึกดิ่งเกินไป วันนี้เราก็เลยรวบรวม 7 วิธีตัดใจจากแฟนเก่ามาฝากกัน หวังว่า 7 วิธีนี้จะพอช่วยให้ทุกคนลืมเขาไปได้บ้างน้า อาจจะไม่ได้ต้องถึงกับ 100% ขอแค่ได้สัก 10% ทางเราก็ดีใจแล้วนะคะ T - T เอาล่ะ! พร้อมมูฟออนกันรึยังเอ่ย มูฟออนไปข้างหน้านะคะ ไม่ใช่มูฟออนวงกลม ถ้าพร้อมไปข้างหน้าก็ตามมาเลยค่า ♥
   
  ✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘
   

  ┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅
  7 วิธีลาขาดจาก 'แฟนเก่า' แบบไม่ให้ใจเราคิดถึงเขาอีก 
  ┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅
   

  ยอมรับความจริงว่า ' มันจบลงแล้ว '

  วิธีแรกเลยคือเราต้องยอมรับก่อนเลยค่ะว่าความรักของเราและเขาจบลงไปแล้ว ถ้าเรายังมัวแต่ไปคิดว่าเขายังรอเราอยู่ไหมนะ เขาจะยังรู้สึกกับเรารึเปล่า มัวแต่คิดย้ำ ๆ ดูนั่นดูนี่ที่ทำให้คิดถึงเขาอีก มันก็ยากที่จะมูฟไปข้างหน้านะคะ เราเข้าใจค่ะว่าการยอมรับว่าความรักที่เราสร้างมาหรือความรู้สึกดี ๆ ที่มีมาตลอดมันพังลงในพริบตามันเป็นยังไง แต่ว่าถ้าเราไม่ยอมรับมัน แล้วยังหวังลม ๆ แล้ง ๆ คนที่เจ็บปวดและเศร้าที่สุดก็คือตัวเรานะคะ ดังนั้นเราต้องยอมรับว่ามันจบลงแล้ว เขาไม่กลับมาแล้ว เราควรเลิกคิด เลิกสนใจเขาได้แล้ว โอเคว่ามันอาจจะยากแต่ว่าอยากให้ลองพยายามทำดูก่อนนะคะ ค่อย ๆ เริ่มไปทีละหน่อย ๆ สักวันมันก็จะเข้าใจมากขึ้นเอง :-)
   

  ตัดช่องทางการติดต่อทุกทาง

  และเพื่อให้ข้อที่ 1 เป็นไปได้ด้วยดี ไม่ต้องมูฟออนเป็นวงกลม เราควรจะตัดช่องทางการติดต่อเขาไปสักพัก อาจจะจดไว้สักที เก็บใส่กล่องจนลืมไปเลยก็ได้ หรือถ้าไม่คิดจะยุ่งเกี่ยวแม้แต่การกลับมาเป็นเพื่อน แนะนำว่าให้ลบทิ้งให้หมดค่ะ เบอร์โทร ไลน์ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือแอปอื่น ๆ ที่ใช้คุยกัน เพราะว่าการที่เรายังมีคอนแทคเขาอยู่ มันทำให้เราย้อนไปนั่งอ่านเรื่องราวที่ผ่านมาได้ แล้วแน่นอนค่ะยิ่งอ่านมันก็ยิ่งคิดถึง ยิ่งเสียใจ ยิ่งเศร้าไปอี๊กกกกก ดังนั้นเนี่ยถ้าไม่อยากลบแนะนำให้สำรองข้อมูลไว้สักที่นะคะ แต่ถ้าเอาให้จบ ๆ ไปเลย!!! แนะนำว่าลบค่ะ เอาออกไปดีที่สุด ตัดปัญหาที่จะมูฟออนวงกลมไปแล้วหนึ่ง!
   

  หันกลับมารักตัวเอง

  เขาไม่รัก ก็รักตัวเองสิค้า ประโยคนี้ใช้ได้จริงเสมอ ถ้าเรามัวแต่มานั่งเสียใจ ปล่อยตัวปล่อยใจให้โทรมให้เหี่ยวเฉา ก็จะยิ่งทำให้เราหดหู่เด้อ ทางเดียวที่จะทำให้เราดีขึ้นคือเราต้องหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะ ถึงจะอกหักก็ต้องออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ เอาความโกรธความแค้นที่มีต่อแฟนเก่ามาลงกับการออกกำลังกายก็ดีนะคะ แต่อย่าหักโหมเกินไปเน้อ! จำเอาไว้ว่าอกหักแล้วไง ก็ยังสวยได้อะ ใครมีงบก็เอาเลยค่ะ ซื้อเสื้อผ้าใหม่ รองเท้าใหม่ กระเป๋าใหม่ ตัดผม ทำสีอะไรก็ว่าไปค่ะ เชิ่ดไปเลย เอาให้มันเสียดายที่ทิ้งเราไปแล้วหนึ่ง คิคิ แบบนี้สะใจกว่าตั้งเยอะ ถ้ามัวแต่มานั่งเศร้ามันจะยิ่งได้ใจนะคะ ดันหลังให้ทุกคนมารักตัวเองกันค่า ♥
   

  ถ้าเศร้าก็ระบายออกมา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe